Du học Úc: 2019 có phải năm bùng nổ của ngành Nhà hàng – Khách sạn

0 1176 Views

Sẵn sàng du học – Nếu như năm 2018 ngành Nhà hàng – khách sạn nổi bật với nhiều chương trình thực tập hưởng lương hấp dẫn tại Úc. Thì liệu năm 2019, có năm đột phá cho ngành Nhà hàng – Khách sạn?

 

ssdh-quan-tri-khach-san-hotel-sinh-vien

Cơ hội nhiều nhưng thách thức cũng không hề ít

Ngành Nhà hàng  – Khách sạn là lĩnh vực không thể thiếu ở bất kì quốc gia nào vì nhu cầu lưu trú và nghỉ dưỡng của hàng triệu người dân trên thế giới ở bất kì lúc nào. Lĩnh vực nhà hàng khách sạn trải đầy cơ hội cho các bạn trẻ về mọi mặt: được thực tập trả lương ngay trong thời gian học, sự am hiểu về kiến thức văn hóa các vùng miền trên thế giới, môi trường làm việc hiện đại và tiện nghi , mức lương hậu hĩnh… Đặt biệt ở Úc, ngành Nhà hàng – Khách sạn có sự liên đới mạnh mẽ với tất cả các lĩnh vực, tạo ra một hệ sinh thái việc làm đa dạng, theo thống kê từ những trang web tìm kiếm việc làm tại Úc, số lượng công việc về ngành này được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong 5 năm tới. Một số mảng cụ thể thuộc lĩnh vực nhà hàng – khách sạn tại Úc còn nằm trong danh sách định cư tay nghề, mở ra cơ hội ở lại làm việc lâu dài cho các bạn sinh viên quốc tế.

Bên cạnh những cơ hội rộng lớn như trên, vẫn có các yêu cầu khắc khe về thời gian làm việc, sự chỉnh chu trong tác phong, chuyên nghiệp khi giao tiếp, kỹ năng ứng xử và giải quyết tình huống bất ngờ khi cung cấp các dịch vụ cho khách hàng,… Thêm vào đó, sự bùng nổ của cách mạng công nghiệp 4.0 cũng ảnh hưởng không nhỏ đến ngành công nghiệp nhà hàng khách sạn, như việc áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt trong việc nhận phòng, check in – check out; công nghệ bức xạ để tự điều chỉnh nhiệt độ phòng; sử dụng các nguồn năng lượng xanh tiết kiệm chi phí, đến tự động hóa các yêu cầu về sử dụng dịch vụ của khách hàng, người máy hóa các hoạt động vận chuyển và phục vụ cho khách lưu trú,… Và quan trong nhất, còn ảnh hưởng và tác động trực tiếp đến việc quản trị dữ liệu khách hàng và xây dựng hệ thống cơ cấu vận hành doanh nghiệp.

Với tấm bằng Du lịch khách sạn – Nhà hàng Úc, bạn có thể dễ dàng xin việc bất cứ đâu trên Thế giới

Với tấm bằng Du lịch khách sạn – Nhà hàng Úc, bạn có thể dễ dàng xin việc bất cứ đâu trên Thế giới

Vì sao Du lịch Khách sạn – Nhà hàng được ưu tiên lựa chọn?

Ưu tiên định cư Úc:

Theo cập nhật danh sách định cư tay nghề (Skilled Occupations List, SOL) của bộ Di trú Australia (https://www.border.gov.au) ngành Du lịch Khách sạn – Nhà hàng thực tiếp tục là nhóm ngành nghề đang thiếu nhân lực trầm trọng tại Australia và  được ưu tiên định cư.

Theo báo cáo của Tourism Labour Force Report, hiện nay Úc vẫn đang thiếu hụt nhân lực ngành (38.000 lao động) và các doanh nghiệp đang thực sự gặp khó khăn trong việc tuyển dụng cũng như giữ chân những nhân viên giỏi. Báo cáo này cũng chỉ ra rằng đến năm 2020, ngành công nghiệp du lịch cần thêm tới 123.000 lao động mới, bao gồm 60.000 lao động có kỹ năng cao.

