Viết thư xin financial aid trên Coursera

0

SSDH – Bạn muốn nâng cao kiến thức lĩnh vực bạn mong muốn và muốn học khóa học trên coursera. Hãy cùng chúng thôi nghiên cứu bài viết dưới đây để viết thư xin financial aid nhé.

Đây là kinh nghiệm của bạn Hoàng Mai Linh, người đã Nhân ngày chủ nhật rất vui vì Sài Gòn đã nới lỏng giãn cách sau 4 tháng, mình quyết định sẽ chia sẻ một chút về cách viết thư xin Financial Aid của Coursera cho những ai cần nhé.
Vì vừa được nghỉ hè vừa phải ở nhà do dịch, mình đã quyết định tham gia những khóa học trên Coursera, LinkedIn Learning, và Edx để nâng cao kỹ năng và mở rộng vốn hiểu biết của mình. LinkedIn thì mình chỉ học những khóa học free (nhưng LinkedIn vẫn cấp chứng chỉ nhé). Edx thì mình học nhưng không có chứng chỉ. Bởi vì Edx chỉ hỗ trợ financial aid tối đa 90% thôi, mình thì không có nhu cầu nộp thêm 10% để nhận chứng chỉ, bởi vì có chứng chỉ thì tốt không có thì cũng chẳng sao mọi người ạ – mình học vì kiến thức, mình học cho mình mà ^^. Còn Coursera thì cho financial aid 100% và Coursera cho finaid rất hào phóng cho các nước đang phát triển như Việt Nam, nên là để được finaid của Coursera rất dễ!

Xem thêm: Hơn 100 khóa học online miễn phí của 13 ngành từ Coursera đến hết 31/05/2022

Cho nên bài viết này sẽ dành cho những bạn chưa bao giờ viết xin finaid của Coursera nhé (vì những bạn đã xin rồi thì mình tin các bạn sẽ thấy dễ được như thế nào). Để apply Finaid của Coursera, bạn phải trả lời 3 câu hỏi sau:
1. Why are you applying for financial aid (150 words minimum required)
Ở phần này, mình thường ghi vào những ý sau:
  • Nhấn mạnh việc mình yêu thích việc học và muốn trở thành một lifelong learner
  • Nói về việc mình thấy Coursera là một nền tảng học tập tốt như thế nào, và mình tin rằng nó sẽ có ích cho con đường học tập và phát triển sự nghiệp của bản thân
  • Nói về việc mình tài chính mình không đủ để học, nhưng mình tha thiết muốn được học những kiến thức mới để phát triển bản thân (mình viết kiểu mình đang là sinh viên, không có nguồn thu nhập, và mình rất muốn được học thêm những cái mới để trau dồi bản thân mỗi ngày cũng như chuẩn bị cho con đường nghề nghiệp sau này…)
  • Cuối cùng, bạn hứa sẽ trân trọng cơ hội này và hoàn thành course (kiểu “i promise i will complete all assignments and finish this course before the deadline”)
2. How will taking this course help you achieve your career goals (150 words minimum required)
Phần này thì phải dựa vào sở thích và định hướng nghề nghiệp của cá nhân mỗi người nhé. In short thì mọi người nghĩ course này sẽ cung cấp cho mình những bộ kĩ năng, kiến thức gì cần thiết cho lựa chọn nghề nghiệp của bạn. Phần này mình có vài tips nhé:
  • Hãy đọc kĩ course description. Trong đó, nó sẽ bao gồm content của course cũng như là những outcome mà course này muốn mình nhận được → hãy pick ra những ý mà mình thấy liên quan tới định hướng bản thân nhất và ghi vào. Ví dụ, khi xin finaid cho khóa Project Management, mình bảo rằng: theo như mình đọc description, khóa học này sẽ giúp mình có những basic understanding cho việc quản lí một dự án, từ việc lên kế hoạch, triển khai kế hoạch, đến việc đánh giá kết quả của kế hoạch. Là một người có dự định startup, tôi tin rằng đây chính là một trong những kĩ năng rất cần thiết
  • Bên cạnh đó, khi kết thúc, mình còn thêm thắt vào một ý cuối: mình bảo rằng vì mình đang là sinh viên và còn đi học ở trường, nên việc học những course online như này sẽ khiến mình chủ động và linh hoạt về mặt thời gian hơn
3. Would you consider using a low-interest loan to pay for your course?
Phần này mình trả lời “No”. Giải thích đơn giản là vì em đang là sinh viên và không có nguồn thu nhập bên ngoài (mình viết đúng 1 câu ngắn gọn như này thôi).
Trả lời 3 câu hỏi ngắn gọn, dành tầm 15-20 phút để viết là bạn đã có thể xin được financial aid của những khóa học cực xịn xò đến từ Coursera rồi đấy.
NOTE:
  • Những tips và thông tin dưới đây chỉ dựa trên trải nghiệm cá nhân về việc xin Finaid từ Coursera của mình. Nó không mang tính “bắt buộc” hay vẽ ra một công thức gì hết. Vì suy cho cùng việc học là của các bạn, chúng ta đều có lí do cá nhân riêng cho việc muốn học và muốn xin finaid đúng không? ^^
  • Coursera sẽ duyệt đơn finaid của bạn trong 15 ngày làm việc. Nên mình thường sẽ học xong tầm ⅓ hoặc một nửa course này mình đã apply cho course khác, để rút ngắn thời gian chờ đợi.
  • Một khi đã được duyệt finaid, hãy thực sự học và hoàn thành nó nhé. Hãy có trách nhiệm và biết ơn những cơ hội mà người ta trao cho mình
  • Đừng học vì chứng chỉ, hãy học vì kiến thức! Hãy thực sự học và làm bài test để củng cố lại kiến thức, chứ đừng lên mạng search đáp án để rồi nhận về tấm bằng để trang trí nha.
Bài post của mình đến đây thôi. Các nguồn kiến thức free thì bây giờ rất là nhiều, nên mình nghĩ ta nên biết tận dụng để phát triển bản thân mỗi ngày nha.
Chúc các bạn apply thành công và có những trải nghiệm học tập thật vui vẻ và đáng nhớ nhé!
Trên đây là chứng chỉ học do các trường cấp khi bạn hoàn thành khóa học
SSDH (tác giả Hoàng Mai Linh)
Share.

Leave A Reply