Tràng lợn hấp gừng răm – món nhậu hấp dẫn

0

Sẵn sàng du học – Tràng lợn hấp gừng răm có vị thơm, giòn, dai rất đặc biệt, vừa có thể làm món nhậu trong bữa tối kèm với bia.

ssdh-trang-lon-hap-gung

Nguyên liệu: 

– 400 gram tràng lợn

– 1 nắm rau răm

– 1 củ gừng

– 1 thìa nước mắm

– 1 thìa giấm

– 1 thìa muối, hạt nêm, tiêu, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa cà phê đường

– 2 nhánh hành lá

– 1 quả ớt sừng.

Cách làm: 

– Đầu tiên cho tràng lợn vào âu cùng với 1 thìa giấm, muối rồi bóp kỹ sau đó rửa lại vài lần với nước cho thật sạch.

– Đổ nước vào nồi đun sôi, cho tràng lợn vào chần sơ qua sau đó vớt ra thả vào tô nước lạnh ngâm 5 phút cho nguội. Thái tràng lợn thành những đoạn vừa ăn.

– Cho tràng lợn vừa thái vào tô cùng với nước mắm, đường, một chút hạt nêm, tiêu sau đó đảo đều và ướp khoảng 15 phút.

– Rau răm nhặt lấy ngọn và lá non rửa sạch, để ráo nước. Gừng cạo sạch vỏ thái sợi, hành lá thái khúc, ớt sừng cũng đem thái sợi.

– Xếp 1/2 chỗ gừng và rau răm vào đĩa sâu lòng sau đó xếp tràng lợn lên trên, tiếp theo là 1 lớp gừng và rau răm, hành lá còn lại.

Đổ nước vào xửng đun sôi mới cho đĩa tràng lợn vào hấp khoảng 7-8 phút là tắt bếp, lấy ra thưởng thức khi còn nóng.

ssdh-trang-lon-hap-gung1

Cá Domino (SSDH) – Theo news.zing

Share.

Leave A Reply