Coursera là gì? Coursera có gì khiến người học trực tuyến hài lòng?

0

SSDH – Bạn từng nghe về Coursera, tuy nhiên chính xác nhất thì Coursera là gì? Hãy tìm hiểu cùng SSDH nhé.

1. Coursera là gì?

Bạn từng nghe về Coursera, tuy nhiên chính xác nhất thì Coursera là gì? Trước không còn, hãy cùng tách nghĩa của cụm từ này ra nhé. Coursera là một cụm từ được ghép giữa “Course” và “era”. Trong tiếng Anh, “era” được hiểu là kỷ nguyên, hay chính là những sự kiện, chủ thể và hiện tượng làm thay đổi lịch sử, có tác động lớn đến hiện tại. Mặt khác, “Course là gì?”, đây là danh từ trong tiếng Anh chỉ một khóa học. Như vậy, thông qua việc tách nghĩa, chúng ta cũng mơ hồ hiểu được mục đích, chức năng mà Coursera hướng đến phải không nào?

Theo thông tin mà Hạ Linh Search, Coursera được thành lập bởi Daphne Koller và Andrew Ng (những cá nhân thuộc Đại học được nhiều người biết đến Stanford) với tầm nhìn cung cấp các trải nghiệm học tập thay đổi đời sống cho bất cử ai, ở bất cứ nơi nào. Coursera là một nền tảng học tập online hàng đầu cho giáo dục đại học, nơi 60 triệu cá nhân học từ khắp nơi lên thế giới đến để học các kỹ năng cần có ở tương lai. Hơn 200 trường đại học và các nhà giáo dục hàng đầu lên thế giới hợp tác với Coursera để cung cấp các khóa học cho sinh viên của họ.

nhiều khả năng bạn chưa biết về Coursera

2400 doanh nghiệp tin tưởng nền tảng học tập “Coursera of Business” để bồi dưỡng những tài năng cho họ. Coursera cũng trang bị cho những công dân trở thành một lực lượng làm công ăn lương mạnh mẽ về kiến thức và kỹ năng để hoàn thành khả năng nặng nề. nhiều khả năng bạn chưa biết, Coursera được tư vấn bởi các cổ đông hàng đầu bao gồm: Kleiner Perkins, New Enterprise Associates, Learn Capital và XEMK Group.

Ra mắt vào năm 2012 bởi hai giáo sư khoa học máy tính thuộc Đại học Stanford, Coursera là một nền tảng giáo dục và học tập trực tuyến. Nó cho phép cá nhân học đăng ký vào các khóa học, chuyên về một lĩnh vực họ chọn và tìm hiểu các môn học sẽ giúp ích cho con đường sự nghiệp của họ Tương lai.

Đối với cá nhân ngoài Search, Coursera nhiều khả năng tương đương một nền tảng học tập đại trà khác. Tuy nhiên nó thực sự cung cấp cho cá nhân dùng rất nhiều các tính năng khác lạ và độc đáo mà bạn sẽ biết ngay sau bài viết này. Dù sao đi chăng nữa, Hạ Linh nghĩ rằng, đối với những ai đang phấn đấu Search một môi trường học tập chuẩn tiếng Anh, chuẩn chuyên ngành, thì Coursera thực sự rất đáng để thử nghiệm.

Tìm nghề nghiệp nhân sự thấm vấn giáo dục

2. Ưu và nhược điểm Coursera

Khái niệm Coursera là gì nhiều khả năng giúp bạn có một tầm nhìn tổng quát hơn về nền tảng giáo dục trực tuyến này. Tuy nhiên, rất nhiều cá nhân hỏi rằng: Liệu Coursera thực sự hữu ích, và nguyên do gì làm cho nó trở nên đáng để bạn đăng ký dùng?

2.1. Dễ Dùng

Dễ dùng

Một nền tảng học tập tốt và chất lượng chắc chắn là những nguyên do làm cho bạn đem ra quyết định sở hữu nhanh hơn. Tuy nhiên, giao diện dùng là những gì còn lại sẽ thôi thúc cá nhân dùng quan tâm và ở lại với ứng dụng này. Nhiều liên doanh hướng đến những kiểu thiết kế trông rất hào nhoáng, tuy nhiên điều đó chỉ làm cho cho cá nhân dùng bị bối rối trước các tính năng và thao tác. tuy nhiên với Coursera, khi cá nhân dùng thực hiện truy cập vào trang trang mạng, ngay giao diện trang chủ, sẽ hiển thị một câu khẩu hiệu dứt khoát và cơ bản: “Học trực tuyến 100% từ các trường đại học và liên doanh lớn nhất thế giới”. Như vậy, chỉ sau câu khẩu hiệu này, cá nhân dùng sẽ nhìn thấy được thông tin cơ bản về khóa học, những gì mà Coursera muốn hướng đến.

