Du học Mỹ: “Tôn vinh sinh viên quốc tế” là chính sách đối ngoại mới

0

SSDH – Trong tuần này, ngành giáo dục Hoa Kỳ sẽ tổ chức lễ kỷ niệm sinh viên quốc tế được chỉ đạo bởi Bộ Giáo dục và Tiểu bang.

CSS proflie

 

Ngoại trưởng Antony Blinken chia sẻ rằng Mỹ công nhận nền giáo dục quốc tế là một phần không thể thiếu trong việc xây dựng và duy trì một thế giới dân chủ, an ninh và thịnh vượng. Bên cạnh đó, Thứ trưởng Ngoại giao Wendy R. Sherman cũng nhấn mạnh rằng giáo dục quốc tế trong thời gian này là quan trọng hơn bao giờ hết. Hoa Kỳ tự hào là điểm đến du học hàng đầu thế giới. Sinh viên và học giả đến đây sẽ giúp tăng cường mối quan hệ giữa các quốc gia và giữa các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực kinh doanh, học thuật và dịch vụ công.

Các trường trên khắp cả nước đã và đang tổ chức các chương trình đặc biệt, điển hình như tại Đại học Kentucky, Nhóm Kentucky’s International Student Leadership tổ chức Lady Vengeance bằng tiếng Hàn quốc, cũng như một buổi trình diễn thời trang và thi tài năng với cộng đồng sinh viên quốc tế trong trường. Cùng đó, Đại học Brigham Young – Hawaii đã tổ chức lễ kỷ niệm IEW 2021 ảo, bất kỳ sinh viên F-1 và J-1 nào tham gia chương trình của trường bao gồm AT, CPT, OPT tại Mỹ đều có thể tham gia.

Mới đây, Đại học Lehigh ở Pennsylvania đã chào đón Dawn Michele Whitehead từ Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng Hoa Kỳ với tư cách là học giả toàn cầu đầu tiên của trường. Trong chuyến thăm của mình, Whitehead đã có bài phát biểu quan trọng về phát triển tư duy công dân toàn cầu và cách các tổ chức giáo dục đại học có thể cung cấp cơ hội học tập giúp sinh viên trau dồi và phát triển.

Đại học New York đã sử dụng mạng lưới toàn cầu của mình có trụ sở tại Thượng Hải, Florence và New York cho một phiên thảo luận về quan điểm chủng tộc và bản sắc, đồng thời tổ chức sự kiện Quảng cáo Afro nhằm nâng cao sự đa dạng và nét đẹp của cộng đồng người gốc Phi thông qua nghệ thuật. Bên cạnh đó, các sự kiện nhằm tôn vinh ẩm thực và âm nhạc của Trung Đông cũng đã diễn ra tại Đại học New Jersey City. Đại học South Carolina Beaufort giới thiệu về các món ăn truyền thống Thổ Nhĩ Kỳ bằng một buổi trình diễn nấu ăn.

Ngoài các chương trình đáng chú ý như sự kiện do College of South Nevada tổ chức cho cả sinh viên và giảng viên CSN hoặc sự kiện board game của Miami Dade College thì các lãnh sự quán và đại sứ quán trên toàn thế giới cũng đã phát động các sự kiện đặc biệt.

Đặc biệt, Fulbright – một trong những chương trình thúc đẩy trao đổi ý tưởng và hợp tác toàn cầu Hoa Kỳ vừa đánh dấu kỷ niệm 60 năm thành lập. Trong danh mục đầu tư, Chương trình Fulbright-Hays cung cấp các khoản tài trợ cho giáo viên, sinh viên trước tiến sĩ và giảng viên sau tiến sĩ, cũng như các cơ sở và tổ chức khác.

Người dịch: Bảo Dung (SSDH)

Share.

Leave A Reply