TOP 10 cuốn sách giúp bạn rèn luyện tư duy logic (Phần 2)

0

SSDH- Những cuốn sách về rèn luyện tư duy logic cho người mới bắt đầu sẽ dẫn dắt người đọc thoát khỏi những mảnh ghép hỗn độn, từng bước xây dựng phương thức tư duy cần thiết cho thời đại mới. Cùng SSDH tìm hiểu những cuốn sách rèn luyện tư duy logic hay nhất phần 2 nhé!

Đọc thêm: 

6. Nâng tầm tư duy với phương pháp ghi nhớ trong 1 phút – Tác giả Takashi Ishii

Nhiều lần, chúng ta lãng phí thời gian do dự và đưa ra quyết định. Thời gian quý giá đến mức mỗi giây và mỗi ngày do dự sẽ bị lãng phí. Học cách đưa ra quyết định có nghĩa là học cách sắp xếp thời gian. Một khi bạn quyết đoán, bạn sẽ tận hưởng một cuộc sống không hối tiếc. Nâng tầm tư duy với phương pháp ghi nhớ trong 1 phút của tác giả Takashi Ishii giúp bạn tư tuy và đưa ra quyết định ngay lập tức thông qua năm phương pháp vô cùng hữu ích.

Nâng tầm tư duy với phương pháp ghi nhớ trong 1 phút của tác giả Takashi Ishii sẽ giúp bạn nắm được cơ chế ghi nhớ là gì, biết được phương pháp ghi nhớ có thể đem lại hiệu quả cao thông qua việc thường xuyên sử dụng não phải. Đồng thời có thể hiểu được phương pháp học tập chỉ trong thời gian một ngày để có thể đạt được kết quả cao nhất, xây dựng được bộ nhớ kiến thức học tập phục vụ cho kì thi chính thức.

Với cuốn sách Nâng tầm tư duy với phương pháp ghi nhớ trong 1 phút, bạn sẽ học cách kiểm soát cuộc sống của mình, nói lời tạm biệt với sự trì hoãn và thiếu quyết đoán, đồng thời đưa ra những lựa chọn sáng suốt hơn trong công việc và cuộc sống. Cuốn sách sẽ giúp bạn có nhận thức đúng đắn về các phương pháp ghi nhớ, kích thích não phải của bạn hoạt động, chuyển đổi trí nhớ ngắn hạn sang dài hạn nhanh chóng, giúp tư duy và hoàn thành mọi mục tiêu nhanh nhất.

7. Tư duy ngược dịch chuyển thế giới – Tác giả Adam Grant

Adam Grant, người có tác phẩm bán chạy nhất năm 2016 trở lại với việc khám phá các giá trị lý thuyết và thực tiễn của việc tư duy ngược và sự nhanh nhẹn của trí óc thông qua cuốn sách Tư duy ngược dịch chuyển thế giới. Đây là cuốn sách nói về lợi ích của tư duy ngược, đồng thời giơid thiệu cách chúng ta có thể trở nên tốt hơn bằng việc đón nhận những điều chưa biết trong cuộc sống hàng ngày.

Bằng chứng tích cực về tư duy ngược được đưa ra trong cuốn Tư duy ngược dịch chuyển thế giới đã chỉ ra rằng những thiên tài sáng tạo không chỉ mang một bản sắc duy nhất, mà luôn sẵn sàng suy nghĩ ngược lại với lập trường của chính họ. Ví dụ, khi những thiên tài thừa nhận bản thân không biết về một lĩnh vực nào đó, họ sẽ có động lực để tìm hiểu về chúng nhiều và thu được thành công hơn. Việc tư duy nhiều hơn về những vẫn đề chưa biết sẽ giúp hình thành những kỹ năng cần thiết để trở thành một thiên tài thực sự.

Cuốn sách Tư duy ngược dịch chuyển thế giới bao gồm: Phần 1 khám phá lý do tại sao chúng ta đấu tranh để tư duy ngược và cách chúng ta có thể làm điều đó với tư cách cá nhân. Phần nội dung này lập luận rằng chỉ riêng ‘sự gan góc’ thực sự mới có thể đem lại tác dụng. Phần 2 thảo luận về cách chúng ta có thể giúp người khác tư duy ngược thông qua việc học về ‘kiến thức lập luận’. Và phần 3 tập trung đánh giá các trường học, doanh nghiệp và chính phủ thiếu sót như thế nào trong việc xây dựng văn hóa khuyến khích tư duy ngược.

8. Rèn luyện kỹ năng tư duy logic trong 1 phút – Tác giả Katsumi Nishimura

Cuốn sách Rèn luyện kỹ năng tư duy logic trong 1 phút của tác giả Katsumi Nishimura, cho phép bạn có được sức mạnh logic qua một câu hỏi được tư duy trong một phút. Cuốn sách giúp giải quyết tất cả dạng bài kiểm tra với một câu hỏi, cùng với đó là những câu trả lời được lồng ghép qua nhiều câu chuyện có thật và câu đố thú vị, cho phép người đọc tận hưởng và dễ dàng nắm vững các phương pháp tư duy logic cần thiết cho kinh doanh.

