Úc: Chính phủ Victoria cung cấp gói cứu trợ khẩn cấp cho những người tự cách ly vì Covid-19

0 1030 Views

Sẵn sàng du học – Chính phủ Daniel Andrews vừa công bố gói cứu trợ khẩn cấp dành cho những người phải tự cách ly vì COVID-19 mà không có người thân hay bạn bè giúp đỡ để mua thức ăn và các nhu yếu phẩm khác.

People in a masks stands on the street

Những hộ gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận được các nhu yếu phẩm đủ dùng trong 2 tuần, bao gồm sữa, mì ống,  ngũ cốc, rau đóng hộp và đường, cũng như các vật dụng vệ sinh cá nhân như xà phòng, kem đánh răng và lăn khử mùi.

Tã lót hoặc sữa bột trẻ em sẽ được cung cấp cho những gia đình nào có yêu cầu.

Những người không hội đủ điều kiện để nhận gói cứu trợ khẩn cấp này được khuyên nên nhờ gia đình hoặc bạn bè giúp đỡ.

Chương trình này bắt đầu từ thứ Hai 23/3 và do Hội Hồng thập tự phối hợp với Foodbank Victoria thực hiện, dưới sự chỉ đạo của Điều phối viên Cứu trợ Tiểu bang.

Để biết thêm chi tiết về Gói Cứu trợ Khẩn cấp, hãy gọi cho đường dây nóng về coronavirus qua số 1800 675 398 hoặc ghé thăm dhhs.vic.gov.au/coronavirus.

Tiểu bang Victoria hiện có 411 ca nhiễm coronavirus, sau khi ghi nhận 64 trường hợp mới trong hôm nay. Khoảng 27% ca nhiễm đã hồi phục.

Những ai trở về Úc từ nước ngoài từ ngày 15/3, hoặc tiếp xúc gần với một trường hợp nhiễm coronavirus đã được xác định, thì phải tự cách ly trong 14 ngày.

“Chúng ta cần phải hỗ trợ lẫn nhau trong những tháng tới – nhưng với những ai không có người thân bên cạnh, chúng tôi sẽ bảo đảm họ có được những gì họ cần,” Bộ trưởng phụ trách người khuyết tật, người cao niên và người chăm sóc Luke Donnellan nói.

"Có rất nhiều thực phẩm cho tất cả người dân Victoria, vì vậy xin đừng lấy nhiều hơn những gì quí vị cần"

“Nhưng nếu quí vị ở một mình và không thể tiếp cận các nhu yếu phẩm, thì chúng tôi có những gói cứu trợ khẩn cấp cho quí vị.”

“Như quí vị đã thấy trong cuộc khủng hoảng cháy rừng, Foodbank Victoria đã chuẩn bị kỹ càng để hỗ trợ cho tất cả những người dễ bị tổn thương,” giám đốc điều hành Foodbank David McNamara nói.

“Vào thời điểm này, khi mọi người cảm thấy lo lắng và bất an, thông điệp của chúng tôi là, qua việc hợp tác với chính phủ, chúng tôi ở đây để bảo vệ và hỗ trợ quí vị, như chúng tôi đã làm trong 90 năm qua.”

Để giúp vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn đến các siêu thị, Chính phủ Victoria cũng đã gỡ bỏ các giới hạn về giờ giới nghiêm đối với các xe tải, cũng như thời gian đậu xe tại khu vực dỡ hàng. Qui định mới sẽ có hiệu lực trong 6 tháng.

Cá Domino (SSDH) – Theo SBS Vietnamese

Share.

Leave A Reply