Sẵn sàng du học – Để giảm thiểu tối đa rủi ro có thể xảy ra, dưới đây là mười thực phẩm bạn không nên hâm nóng trong lò vi sóng.
Trứng luộc
Dù có vỏ hay không có vỏ, khi hâm nóng trứng luộc trong lò vi sóng độ ẩm trong quả trứng khiến hơi nước bị tích tụ như một chiếc nồi áp suất, đến mức trứng có thể phát nổ. Để tránh biến trứng của bạn thành một quả bom hơi nước, hãy cắt nó thành những miếng nhỏ trước khi hâm nóng, hoặc tốt hơn nữa, tránh đặt nó vào lò vi sóng hoàn toàn.
Sữa mẹ
Lò vi sóng hâm nóng thức ăn không đồng đều, do đó nó sẽ hâm nóng bình sữa mẹ không đồng đều sẽ có chỗ nóng quá có thể làm bỏng miệng và cổ họng của bé.
Thịt chế biến sẵn
Thịt đã chế biễn thường chứa hóa chất và chất bảo quản kéo dài thời hạn sử dụng của chúng. Thật không may, lò vi sóng có thể làm những chất đó trở nên tệ hơn cho sức khỏe của bạn.
Cơm
Theo Cơ quan tiêu chuẩn Thực phẩm, làm nóng cơm bằng lò vi sóng có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm.
Thịt gà
Điều quan trọng bạn cần ghi nhớ đó là lò vi sóng không tiêu diệt được hết vi khuẩn trong thịt. Như vậy, một số thực phẩm hâm nóng dễ sẽ có nguy cơ gây bệnh cao hơn khi các tế bào vi khuẩn này sống sót.
Rau xanh
Khi hâm nóng các loại rau xanh trong lò vi sóng các nitrat tự nhiên có thể chuyển thành nitrosamine, chất gây ung thư
Củ cải đỏ
Tương tự như rau xanh các chất tốt cho cơ thể sẽ bị chuyển hóa thành các chất dễ gây ung thư
Ớt cay
Khi được hâm nóng, capsaicin chất có trong ớt sẽ được phóng thích trong không khí. Chất này có thể làm mắt, cổ họng bạn nóng và đau rát.
Hoa quả
Cho hoa quả vào lò vi sóng có thể sản sinh ra plasma một chất hóa học không tốt cho sức khỏe bạn.
Khoai tây
Không nên hâm nóng khoai tây đã nấu chín, sẽ khiến các vi khuẩn trong nó phát triển mạnh và có khả năng gây ngộ độc thực phẩm.
Người dịch: Phương Thảo (SSDH)