Bản thân giao diện đơn thuần về mặt thiết kế sẽ chủ động cung cấp thông tin và hướng dẫn cho cá nhân dùng về những khóa học thích hợp. Bạn nhiều khả năng tự chọn những gì mình muốn học từ menu, nhập từ khóa vào thanh Search. Bạn nhiều khả năng chọn chủ đề, tiếng nói của một dân tộc chính và phụ đề,…. để tiện cho việc học tập của mình.

2.2. Nội Dung Chất Lượng

Nhiều khả năng khẳng định rằng đây là khía cạnh thứ nhất và cũng trọng yếu nhất khi nói đến các nền tảng giáo dục trực tuyến. Chất lượng nội dung quyết định danh tiếng của nền tảng và mức độ thành công chung của nó. Coursera có đáng để bạn đăng ký không, khi nhắc đến đến phần nội dung? Câu trả lời là có!

Tuy nhiên, để tăng dung tích về điều đó, chúng ta cần xem xét một phương pháp khía cạnh hơn về chính những nội dung. Hay nói đúng hơn là những nhà cung cấp các nội dung học tập lên Coursera. Như đã thông tin, nền tảng này hợp tác với nhiều trường đại học danh giá lên toàn cầu. Những trường đại học này hay nói đúng hơn là các giảng viên – giáo sư của họ chính là những cá nhân cung cấp phần lớn nội dung cho nền tảng giáo dục này.

Sẽ rất khó để tranh luận với chất lượng nội dung khi nó được sản xuất bởi các chuyên gia đầu ngành, được chứng nhận của các chủ đề giáo dục, hay từng trải tìm hiểu cả đời của họ về lĩnh vực đó. Hầu không còn, các giới thiệu thông tin Coursera trực tuyến có xu hướng đồng ý. Mọi cá nhân hài lòng với chất lượng học tập mà họ nhận được. Điều duy nhất mà một số cá nhân học xem sét, đó là việc ngại ngùng trước ống kính, máy quay của những giảng viên “lão làng”.

2.3. Tính Năng Độc Đáo

Coursera là gì? Một nền tảng học tập trực tuyến tốt nền sở hữu một tính năng hay đặc trưng nào đó độc đáo sẽ làm cho nó nổi bật trước các đối thủ nặng nề. Coursera thực sự có khá nhiều tính năng độc đáo, trước không còn hãy nói về các lựa chọn học tập. Nếu bạn muốn bắt đầu một môn học tại Coursera, sẽ có một vài lựa chọn khác nhau về phương pháp thức thực hiện điều này. Các lựa chọn bao gồm: Khóa học không tính phí, khóa học tính phí và được chứng nhận, các chuyên ngành và bằng cấp.

+ Các khóa học không tính phí: Nếu bạn muốn tham gia một khóa học và tìm hiểu những kiến thức mà nó cung cấp, tuy nhiên không muốn chi ra một khoản tài chính để làm điều đó, hoặc cũng nhiều khả năng khóa học này quá tốn kém đối với bạn, bạn nhiều khả năng chọn phương pháp thức thực hiện này. Khi lựa chọn nó, bạn nhiều khả năng xem các tài liệu chủ đề và tìm hiểu chúng một phương pháp miễn phí. Tuy nhiên, chắc chắn rồi, bạn sẽ không xin được giấy chứng nhận (certification), nộp bài tập về nhà để chấm điểm, không được tham gia vào các vận hành của khóa học,…

+ Chuyên môn hóa: Một chuyên ngành về cơ bản là một số lượng các khóa học được và thành một chủ đề cụ thể. thí dụ: nếu bạn muốn tìm hiểu chủ đề viết lách sáng tạo, bạn nhiều khả năng chọn tham gia một khóa học độc lập hoặc chuyên về chủ đề (tham gia vào một gói trong năm gói khóa học xoay quanh chủ đề viết sáng tạo, tuy nhiên bao gồm các khía cạnh khác nhau). Đây là các chuyên ngành được cấp chứng chỉ riêng sau khi bạn hoàn thành khóa học thành công.

