Ở Úc, các bậc phụ huynh ngày càng có ít ảnh hưởng đối với con em mình

0

Một nghiên cứu mới cho thấy việc các học sinh Úc bỏ học, ở lại lớp hay không hoàn tất được chương trình lớp 12 không phải nguyên nhân chính là do trình độ giáo dục hay nghề nghiệp của bố mẹ

 

12072012_du_hoc

Theo báo cáo của bản điều tra mới thì những nhân tố ảnh hưởng đến việc các học sinh Úc không hoàn tất được chương trình 12 là do Kinh nghiệm học tập nghèo nàn, thiếu khát vọng, hút thuốc và uống rượu. Hình minh họa

 

Trong khi các nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng có mối liên hệ mạnh mẽ giữa giữa việc học sinh hoàn tất lớp 12 và phương pháp giáo dục cũng như nghề nghiệp của bố mẹ thì báo cáo của National Centre for Vocational Education Research (Trung tâm quốc gia về nghiên cứu giáo dục hướng nghiệp) tiết lộ ngày 5/7/2012, đã đưa ra lời dự đoán rằng những nhân tố ảnh hưởng đến việc không hoàn tất được lớp 12 là do: kinh nghiệm học tập nghèo nàn, thiếu khát vọng, hút thuốc và uống rượu.

 

Bản nghiên cứu này đã kết hợp dữ liệu từ cuộc điều tra Longitudinal Surveys of Australian Youth  đối với người độ tuổi từ 15 đến 25 và cuộc điều tra Youth in Focus Survey – là cuộc điều tra mang tính đối chiếu thông tin từ những người trẻ, bố mẹ của họ với hồ sơ của Centrelink (một tổ chức của chính phủ Úc).

 

Ông Tom Karmel, Giám đốc điều hành của the National Centre for Vocational Education Research cho biết, nguồn dữ liệu có được đã cung cấp chi tiết về những bất lợi như thu nhập và đặc điểm của từng gia đình, phúc lợi xã hội có được, kinh nghiệm ở trường học của chính học sinh và cả những hành vi khó gần của những đứa trẻ đó. Qua đó chúng ta có một kết luận mới là không phải hoàn cảnh gia đình như trình độ học vấn và tình trạng nghề nghiệp của bố mẹ gây ra những bất lợi cho những học sinh. Và thu nhập của gia đình chỉ có ảnh hưởng nhỏ đối với việc các học sinh có hoàn tất được chương trình lớp 12 hay không.

 

Như vậy việc một em học sinh có hoàn tất chương trình phổ thông được hay không không quyết định bởi thu nhập hay các vấn đề khác của bố mẹ mà chính là bởi thái độ và khát vọng của em học sinh đó.

 

Trần Hiền (SSDH) – Theo smh.com.au

Share.

About Author

Leave A Reply