1001 lý do bạn bị từ chối Visa

0

Sẵn sàng du học –  Lượng người du lịch đến các nước Châu Âu hàng năm ngày một tăng cao. Vì vậy họ xét duyệt hồ sơ khá kỹ lưỡng với nhiều loại giấy tờ khác nhau, bạn cần phải chứng minh thu nhập, tài sản và nhân thân nếu bạn bị từ chối Visa thì hãy bình tĩnh và xem lại mình có phạm vào những lỗi sau không nhé!

  1. Lộ trình học tập không phù hợp

Du học mà không làm rõ lộ trình học tập thì sẽ trượt visa. Lộ trình học tập được hiểu là trước đây  hiện nay và sắp tới bạn đã, đang và sẽ học gì? Lộ trình này có logic không? Có phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn không? Có khả thi so với học lực của bạn không? Có lãng phí thời gian không? Có thể hiện bạn có mục tiêu rõ ràng và định hướng rõ ràng không? Một lộ trình học tập không hợp lý đồng nghĩa với động cơ du học không rõ ràng, ẩn chưa các mục tiêu khác ngoài du học, đồng nghĩa với kế hoạch học tập không khả thi. Và đương nhiên bạn sẽ bị từ chối visa.

1001-ly-do-tu-choi-vi-sa-SSDH-1

Du học mà không làm rõ lộ trình học tập thì sẽ trượt visa-SSDH

  1. Không hoàn chỉnh yêu cầu hồ sơ và quy trình làm visa

Hầu hết với những bạn lần đầu tiên tự làm visa du học sẽ gặp “bỡ ngỡ” trong quá trình làm hồ sơ. Bạn cần biết visa du học có những loại nào, thời hạn của nó bao lâu cũng như những thay đổi trong luật visa du học.

Để đủ điều kiện xin visa, sinh viên phải được ít nhất một cơ sở đào tạo của chấp nhận và cấp thư mời. Cùng với đó, bạn cũng phải đáp ứng các yêu cầu của trường về điểm GPA, trình độ tiếng Anh, điều kiện tài chính, đủ sức khỏe cũng như có nhân thân tốt. Và quan trọng, bạn phải hoàn thành đầy đủ những yêu cầu hồ sơ mà bộ Di trú đưa ra.

Ngoài ra, nếu sinh viên tự tin với trình độ tiếng Anh và sự hiểu biết của mình, có thể vào trực tiếp trang web của bộ di trú để tìm hiểu quy trình hồ sơ. Tuy nhiên, sẽ là khó khăn khá lớn nếu bạn chưa thực sự thành thạo tiếng Anh vào sợ mạo hiểm cho một quyết định lớn trong cuộc đời như thế này.

  1. Giả mạo hoặc che giấu thông tin

Nhiều học sinh vì không đáp ứng đủ các yêu cầu về hồ sơ (như không đủ điểm GPA, IELTS,…) hay lịch sử gia đình có những nhân thân (hoặc bản thân) có tiền án tiền sự, hoạt động không tốt,… và vì thế, nhiều trường hợp đã làm giả các giấy tờ cá nhân hoặc che giấu các sự thật của mình. Đây là lí do quan trọng khiến Lãnh sự từ chối hồ sơ visa của bạn.

1001-ly-do-tu-choi-vi-sa-SSDH-2

Sử dụng bảo lãnh của người thân bên nước ngoài rất rủi ro trong xin visa-SSDH

  1. Hồ sơ tài chính không tốt

Có đủ điều kiện tài chính là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn du học tự túc. Cho dù trường bạn định học không yêu cầu chứng minh tài chính đi chăng nữa, nhưng khi lãnh sự quán phỏng vấn bạn, bạn vẫn hoàn toàn có thể bị rớt visa nếu tài chính gia đình quá yếu.

