Trừ khối 12, học sinh Quảng Ngãi nghỉ học từ 27/7 vì COVID-19

0

Sẵn sàng du học – Do kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đã cận kề, học sinh khối 12 tại Quảng Ngãi đang trong những ngày ôn tập nước rút, vẫn tiếp tục đến trường.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sở GD&ĐT Quảng Ngãi đã thông báo khẩn đến các đơn vị, trường học, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, trung tâm gia sư, cơ sở dạy thêm, kể cả các nhóm trẻ gia đình buộc phải tạm dừng mọi hoạt động dạy và học kể từ ngày 27/7.

Riêng học sinh khối 12 của các trường THPT, trung tâm giáo dục từ xa… đang trong những ngày ôn tập nước rút vẫn tiếp tục đến trường. Tuy nhiên, các trường cần áp dụng các điều kiện phòng, chống dịch bệnh COVID–19 như giãn cách học sinh, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang trong thời gian ôn tập.

Thông báo của Sở GD&ĐT Quảng Ngãi đưa ra sau khi Quảng Ngãi xác định 1 bệnh nhân COVID–19 mới trong cộng đồng vào chiều 26/7. Bệnh nhân mắc COVID-19 này là nam giới, là bệnh nhân thứ 419 của cả nước, 17 tuổi, trú tại phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi. Ngày 14/7 bệnh nhân đến Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng để chăm anh đang điều trị. Đến ngày 17/7, bệnh nhân về Quảng Ngãi bằng xe khách, trên xe có một số người từ Bệnh viện C Đà Nẵng về Quảng Ngãi.

Ngày 20/7, bệnh nhân từ Quảng Ngãi đến lại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng và có biểu hiện sốt. Ngày 22/7, bệnh nhân đi tầu từ Đà Nẵng về Quảng Ngãi và có biểu hiện sốt, ho nhẹ, hơi khó thở, đến khám tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Quảng Ngãi.

Ngày 24/7, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ngãi lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm, kết quả ngày 26/7 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang chuyển cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế Bình Sơn, cơ sở điều trị 2, Khu công nghiệp Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi.

Theo vtv.vn

Share.

Leave A Reply