+ Trình độ: Bằng cấp là một thỏa thuận lớn, cũng tương đương ở các trường đại học. Coursera cung cấp nhiều mức độ khác nhau mà bạn nhiều khả năng học, hầu không còn trong số chúng xoay quanh các danh mục về kinh doanh, tài chính, kế toán và kỹ thuật thông tin. Hơn nữa, Coursera cung cấp cho cá nhân học một lựa chọn tư vấn về tài chính. Nếu bạn muốn tham gia một khóa học, tuy nhiên không có tiền để làm điều đó, bạn nhiều khả năng nộp đơn cho liên doanh bằng hình thức riêng biệt. Nếu họ cho rằng bạn xứng đáng được nhận sự tư vấn về tài chính, họ sẽ chi trả cho khóa học của bạn.

Hầu không còn các đánh gía Coursera được tìm thấy lên internet đều phản hồi tích cực khi nói đến các loại tùy chọn học tập khác nhau mà nền tảng này cung cấp.

2.4. Mức Giá

Với tất cả các nền tảng giáo dục trực tuyến, mức giá là một khía cạnh trọng yếu. Đó cũng chính là điểm gây thất vọng phổ biến nhất cho cá nhân học. nói chung, những khóa học mất phí mà Coursera cung cấp đều khá đắt đỏ, trung bình cho 50$ trở lên. Hơn nữa, nhiều phản hồi cho thấy, đã có nhiều khóa học được miễn phí trước đây lại chuyển sang danh mục của những khóa học mất phí.

Tuy nhiên, khách quan mà nói, nếu bạn chỉ cần một môi trường học trực tuyến giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, với phổ thông các chủ đề chuyên ngành,… mà không cần đến chứng chỉ hoàn thành hay bằng cấp. Thì nhiều khả năng Coursera là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn, khả năng và kỹ năng ngoại ngữ của bạn sẽ được cải thiện đáng kể nhờ vào các khóa học miễn phí của Coursera, phải không nào?

3. Cần những gì khi muốn học tại Coursera?

thời điểm này, khi đã hiểu được khóa học Coursera là gì cũng như có một tầm nhìn tổng quan hơn về nền tảng học tập này qua những giới thiệu thông tin lên. Bạn sẽ quyết định đăng ký học khóa học lên Coursera chứ? Và nếu tham gia, bạn nên trang bị những gì để quá trình học tập tại Coursera được thuận lợi và suôn sẻ hơn?

3.1. Khả Năng Tiếng Anh

Như đã nói, tại Coursera, tiếng nói của một dân tộc của trang trang mạng mặc định là tiếng Anh, và tất nhiên những giảng viên trực tiếp giảng dạy lên các khóa học cũng dùng thứ tiếng này. Vì thế, đừng hiểu sai về việc lên Coursera để học cơ bản tiếng Anh, học như một cá nhân mới bắt đầu. Đến với Coursera, tối thiểu bạn nên có một nền tảng tiếng Anh căn bản, và chính những khóa học sẽ là nền tảng và môi trường tạo điều kiện tối đa, cho bạn tôi luyện và trau dồi khả năng đọc hiểu, phát âm tiếng Anh, hoặc đơn thuần là tiếp thu được nội dung kiến thức chuyên ngành được truyền tải trong các khóa học.

3.2. Tính Tự Giác Trong Học Tập

Là nền tảng giáo dục trực tuyến, Coursera trở thành một không gian, một ngôi nhà chung cho những cá nhân yêu thích sự tự học. Chắc chắn bạn đã từng nghe đến khái niệm tự học phải không? Đó là nơi mà cá nhân học chủ động Search thông tin, nghe giảng nghiêm túc, tự thực hành và làm bài tập, tự chinh phục các kỳ thi để nhận về chứng chỉ cho riêng mình. Không chỉ Coursera, mà bất cứ một nền tảng giáo dục trực tuyến nào tương tự, sự nỗ lực trong ý thức tự học nên được tôn lên hàng đầu.

Hãy hiểu học trực tuyến như làm việc trực tuyến vậy, sẽ không có thầy cô, bạn bè hay giám thị giám sát nhất cử nhất động của bạn. Bạn sẽ phải là cá nhân chủ động xây dựng chương trình học tập cho riêng mình, bao gồm cả thời gian và không gian học tập. Điều này sẽ đòi hỏi ở bạn kỹ năng quản lý thời gian đấy!

