Tự làm thịt ba chỉ một nắng tại nhà

0

Sẵn sàng du học –  Thịt ba chỉ sau khi phơi nắng đem chiên giòn cho vị ngon hoàn hảo, khiến rất nhiều chị em yêu thích là lựa chọn làm.

ssdh-ba-chi-mot-nang

Chuẩn bị nguyên liệu: 

– 3 miếng thịt ba chỉ ngon

– 3 cây sả, 1 củ tỏi, 2 quả ớt, 2 củ hành khô

– 1 thìa bột ớt, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, muối, nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa giấm.

Hướng dẫn cách làm: 

– Thịt ba chỉ đem cạo sạch bì rồi thêm một chút muối, giấm rồi bóp kỹ sau đó rửa lại thật sạch, để cho khô ráo hoặc dùng giấy nhà bếp thấm khô.

– Sả bạn rửa sạch rồi đập dập băm nhuyễn, tỏi, hành khô và ớt băm nhỏ.

– Tiếp theo bạn cho thịt ba chỉ vào âu sau đó thêm tất cả các gia vị còn lại vào cùng. Đeo bao tay và xoa đều khắp miếng thịt cho thịt ngấm gia vị, ướp thịt 30 phút.

– Bạn treo miếng thịt lên trên một chiếc móc để phơi khoảng một ngày dưới nắng to, hoặc khi thấy miếng thịt hơi khô và săn lại là được.

– Khi ăn bạn có thể nướng bằng than hoa hoặc bếp nướng điện, lò nướng đều được, hoặc bạn cũng có thể đem chiên tới khi miếng thịt chín, cắt miếng vừa ăn bày ra đĩa thưởng thức với bún hoặc cơm đều rất tuyệt vời.

ssdh-ba-chi-mot-nang1

Cá Domino (SSDH) – Theo news.zing

Share.

Leave A Reply