Adelaide – thiên đường phía Nam nước Úc cho du học sinh

0 1387 Views

Sẵn sàng du học – Nhắc đến những thành phố đáng sống nhất và phổ biến nhất của du học sinh Việt tại Úc, ngoài Melbourne và Sydney, người ta sẽ nghĩ ngay đến Adelaide, một thành phố tọa lạc tại Nam Úc, là sự kết hợp hoàn hảo của khí hậu ấm áp, phúc lợi xã hội, sinh hoạt giá rẻ và nền giáo dục đại học đẳng cấp.

ssdhadelaide

 

Cuộc sống sinh viên quốc tế đáng mơ ước

Được xếp hạng là thành phố dễ sống nhất thứ năm trên thế giới theo tổ chức Economist Intelligence Unit, Adelaide nổi tiếng với việc cung cấp nhiều lựa chọn chỗ ở dành cho sinh viên – nhiều trong số chúng chỉ cách khuôn viên trường vài bước chân!

Adelaide được biết đến như là thành phố của sự kiện, quanh năm nhộn nhịp với những lễ hội và triển lãm thú vị. Không chỉ là quê hương của hơn 400 lễ hội và sự kiện hàng năm, sinh viên quốc tế tại Adelaide được tham gia chương trình StudyAdelaide tổ chức bên bờ biển dành cho sinh viên xuất sắc, nơi có các sự kiện miễn phí hoặc giảm giá đặc biệt dành riêng cho sinh viên quốc tế.

Adelaide là một trong những thành phố giá cả phải chăng nhất của Úc; chi phí ít hơn 19% so với Sydney và Melbourne, và khoảng 7% ít hơn Brisbane và Perth.

Nhà ở

Những sinh viên học tại Nam Úc có thể tiếp cận với nhiều lựa chọn chất lượng và giá cả phải chăng. Lựa chọn chỗ ở thích hợp đặc biệt quan trọng đối với năm đầu tiên ở Nam Úc.

Bạn nên xem xét một Nhà cung cấp chỗ ở cho sinh viên thuộc Hiệp hội Nhà ở Sinh viên Nam Úc (SASAA). Các thành viên của SASAA đại diện cho các công ty và tổ chức hoạt động và quản lý, nhằm mục đích xây dựng chỗ ở, cho việc sử dụng độc quyền của sinh viên ở Nam Úc. Các nhà cung cấp nhà cung cấp chỗ ở cho thành viên SASAA cung cấp:

  • Một chỗ ở cực kì lí tưởng cho sinh viên
  • Có thể kết nối với các đội quản lý sinh viên chuyên nghiệp 24/7
  • Nhà ở đầy đủ tiện nghi
  • Hợp đồng nhà ở tuân theo luật pháp và quy định của địa phương
  • Một số nhà cung cấp chỗ ở cho thành viên SASAA cũng cung cấp bữa ăn và Wi-Fi như một phần của việc cung cấp chỗ ở.

Adelaide

Chi phí sinh hoạt và Ngân hàng

Adelaide là một trong những thành phố giá cả phải chăng nhất của Úc; chi phí ít hơn 20% so với Sydney và Melbourne và ít hơn khoảng 5% so với Brisbane và Perth. Điều này có nghĩa là sinh viên với ngân sách bình thường cũng có thể đủ sức để tận hưởng những gì Australia cung cấp khi hoàn thành chương trình học tại Adelaide. Chi phí thuê trong khoảng từ 90 $ đến 250 $ một tuần, mỗi người tùy theo loại nhà ở đã chọn.

Ngoài chỗ ở rẻ hơn, chi phí đi lại bằng phương tiện công cộng cũng thấp hơn, sinh viên quốc tế và trong nước được hưởng những ưu đãi như nhau – giảm giá vé một nửa cho sinh viên.

StudyAdelaide đề nghị Ngân hàng ANZ ở Rundle Mall cho sinh viên quốc tế tìm kiếm ngân hàng Úc. Thiết lập tài khoản ngân hàng của bạn như là một sinh viên quốc tế có thể được thực hiện trước khi bạn chuyển đến Adelaide và có thể được thực hiện trên trang web của ANZ. Một khi bạn đã chuyển đến Adelaide, bạn có thể đến chi nhánh Mall Rundle ANZ ở trung tâm thành phố, nơi bạn có thể được tư vấn bởi đội ngũ thân thiện về nhu cầu tiền bạc và ngân hàng. Bất kể bạn là ai, bao nhiêu tuổi, ngân hàng có thể xem lại những sắp xếp của bạn trong một cuộc kiểm tra từ A-Z miễn phí về tài chính và thiết lập các tài khoản cho bạn trong suốt thời gian ở Adelaide.

Nằm tại 112 Rundle Mall, chi nhánh cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính, bao gồm tài chính doanh nghiệp, cho vay cá nhân và nhà ở, bảo hiểm, hưu bổng, đầu tư và ngoại hối. Nhóm Rundle Mall có thể hỗ trợ khách hàng của tất cả các quốc tịch.

Chi nhánh mở cửa từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều, Thứ Hai đến Thứ Năm, 9 giờ rưỡi sáng đến 5 giờ chiều Thứ Sáu và 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều Thứ Bảy.

Người dịch: Hải Yến (SSDH)

Share.

Leave A Reply