Sẵn sàng du học – Tiết trời đang dần chuyển sang thu là lúc thích hợp để làm món dạ dày hấp sả lá chanh, khi hoàn thành món ăn có vị thơm lừng kết hợp hương thơm chanh và sả vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu làm món dạ dày hấp sả lá chanh:
– 1 dạ dày heo
– 2 cây sả, 5-7 chiếc lá chanh, vài quả ớt, 2 củ hành khô, vài nhánh tỏi
– 2 thìa dầu điều, 4 thìa giấm, 2 thìa muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa nước mắm, bột ngọt nếu thích.
Cách làm món dạ dày hấp sả lá chanh:
– Đầu tiên dạ dày mua về bạn cho vào một cái chậu sau đó thêm 2 thìa giấm, 1 thìa muối rồi bóp kỹ, lộn phần trong của dạ dày ra. Tiếp tục bóp sau đó bạn rửa lại vài lần rồi lặp lại như vậy thêm một lần nữa cho tới khi dạ dày sạch và hết mùi hôi mới thôi.
– Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho dạ dày vào chần sơ qua khoảng 2 phút sau đó vớt ra thả vào chậu nước lạnh, dùng dao cạo thật sạch rồi rửa lại vài lần nữa là được.
– Cho dạ dày vào một chiếc tô to sau đó thêm hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu điều và xoa bóp đều khắp dạ dày, ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị. Sả bạn rửa sạch rồi đập dập, lá chanh rửa sạch để ráo nước, hành khô và tỏi bóc sạch vỏ.
– Sau 1 tiếng ướp dạ dày thì bạn nhét hành khô, tỏi đã bóc vỏ vào trong dạ dày, tiếp tục nhét sả, lá chanh, ớt vào trong dạ dày rồi đem hấp khoảng 45-50 phút là dạ dày chín.
– Bạn lấy dạ dày hấp sả lá chanh ra và thái miếng vừa ăn, bày ra đĩa thưởng thức.
Cá Domino (SSDH) – Theo news.zing