Cuốn sách Rèn luyện kỹ năng tư duy logic trong 1 phút đưa ra các phương pháp nổi bật như: Tư duy chiến lược cần thiết để đi trước một bước; khả năng logic để sắp xếp thông tin và có thể truyền đạt thông tin đó một cách chính xác; khả năng giải quyết vấn đề để xử lý hiệu quả tình huống cấp thiết. Cuốn sách này đưa ra các ví dụ và phân tích các khía cạnh cụ thể của các công ty trong thực tế. Trong tìm hiểu cách khi giải quyết vấn đề cụ thể trước đó, người đọc có thể học các phương pháp không thể thiếu cho tư duy logic, chẳng hạn như phương pháp tư duy theo khuôn khổ, phương pháp logic tam giác và phương pháp sắp xếp theo thứ tự ưu tiên.

Rèn luyện kỹ năng tư duy logic trong 1 phút là một cuốn sách cho phép bạn nhanh chóng có được sức mạnh để tư duy logic khi chỉ căn cứ vào các yếu tố tầm thường. Việc rèn luyện kỹ năng tư duy chưa bao giờ là muộn, bạn có thể thay đổi được bản thân nhờ vào việc rèn luyện mỗi ngày để đạt được kết quả cao nhất.

9. Tư duy đa chiều – Tác giả Edward de Bono

Tư duy đa chiều là tác phẩm kinh điển về nâng cao khả năng sáng tạo của nhà văn, nhà triết học nổi tiếng thế giới Edward de Bono. Cuốn sách Tư duy đa chiều của Edward de Bono trình bày chi tiết về mô hình nền tảng của trí óc dẫn đến nhiều kỹ năng tư duy được tác giả phát triển, bao gồm cả tư duy đa chiều. Mô hình tư duy đa chiều được trình bày chi tiết trong cuốn sách, và được đề cập lại trong nhiều cuốn sách khác của Edward de Bono. Hình thành nên tư duy đa chiều là một trong số các nơron được kết nối với nhau bằng nhiều kết nối mạnh và yếu khác nhau. Các nơron này kích thích đầu vào hoặc kích thích đến các nơron khác đang hoạt động để hình thành tư duy.

Theo Tư duy đa chiều, các tế bào thần kinh hoạt động cùng nhau tạo thành các kết nối mạnh mẽ hơn và có nhiều khả năng kích hoạt cùng nhau hơn trong tương lai. Mô hình tư duy đa chiều chính là một hệ thống tự tổ chức. Từ Tư duy đa chiều của Edward de Bono, các phương thức tư duy như tư duy tự nhiên, tư duy logic, tư duy toán học và tư duy đa chiều, được kiểm tra dựa trên những hạn chế như: không có khả năng thực hiện các chức năng nhất định; lỗi thực tế và sử dụng không hiệu quả thông tin có sẵn để xem chúng có thể được giải quyết như thế nào. Các kỹ thuật của Tư duy đa chiều được chứng minh là được thiết kế đặc biệt để vượt qua những hạn chế này. Việc sử dụng các kiến thức trong Tư duy đa chiều vào công việc, học tập đã được rất nhiều người sử dụng và thành công.

10. Tư duy tinh gọn – Tác giả Jame P. Womack, Daniel T.Jones

Tư duy tinh gọn của bộ đôi tác giả Jame P. Womack, Daniel T.Jones được ra mắt vào mùa thu năm 1996, đúng thời điểm diễn ra cuộc suy thoái năm 1997. Cuốn sách kinh điển bán chạy nhất này của hai nhà phân tích quản lý nổi tiếng quốc tế mô tả một hệ thống kinh doanh cho thế kỷ XXI. Cuốn sách Tư duy tinh gọn kể câu chuyện về cách các công ty Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản áp dụng một bộ nguyên tắc đơn giản gọi là ‘tư duy tinh gọn’ để sống sót qua cuộc suy thoái năm 1991 và tăng trưởng đều đặn về doanh thu và lợi nhuận cho đến năm 1996.

Thay vì liên tục phát minh lại các mô hình kinh doanh, những người có tư duy tinh gọn chỉ cần xử lý vấn đề cơ bản bằng cách hỏi xem khách hàng thực sự coi giá trị là gì. Bước tiếp theo là sắp xếp các hoạt động tạo ra giá trị cho một sản phẩm cụ thể dọc theo một dòng giá trị đó đồng thời loại bỏ các hoạt động không tạo thêm giá trị. Cuốn sách Tư duy tinh gọn chứng minh rõ ràng rằng những ý tưởng đơn giản này có thể thổi sức sống mới vào bất kỳ công ty nào trong bất kỳ ngành nào ở bất kỳ quốc gia nào.

Tuy nhiên, hầu hết các nhà quản lý được phân tích trong cuốn sách Tư duy tinh gọn đều cần hướng dẫn về cách thực hiện bước nhảy vọt trong công ty của họ. Phần II của cuốn sách cung cấp một kế hoạch hành động từng bước, dựa trên các nghiên cứu chuyên sâu về hơn 50 công ty tinh gọn trong nhiều ngành công nghiệp trên khắp thế giới. Dựa trên những phân tích chi tiết, việc tư duy tinh gọn sẽ đem đến thành công cho rất nhiều doanh nhân.

Nguồn: Ivolunteervietnam

Share.

Leave A Reply