facebook Chat facebook với chúng tôi

SSDH - Đại học Kinh tế Kharkov (KhNUE), trường Đại học Kinh tế lớn nhất ở miền Đông Ukraine, chuyên đào tạo cử nhân, chuyên gia, thạc sỹ và tiến sỹ kinh tế.

 

Đại học Kinh tế Kharkov (KhNUE), trường Đại học Kinh tế lớn nhất ở miền Đông Ukraine, chuyên đào tạo cử nhân, chuyên gia, thạc sỹ và tiến sỹ kinh tế. Trường được thành lập năm 1930 tại Tp. Kharkov, một thành phố xinh đẹp, một trung tâm công nghiệp, nông nghiệp, khoa học, văn hóa và giáo dục  hàng đầu của Ucraina.

 

1. Đôi nét về nhà trường và Tp. Kharkov

 

Đại học Kinh tế Kharkov là một tổ hợp giáo dục-đào tạo và nghiên cứu khoa học hiện đại với cơ sở vật chất tốt, trang thiết bị tiên tiến cùng rất nhiều phòng thí nghiệm, trung tâm máy tính, trung tâm ngoại ngữ, thư viện . . . Trường có  8 Khoa, 34 Bộ môn, Trường cao đẳng, Trung tâm đào tạo sau đại học, các Hội đồng khoa học, 5 viện nghiên cứu khoa học, 2 phòng thí nghiệm nghiên cứu  phát triển. Đội ngũ giảng viên gồm 722 người: 53 tiến sĩ khoa học, giáo sư và viện sĩ; 363 tiến sỹ, phó giáo sư. Kể từ khi thành lập vào năm 1930, trường đã đào tạo được hơn 50 000 chuyên gia (trong đó có sinh viên từ  79 quốc gia đã tốt nghiệp tại trường ). Nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam tốt nghiệp Đại học

 2.png

Đại học Kinh tế Kharkov (KhNUE), trường Đại học Kinh tế lớn nhất ở miền Đông Ukraine.

 

Kinh tế Kharkov đã và đang thành danh ở trong nước cũng như ở nước ngoài. Đại học Kinh tế Kharkov duy trì quan hệ quốc tế với các trường đại học thuộc nhiều nước trên thế giới (trong đó có Việt Nam), tham gia hợp tác trong khuôn khổ các chương trình, dự án giáo dục quốc tế và Châu Âu.

 

Trường có Khoa dự bị để đào tạo sinh viên nước ngoài nhằm chuẩn bị cho họ vào học tại các khoá học cao hơn như Cử nhân, Thạc sỹ, Tiến sỹ. Trường có 7 khu ký túc xá với đầy đủ tiện nghi (các phòng cho 2 hoặc 3 sinh viên có công trình phụ, được trang bị internet, nước nóng . . . ), chi phí cho ký túc xá rất rẻ (xem mục học phí, lệ phí dưới).

 

Đại học Kinh tế Kharkov nằm trên đại lộ Lê nin (пр. Ленина 9а), một trong các đại lộ trung tâm của thành phố, rất thuận lợi cho việc đi lại của sinh viên.

 

Tp. Kharkov, được thành lập năm 1654, là thành phố lớn thứ hai của Ucraina,  là trung tâm hành chính của tỉnh Kharkov và của cả vùng Kharkivsky. Dân số Kharkov năm 2012 là 1 triệu 441 nghìn người. Tính đến hết năm 2012, khu vực Kharkov đứng thứ hai trong bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh giữa các địa phương của Ucraina.

 

Tp. Kharkov là trung tâm khoa học, giáo dục - đào tạo hàng đầu của Ucraina, là địa chỉ hấp dẫn của du học sinh quốc tế, nhất là đối với du học sinh Việt nam. Nền giáo dục của Ucraina có nền tảng khoa học căn bản lâu đời, bằng cấp được công nhận quốc tế.

 

Kharkov không chỉ là một thành phố xinh đẹp mà con người cũng rất nhân hậu và hiếu khách. An ninh tại Kharkov khá tốt, cuộc sống thanh bình, ít tệ nạn. Cộng đồng người Việt Nam tại Kharkov có quan hệ rất tốt đẹp với người bản xứ. Ở Kharkov người dân chủ yếu sử dụng tiếng Nga trong giao tiếp.

 

2. Đại học Kinh tế Kharkov tuyển sinh năm 2013-2014

 

Sinh viên quốc tế có thể nhập học vào các khóa Cử nhân hoặc Thạc sỹ hoặc nghiên cứu sinh (PhD). Nhà trường có các khóa đào tạo bằng tiếng Anh, tiếng Nga và tiếng Ucraina. Nếu học bằng tiếng Nga hoặc tiếng Ucraina sinh viên phải theo học khóa dự bị trước khi vào học khoa chuyên môn. Thủ tục cũng rất đơn giản, thuận tiện, nhanh chóng, không thi tuyển, không cần chứng minh tài chính hoặc bảo lãnh. Hồ sơ dễ lập, tiết kiệm thời gian và chi phí.  Sau khi tốt nghiệp khoá dự bị học sinh được nhận thẳng vào Đại học không cần phải qua thi tuyển

 

Các khóa học và học phí được liệt kế ở bảng dưới đây:

 3.png

 

Lệ phí khác:

 • Ký túc xá: Từ 370 – 740 USD/năm
 • Bảo hiểm y tế: 100 USD/năm
 • Sinh hoạt phí (ăn, tiêu vặt): Từ 250 /tháng

 

Đông Đức (SSDH) – Theo Giáo dục du học

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương