Các ngôn ngữ tốt nhất để học cho các cơ hội việc làm trong tương lai

0

Sẵn sàng du học – Học một ngôn ngữ có thể mở ra rất nhiều cánh cửa giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn trong tương lai. Nắm vững một ngôn ngữ luôn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng: nó thể hiện sự kiên trì và cam kết và có ích nếu họ làm việc với khách hàng nước ngoài.

ssdh-sinh-vien4

 

Dưới đây là tổng hợp khảo sát từ gần 500 nhà tuyển dụng chỉ ra những ngôn ngữ tốt nhất để nghiên cứu giúp nâng cao cơ hội có việc làm sau đại học

5. Tiếng Ả Rập

Tiếng Ả Rập được nói bởi hơn 400 triệu người trên toàn thế giới, trải dài khắp Ai Cập, Chad, Sudan, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và hơn thế nữa. Vì lý do này, Hội đồng Anh đã lập luận rằng nó nên được dạy trong trường học. Năm 2016, khoảng 20% nhà tuyển dụng cho biết tiếng Ả Rập là ngôn ngữ hữu ích đối với họ và tăng lên 26% vào năm 2017.

4. Tiếng Quảng Đông

Theo báo cáo của CBI / Pearson nhu cầu tuyển dụng người nói tiếng Quảng Đông đã tăng cao kể từ năm 2016. Năm 2018, 37% nhà tuyển dụng cho biết tiếng Quan thoại có hữu ích cho doanh nghiệp của họ.

Điều này hầu như không đáng ngạc nhiên, vì đây là ngôn ngữ của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, và tiếng Quảng Đông có hơn 1 tỷ người nói trên toàn thế giới.

3. Tây Ban Nha

Năm 2016, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ nước ngoài duy nhất ngày càng phổ biến trong các trường học tiếng Anh và hiện nay, ngôn ngữ này ngày càng phổ biến với các nhà tuyển dụng. Báo cáo của CBI / Pearson giải thích rằng ngôn ngữ này cho phép các doanh nghiệp kết nối với nhiều quốc gia khác nhau trên toàn cầu.

2. Tiếng Đức

Đức có liên kết thương mại mạnh mẽ đến nhiều quốc gia, và là một trong những nước phát triển ở châu Âu. Mặc dù tiếng Đức khá khó để thành thạo, nhưng nó thực sự gần với tiếng Anh hơn là tiếng Pháp hoặc tiếng Tây Ban Nha. Hơn một nửa số người sử dụng lao động (51%) cho biết tiếng Đức sẽ hữu ích cho doanh nghiệp của họ.

1. Pháp

Tiếng Pháp là ngôn ngữ được tìm kiếm nhiều nhất đối với sinh viên tốt nghiệp, với 54% nhà tuyển dụng nói rằng ngôn ngữ này hữu ích cho doanh nghiệp của họ. Theo British Council’s 2017 Languages 2017, hầu hết các vị trí tuyển dụng với yêu cầu ngôn ngữ đều yêu cầu người nói tiếng Pháp.

Người dịch: Phương Thảo (SSDH)

Share.

Leave A Reply