Trường học xem xét sử dụng các chuyến bay điều lệ đón du học sinh

0

Sẵn sàng du học – Các trường đại học trên khắp thế giới đang lên kế hoạch thuê máy bay để đưa sinh viên quốc quay lại trường học, như một phần của nỗ lực giải quyết sự gián đoạn du lịch gây ra bởi Covid-19.

ssdh-nhap-canh-may-bay

 

Tại Anh, University of Bolton đã chuẩn bị lịch trình bay cho những sinh viên đến từ Ấn Độ, Trung Quốc, trước khi học kỳ mới bắt đầu vào tháng Chín. Các chương trình tương tự đã được thực hiện hoặc đang được xem xét bởi các trường đại học ở Bắc Ireland, Úc và New Zealand. Đối với họ, sự an toàn của du học sinh luôn được đặt lên hàng đầu.

Phát biểu trong buổi hội thảo trực tuyến của Hội đồng Anh về tương lai của giáo dục xuyên quốc gia, Phó hiệu trưởng của University of Exeter và International Education Champion Anh, ông Steve Smith đã chia sẻ rằng vấn đề chính của đại dịch là khả năng di chuyển sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Do vậy, TNE là một sự lựa chọn hợp lý, vì hiện tại mọi người không thể đi chuyển bằng các chuyến bay thương mại được.

Bên cạnh đó, các hoạt động đến trường khác cũng được chú ý. Ví dụ như University of Bolton, ngoài làm việc với Sân bay Manchester và Hội đồng Bolton để tổ chức đón khách, nhà trường còn đưa đón học viên bằng xe khách chuyên dụng và hỗ trợ kiểm dịch. Tại Queen’s University Belfast ở Bắc Ireland, một chuyến bay đã được thuê để đưa sinh viên từ Bắc Kinh đến Bắc Ireland vào tháng Chín này. Cùng lúc đó, theo báo cáo từ SBS Punjabi, University of Canberra và Australian National University dự kiến ​​sẽ bay cùng 350 sinh viên vào tháng 7 như một phần của kế hoạch thí điểm, được hỗ trợ bởi chính phủ Liên bang và thủ đô Úc. Sau đó, du học sinh sẽ phải trải qua quy trình kiểm dịch bắt buộc tại các khách sạn ở Canberra, nơi đã được nhà trường và chính phủ ACT thanh toán một phần.

Đầu tháng này, trường Victoria University, Wellington ở New Zealand cũng đã đưa ra quyết định về việc sử dụng các chuyến bay điều lệ để đưa sinh viên quốc tế đến đất nước một cách an toàn.

Người dịch: Phương Thảo (SSDH)

Share.

Leave A Reply