Sẵn sàng du học – Tưởng gói bột cà ri chỉ dùng để bỏ vào mì hoặc nhiều món mặn, nhưng đây lại là món cà ri dùng để bỏ vào… sữa lắc.
Mới đây, hãng thức ăn nhanh Mos Burger của Nhật Bản đã thực hiện một chiến dịch là "Curry no Ongaeshi", có nghĩa là "Sự trở lại của hương vị cà ri". Những tưởng chiến dịch này chỉ bao gồm các món mặn có vị cà ri thôi, nhưng còn hơn thế nữa, hãng đã phát minh ra những gói cà ri có-thể-ăn-được-với-mọi-thứ trong menu hằng ngày của Mos Burger. Đáng ngạc nhiên hơn, những món có thể ăn kèm gói gia vị cà ri cũng bao gồm… sữa lắc.
Đúng vậy, những gói gia vị này được cho là có thể ăn kèm với mọi thứ, kể cả thức uống ngọt như sữa lắc.
Được biết, trong gói vị cà ri này bao gồm những thành phần như thảo quả, thì là, rau mùi, nghệ, quế, hạt tiêu hồng, đinh hương, ớt tây, nguyệt quế, cây hồ đào, và cây sả… Tất cả đều là gia vị dùng trong các món cà ri truyền thống. Nhiều người cho rằng, thực ra điều này cũng không phải là bất khả thi, bởi vì các món uống như chai latte cũng dùng các hương liệu giống như thế này. Nên có lẽ vị sữa sau khi pha trộn sẽ có vị ấm, nồng và hơi cay hơn, nhưng không đến nỗi… không uống được.
Tuy nhiên, theo như trang SoraNews24, tuy món sữa sau khi pha bột cà ri không đến nỗi "dở tệ", song vẫn không thể gọi là ngon được. Vị cà ri trong gói quá nồng, dẫn đến át hết cả mùi sữa, có cảm giác như đang uống… cà ri lạnh vậy. Trang này bình luận rằng, có lẽ gói cà ri này chỉ hợp để ăn cùng burger, salad hoặc các món mặn, chứ không nên pha cùng sữa lắc.
Cá Domino (SSDH) – Theo Soranews24