Các khóa học tiếng Anh căn bản có đáng đồng tiền?

0 1102 Views

Sẵn sàng du học –  Bản thân Tiếng Anh đã khó học, nhưng tiếng Anh ở Úc còn khó học hơn gấp nhiều lần. Từ những từ thông tục cho đến những quy luật nhấn âm kỳ lạ, tiếng Anh của Úc có rất nhiều điểm khó hiểu.

ssdh-sinh-vien

 

Đây là lý do tại sao bạn nên học một khóa tiếng Anh căn bản trước khi bắt đầu học chính thức. Các khóa tiếng Anh của Úc có xu hướng rèn luyện kỹ năng phản biện, nghĩa là bạn sẽ phải làm việc nhóm khá nhiều. Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ cần phải dùng tiếng Anh một cách thành thạo, thay vì chỉ học thuộc từ vựng và làm bài tập.

Có rất nhiều khóa tiếng Anh ở Úc, được thiết kế để giúp bạn cải thiện tiếng Anh ở mảng học thuật, hoặc để giúp bạn rèn kỹ năng chung. Dù cho khả năng đọc hiểu của bạn đã ổn, hay bạn đã có thể nói chuyện một cách lưu loát và tự tin, tôi vẫn tin rằng bạn nên tham gia một khóa luyện tiếng Anh, và đây là những lý do tại sao!

Bạn cần phải đáp ứng yêu cầu về trình độ tiếng Anh để có thể đăng ký chương trình học

Nếu bạn muốn học tại Úc nhưng tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, bạn sẽ phải nộp đơn ứng tuyển kèm theo các chứng chỉ tiếng Anh. Chứng chỉ IELTS là thông dụng nhất, nhưng bạn cũng có thể dùng chứng chỉ TOELF hoặc Pearson. Những chứng chỉ này sẽ chứng minh bạn đủ trình độ để tham gia các chương trình học tại đây.

Visa cũng có yêu cầu về trình độ tiếng Anh

Giống như các chương trình học, bạn sẽ cần phải đáp ứng được yêu cầu về trình độ tiếng Anh để có thể đăng ký visa. Dù cho bạn đăng ký visa du học hay visa thường trú – bạn sẽ phải cung cấp chứng chỉ để thể hiện trình độ tiếng Anh của bản thân. Từng loại visa sẽ có từng yêu cầu riêng. 

Kết quả học tập của bạn có thể cải thiện

Nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, bạn có thể khó hiểu được các sắc thái của nó. Có những từ nghe vần nhưng thực chất lại không. Có những quy tắc ngữ pháp riêng chỉ áp dụng một phần. Và mệt mỏi hơn cả là những từ thông tục được sử dụng trong tiếng Anh ở Úc. Khi bạn gặp khó khăn về ngôn ngữ, bạn có thể hiểu sai ý của giảng viên hay tài liệu học tập, và có nguy cơ bị điểm thấp. Một khóa tiếng Anh học thuật sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về tiếng Anh và giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Nó sẽ giúp bạn làm quen với Úc

Cảm giác đến một đất nước xa lạ và không hiểu những người xung quanh đang nói gì rất đáng sợ. Đăng ký một khóa tiếng Anh căn bản sẽ giúp bạn vượt qua được những khó khăn về mặt ngôn ngữ phát sinh trong quá trình giao tiếp với đồng nghiệp, với giảng viên và với bạn bè. Nó sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn và hòa nhập với cộng đồng dễ hơn. Ngoài ra, trong các khóa tiếng Anh căn bản cũng có những sinh viên du học khác có hoàn cảnh tương tự với bạn, nên hãy tận dụng cơ hội này để kết bạn với họ!

Người dịch: Quốc Kỳ (SSDH)

Share.

Leave A Reply