 

Ngành công nghiệp du lịch Úc cần thêm tới 123.000 lao động mới

Ngành công nghiệp du lịch Úc cần thêm tới 123.000 lao động mới

Thu nhập cao:

Theo khảo sát của Payscale tháng 10/2016, mức lương trung bình của Ngành Du lịch khách sạn – Nhà hàng luôn nằm trong khoảng 54.000 AUD tới 70.000 AUD/năm. Công việc của ngành không chỉ mang lại mức lương hấp dẫn như thế mà còn rất nhiều cơ hội thăng tiến khi với tấm bằng Du lịch khách sạn – Nhà hàng Úc, bạn có thể dễ dàng xin việc bất cứ đâu trên Thế giới, cộng thêm nỗ lực và chút may mắn, con đường thăng tiến tới những vị trí tốt hơn luôn luôn rộng mở. Ngoài ra đây cũng là một ngành nghề mang lại nhiều trải nghiệm thú vị trong thời gian làm việc bởi tính đặc thú rất riêng.

Triển vọng nghề nghiệp tươi sáng:

Theo khảo sát đánh giá cuả Bộ Du lịch Úc thì tới năm 2020, riêng ngành Du lịch Khách sạn có thể cần thêm tới khoảng nửa triệu việc làm mới đi kèm mức lương trung bình cụ thể từ 50.000 AUD đến 80.000 AUD/năm (Theo khảo sát của Payscale). Sau tốt nghiệp, sinh viên có thể lựa chọn nghề nghiệp tương lai đa dạng: Nấu bếp, làm bánh hoặc Quản trị nhà hàng… Tất cả nghề nghiệp đều có những cơ hội tuyệt vời cho những ai có cố gắng, nỗ lực biến ước mơ thành sự thực.

Đặc biệt, với chương trình Thực tập hưởng lương khi còn đang đi học, sinh viên sẽ có thêm một khoản thu nhập từ $12.000 đến $30.000 đô la Úc tại các nhà hàng, khách sạn hàng đầu nước Úc – Những đối tác chiến lược của nhà trường. Điều này giúp sinh viên vừa trang trải được một phần chi phí du học, vừa có thêm kinh nghiệm và các mối quan hệ.

Sau tốt nghiệp, sinh viên có thể lựa chọn nghề nghiệp tương lai đa dạng

Sau tốt nghiệp, sinh viên có thể lựa chọn nghề nghiệp tương lai đa dạng

Cơ hội nào cho du học sinh?

Hiện tại, những công việc đang cần nguồn nhân lực trong ngành Dịch vụ nhà hàng, khách sạn là phục vụ, đầu bếp, nhân viên pha chế, quản lý café/nhà hàng, nhân viên tổ chức sự kiện. Xuất hiện trong danh sách Skilled Occupation của Úc, những nghề này mở ra cơ hội việc làm, thậm chí là định cư cho người học. Chính chủ các nhà hàng  bang Victoria cho biết, họ đã bảo lãnh cho nhiều lao động nước ngoài tới Úc làm việc theo diện visa tay nghề cao và nhiều người đã lấy được thẻ cư trú dài hạn.

Bản thân Úc cũng là đất nước nổi tiếng đào tạo ngành Dịch vụ nhà hàng, khách sạn. Nước này có những trường uy tín như Blue Mountains International Hotel Management School, William Blue College of Hospitality Management, La Trobe University,… Môi trường chuyên nghiệp, bài bản tạo giá trị trong đầu ra, để sinh viên làm việc được trong ngành Dịch vụ nhà hàng, khách sạn tại Úc và bất cứ đâu trên thế giới.

Khánh Ngọc (SSDH)

Share.

Leave A Reply