SSDH – Món ăn yêu thích mát lạnh ngày hè thay sinh tố được teen ưa thích chính là chè dừa dầm. Dừa dầm có dễ làm không? Không khó nha. Hãy cùng SSDH vào bếp nào?
Nguyên liệu làm
- Cơm dừa non 1 trái
- Bột rau câu giòn 3 gr
- Bột rau câu dẻo 2 gr
- Nước dừa 550 ml
- Đường trắng 150 gr
- Nước cốt dừa 400 ml
- Sữa đặc 2 muỗng canh
- Bột bắp 10 gr
Đổ rau câu
- Cho vào nồi gồm: 550ml nước dừa tươi, 70 gram đường, trộn đều 2 loại bột rau câu cho vào nồi hòa tan.
Sau đó bắc lên bếp nấu lửa nhỏ. Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi thạch sôi, hớt bọt cho thạch trong trước khi tắt bếp. - Đổ thạch ra khay, để nguội rồi làm lạnh trong ngăn mát tủ lạnh rồi đem thái sợi hay thái hạt lựu nhỏ.
Nấu nước sữa dừa
- Cho 400ml nước cốt dừa, 80 gram đường vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ.
- Hòa tan 10 gram bột bắp với 70ml nước. Khi nước cốt dừa vừa sôi lăn tăn thì cho chén nước bột bắp vào khuấy tạo độ hơi sánh.
- Tắt bếp cho sữa đặc vào khuấy đều, để nguội. Sữa đặc sẽ làm nước cốt dừa thêm béo và có vị ngon đặc biệt cho thức uống này.
Thành phẩm
Cho dừa non và thạch rau câu giòn dai đã thái nhỏ vào tô. Tiếp đến là đá lạnh. Cuối cùng chan nước cốt dừa béo vào và thêm một ít dừa non bào sợi là hoàn tất. Món ăn chè với vị ngọt béo của nước cốt dừa, thạch rau câu dừa giòn dai, mát lạnh ngon miệng
Mẹo thực hiện thành công
- Để rau câu không bị tách lớp, khi sờ lớp rau câu nước dừa thấy vừa hơi đông thì cho lớp rau câu sữa dừa lên ngay. Không đợi đến khi lớp dưới đông hẳn mới cho lớp trên vào vì như vậy rau câu sẽ bị tách, làm chè dừa dầm không đẹp mắt.
- Bạn nên sử dụng nước dừa và nước cốt dừa tươi sẽ ngon hơn nước dừa và nước cốt dừa đóng hộp.
- Bạn cũng có thể sáng tạo cho món chè thêm hấp dẫn với rau câu nước dừa và lá dứa nhé.
- Để làm dừa dầm ngon thì bạn nên chọn loại dừa bánh tẻ, tức dừa không quá non hay quá già. Cách nhận biết trái dừa này là khi đã loại lớp vỏ cứng của trái dừa, bạn sẽ thấy một lớp vỏ màu nâu nhạt, hơi vàng (nâu đậm là dừa già nhé) có thể bấm móng tay vào.
SSDH (theo dienmayxanh)