3.3. Kiến Thức Về Chuyên Ngành

Như thông tin đã cung cấp về nền tảng giáo dục Coursera là gì? Đó là nơi hội tụ những giảng viên, giáo sư ở các trường đại học lên khắp thế giới, họ chuyên về những lĩnh vực học thuật khác nhau, họ cung cấp các kiến thức trong lĩnh vực đó thành những khóa học online. Vì thế, ngoài ngoại ngữ, sự tự giác trong học tập, thì kiến thức về chuyên ngành cụ thể cũng là một yếu tố cần thiết cho sự trang bị để đồng hành cùng bạn.

Chẳng hạn như, một lập trình viên IT có ngoại ngữ tốt, cá nhân đó sẽ đăng ký những khóa học liên quan đến kỹ thuật thông tin, lập trình gia tăng,… Chắc chắn họ sẽ không chỉ chọn học ngoại ngữ lên Coursera phải không nào? chuỗi từ vựng chuyên ngành và những kiến thức cơ sở nhất về chuyên ngành đó, sẽ giúp họ tiếp thu một phương pháp nhiều năm kinh nghiệm và tốt hơn các khóa học tại Coursera. Tất cả các khóa học đều cần đến kiến thức chuyên ngành, ngoại trừ những khóa học về gia tăng bản thân, kỹ năng lãnh đạo, tài chính cá nhân,…

4. Một số câu hỏi liên quan đến Coursera

4.1. Phương Pháp Đăng Ký Khóa Học FREE Lên Coursera

Trước tiên, bạn cần có một tài khoản để truy cập vào trang trang mạng và đăng ký khóa học của Coursera. Hoặc bạn nhiều khả năng tiến hành đăng nhập nếu như đã có tài khoản trước đó. Cần lưu ý, nếu khi đăng nhập vào Coursera mà chỉ nhìn thấy tiếng nói của một dân tộc trang trang mạng là tiếng Pháp, hãy thay đổi sang tiếng Anh bằng phương pháp nhấn chọn biểu tượng tài khoản cá nhân, chọn mục thứ 3, tiếp đến nhấn vào “Account” => bên phải ô dưới cùng và nhấn lưu.

Như đã nói, Coursera gồm 3 khóa học: Mất phí, không mất tiền và Specialization. Cụ thể phương pháp đăng ký từng khóa học như sau:

+ Khóa học miễn phí: Truy cập vào trang các khóa học phổ biến của Coursera. Sau đó tham khảo các khóa học và chọn ra cho mình một khóa học mong muốn. Tiếp đến nhấn chọn danh mục “Enroll”, tùy chọn danh mục thứ II khi chuỗi hiển thị 2 tùy chọn lúc này nhé. Nhấn “Continue” để tiếp tục.

+ Khóa học mất phí: Đa phần các khóa học sẽ được liệt kê vào phần này. Tuy nhiên bạn nhiều khả năng đăng ký học miễn phí bằng phương pháp chọn”Audit the course”. Tùy không thể truy cập vào những tài nguyên kiến thức riêng biệt, và cũng sẽ được được chấm điểm bài tập, tuy nhiên chắc chắn những kiến thức khi bạn bắt đầu khóa học với “Audit” cũng đủ là một tài nguyên kiến thức giá trị rồi.

+ Khóa học Specialization: Tìm đến tên khóa học Specialization, đây là một khóa học thống kế các khóa học lại với nhau, vì thế bạn sẽ không chọn được phần “Audit”. Có một phương pháp khác, là truy cập vào mục “Audit” của mỗi khóa học riêng lẻ trong khóa học thống kế này. Sẽ không thấy ngay lập tức đâu, bạn cần kiên nhẫn kéo xuống dưới để thấy được list danh sách các khóa học nhé.

4.2. Các Khóa Học Lên Coursera Có Được Cấp Chứng Chỉ Không?

Chắc chắn là có! Đừng xem nhẹ giá trị của một chứng chỉ chuyên môn lên nền tảng giáo dục trực tuyến. Những gì Coursera cung cấp được giới thiệu thông tin khá cao trong quá trình bạn ứng tuyển vào chỗ làm nào đó đấy nhé.

Tựu chung, dù có hay không có chứng chỉ lên Coursera, điều mấu chốt vẫn là những gì bạn đã lĩnh hội được sau quá trình mò mẫm lên nền tảng giáo dục trực tuyến này.

SSDH (tác giả Hạ Linh)

Share.

Leave A Reply