14 khu lặn biển ngoạn mục bậc nhất thế giới (Phần 1)

0 1139 Views

Sẵn sàng du học – Từ Bahamas, Azores đến Antartica, mỗi địa điểm đều mang đến cho bạn cơ hội một lần trong đời được khám phá sự kỳ diệu của đại dương.

1. Vịnh Rapid Bay (Australia)

 

ssdh-rapid-bay

Nằm trên bờ biển phía tây của bán đảo Fleurieu, NamAustralia, vịnh Rapid Bay được xem là một trong những địa điểm lặn biển đầu tiên của nước này. Nơi đây nổi tiếng bởi khung cảnh những vách đá hùng vĩ, hang động, bãi biển, cầu cảng và rạn san hô nhân tạo. Quần thể sinh vật hải long lá cư trú ở đáy vịnh được coi là viên ngọc của Rapid Bay. Đây là một loài cá biển thuộc họ Syngnathidae. Những chiếc vây nhỏ của chúng gần như trong suốt và khó nhìn thấy khi di chuyển trong nước.

2. Công viên tự nhiên Tubbataha (Philippines)

 

ssdh-tubbataha

 Nằm giữa biển Sulu, thuộc tỉnh Palawan, Philippines, rạn san hô Tubbataha hay Công viên Tự nhiên Tubbataha là một khu bảo tồn tự nhiên rộng lớn với tổng diện tích 97.030 ha, bao gồm hai đảo san hô khổng lồ. Nơi đây là nhà của 90% các loài san hô tuyệt đẹp có nguồn gốc từ Philippines.

3. Công viên Hải dương Quốc gia (Cuba)

 

3

Công viên Hải dương Quốc gia ở Cuba là một khu bảo tồn với nhiều sinh vật, động vật biển quý hiểm, đầy sắc màu rực rỡ đang sinh sống. Cá mập và những rạn san hô là hai trong số những điều tạo vẻ đẹp ấn tượng nơi vùng biển Caribbean này.

4. Đảo Statia (Hà Lan)

 

ssdh-statia-island

Đảo Statia là một phần của vùng Caribbean thuộc Hà Lan. Nơi đây nổi tiếng với những vụ đắm tàu lớn. Trong đó, nơi tàu Charles L. Brown bị chìm vào năm 2003 là điểm lặn biển được nhiều người mơ ước nhất. Chiếc tàu nằm nghiêng bị cát vùi hơn 15-30 m. Tại đây, bạn gần như có thể nhìn thấy toàn bộ xác tàu cùng một lúc. Tuy nhiên, rất ít thợ lặn thực sự nhìn thấy xác tàu này vì số lượng du khách đến đảo hạn chế.

5. Vườn quốc gia biển Wakatobi (Indonesia)

 

ssdh-wakatobi

Nằm ở phía nam của đảo Sulawesi, Indonesia, vườn quốc gia biển Wakatobi bao gồm bốn đảo chính Wangi-Wangi, Kaledupa, Tomia, và Binongko. Đây là nơi ở của 25 nhóm rạn san hô bao gồm các rạn viền, các rạn san hô rào cản và đảo san hô. Trong ảnh là hình một thợ lặn đang chụp ảnh các rạn san hô đầy màu sắc dưới đáy biển.

6. Thành phố Nassau (Bahamas)

 

ssdh-nassau

Tọa lạc trên đảo New Providence, từng là một thành lũy của cướp biển, thành phố Nassau, Bahamas cũng là một trong những điểm lặn biển đẹp nhất thế giới. Trong đó, vùng biển xác con tàu Ray of Hope bị chìm được nhiều người yêu thích nhất một phần bởi hình ảnh ngoạn mục của đàn cá mập khổng lồ vây quanh đống đổ nát.

7. Kona (Mỹ)

 

ssdh-kona

Kona nằm trên đảo Lớn thuộc Hawaii (Mỹ). Thời tiết ở đây hầu như luôn khô và nắng. Bởi vậy, tắm nắng trên những bãi biển cát trắng tuyệt đẹp hay lặn với ống thở để ngắm nhìn đàn cá hàng nghìn con bơi lội dưới đáy đại dương là trải nghiệm được rất nhiều du khách ưa thích tại đây. 

Cá Domino (SSDH) – Theo news.zing

Share.

Leave A Reply