facebook Chat facebook với chúng tôi

SSDH - Đại học Quốc gia Singapore (NUS) vừa mở chuyên ngành đào tạo cử nhân mới là phân tích doanh nghiệp với thời gian học bốn năm.

 9.jpg

 

Hiện nay, ngày càng có nhiều nhà bán lẻ trên toàn thế giới sử dụng mạng xã hội Facebook để tìm hiểu xem khách hàng của họ muốn gì. Với việc phân tích doanh nghiệp, họ có thể điều chỉnh các chiến dịch marketing của mình dựa trên những phản hồi của khách hàng.

 

Tuy nhiên, các công ty là không có nhiều người được đào tạo chuyên về phân tích dữ liệu định lượng và định tính, cũng như áp dụng những phân tích này vào hoạt động thường ngày của doanh nghiệp.

 

Phó giáo sư Goh Khim Yong tại NUS nói: "Tôi cho rằng thực tế là nhiều công ty đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc tuyển dụng nhân viên giỏi - những người thành thạo về mặt kỹ thuật trong phân tích thống kê, toán kinh tế, cũng như phân tích mạng xã hội. Nhiều CEO biết rằng hãng của họ, đặc biệt là các tập đoàn lớn, đang có trong tay nguồn dữ liệu khổng lồ nhưng không biết làm gì với chúng, chẳng hạn như việc ra quyết định."

 

Ngoài lĩnh vực bán lẻ, các ngành tài chính và công nghệ thông tin cũng đang dựa rất nhiều vào phân tích doanh nghiệp.

 

Với nỗ lực của chính phủ Singapore nhằm cải thiện năng suất các lĩnh vực, Cơ quan quản lý phát triển Infocomm của nước này ước tính rằng từ nay đến năm 2016 sẽ thiếu hụt hàng trăm cử nhân được đào tạo trong lĩnh vực phân tích doanh nghiệp. Chính vì thế, NUS hy vọng với việc mở chuyên ngành đào tạo mới sẽ đáp ứng được nhu cầu này.

 

Theo NUS, trong năm đào tạo đầu tiên, trường sẽ tuyển 40 sinh viên và kỳ vọng sẽ tăng con số này lên 80 người mỗi năm trước năm 2016.

 

Đông Đức (SSDH) – Theo VNPlus

 

 

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương