Vaccine khiến Anh “hấp dẫn” hơn trong mắt sinh viên quốc tế

0

SSDH – Khảo sát cho thấy rằng Anh đã trở thành một địa điểm du học nổi tiếng hơn cả Mỹ, Canada, Úc và Đức, nhờ vào sự thành công của vaccine, mặc dù nhiều người cho rằng chính phủ Anh đã xử lý không tốt đợt dịch ban đầu.

anh-hap-dan-svqt

Gần như một nửa (47%) sinh viên quốc tế cho rằng họ sẽ chọn Anh để du học là vì tỉ lệ tiêm vaccine ở nơi đây. 17% trong số đó cho rằng chính phủ Anh đã xử lý công cuộc vaccine tốt hơn bất kỳ nơi nào. Cuộc khảo sát được thực hiện với hơn 105,083 sinh viên quốc tế, và kết quả cho thấy rằng Anh đã trở nên hấp dẫn hơn cả Mỹ, Canada, Úc và Đức.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng sự triển khai vaccine nhanh chóng đã làm cho Anh trở thành một địa điểm du học hấp dẫn hơn và khả thi hơn vào tháng 9, so với một vài quốc gia khác.

Dù vậy, gần như một nửa trong số sinh viên khảo sát cũng nói rằng họ không nghĩ Anh đã có công tác phòng chống dịch hiệu quả. Báo cáo cho rằng lý do sinh viên nói vậy là vì tỉ lệ chết khá cao của Anh.

Vivienne Stern, giám đốc của Universities UK International (UUKi) nói rằng khảo sát cũng đã thể hiện sự bền bỉ của các trường đại học Anh trong suốt năm qua. Nhưng họ vẫn cần phải lắng nghe sinh viên quốc tế nhiều hơn để duy trì mức độ tuyển sinh tốt.

Gần như 17% sinh viên nói rằng vaccine cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng quyết định chọn quốc gia, và 56% nói rằng họ đã tập trung tìm kiếm những quốc gia có chương trình triển khai vaccine thành công.

Gần 58% sinh viên cũng nghĩ rằng Anh đang ngày có xu hướng “chào đón” sinh viên quốc tế hơn, nhờ vào các chính sách liên quan đến visa làm việc hậu đại học.

Mặc dù ban đầu nhiều người cho rằng sinh viên quốc tế sẽ “sợ” ứng tuyển cho các đại học ở Anh do tỉ lệ lây nhiễm và chết cao, thực chất năm ngoái đơn ứng tuyển lại đạt mốc cao nhất.

Người dịch: Nguyễn Quốc Kỳ (SSDH)

Share.

Leave A Reply