Sử dụng bảo lãnh của người thân bên nước ngoài rất rủi ro trong xin visa. Lý do vì các quốc gia muốn bạn đi du học và mang ngoại tệ sang đó; chứ không phải là sử dụng nguồn tài chính tại nước đó để học tập. Không được phép thể hiện trong hồ sơ là tôi sẽ đi làm thêm, tôi có người nhà bên đó hỗ trợ tài chính. Ngoài ra, cá nhân đứng ra bảo lãnh nếu có vấn đề về thuế và nguồn gốc thu nhập, nợ chưa thanh toán thì hồ sơ chứng minh tài chính sẽ bị mất điểm. Hồ sơ chứng minh tài chính du học trong mọi trường hợp vẫn nên chứng minh bằng nguồn tài chính cung cấp từ Việt Nam. Các trường hợp rủi ro cao khi nghề nghiệp của bố mẹ không ổn định, gia đình không làm rõ được thu nhập ổn định hàng tháng. Tuy vậy, cũng không nên lo lắng quá về chứng minh tài chính. Hãy dành ra tối thiểu 3 tháng để chuẩn bị cho hồ sơ này. Hồ sơ sẽ tốt hơn nếu đáp ứng vượt yêu cầu của lãnh sự quán.

  1. Trả lời phỏng vấn không tốt

Hầu hết hiện nay, các hồ sơ ở các tỉnh lẻ ngoài Hà Nội và Hồ Chí Minh đều sẽ bị phỏng vấn qua điện thoại. Vì vậy, nếu bạn không tìm hiểu thật kỹ về khóa học, sự lựa chọn của bạn hay các câu hỏi liên quan khác, bạn sẽ rất khó có thể vượt qua vòng phỏng vấn khó nhằn của nhân viên Đại Sứ Quán. Vì vậy, để đạt được visa, các bạn cần tự tìm hiểu tất cả các thông tin liên quan đến khóa học của bạn, kế hoạch học tập, kế hoạch cho tương lai, khóa học phù hợp với bạn như thế nào và rất nhiều câu hỏi liên quan khác.

  1. Không có động lực học rõ ràng

Bạn không chứng minh được động lực học tập của mình khi du học: như không biết mục đích học tập, không tìm hiểu kỹ về ngôi trường và quốc gia mình sắp theo học, không xác định được ý định khi quay trở về Việt Nam,… là một trong những lý do lớn nhất khiến nhiều học sinh rớt visa hiện nay.

  1. Các tỉnh thuộc diện visa khó

Những sinh viên có hộ khẩu ở các tỉnh như Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình,… sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi xin visa du học vì lãnh sự sẽ xem xét kĩ hơn về khả năng học tập, điều kiện tài chính, động lực học tập của các bạn. Chính vì thế, sinh viên có hộ khẩu ở những tỉnh này cần có hồ sơ xin visa “đẹp”, đầy đủ để con đường nắm bắt visa du học trở nên ngắn hơn.

Làm sao để bạn hạn chế thấp nhất mực độ rủi ro khi xin Visa?

Hiên nay có rất nhiều trang công thông tin có thể chia sẻ giúp các bạn chuẩn bị du học chuẩn bị hồ sơ thật tốt, tránh việc bị trượt visa cũng nhưng cách apply lại visa trong trường hợp không may bị trượt.

Trong số những cổng thông tin được các bạn trẻ lựa chọn để tham khảo đó là  ANNALINK/OSHCstudents, xây dựng các kênh hỗ trợ khác nhau dành cho các bạn học sinh, sinh viên trước và trong thời gian đi du học tại nước ngoài. Trang tin du học và giáo dục quốc tế www.sansangduhoc.vn do Annalink xây dựng và phát triển đã đồng hành với các bạn học sinh, sinh viên trong nhiều năm qua. Chúng tôi cảm thấy rất ấm áp khi các bạn trẻ gọi chúng tôi là các Chuyên gia gỡ rối Du học.

1001-ly-do-tu-choi-vi-sa-SSDH-3

Các góc nhìn khác nhau về du học sẽ được các chuyên gia giáo dục và chính các bạn du học sinh chia sẻ ở đây-SSDH

Ra mắt Sẵn sàng du học TV sẽ là nơi tập hợp các vấn đề về du học mà học sinh và phụ huynh đang rất quan tâm mà chưa hiểu hết hay chưa biết nên làm thế nào. Giúp các bạn học sinh lựa chọn điểm đến du học, chọn trường, chọn ngành học phù hợp. Các góc nhìn khác nhau về du học sẽ được các chuyên gia giáo dục và chính các bạn du học sinh chia sẻ ở đây.

Đội gỡ rối của chúng tôi sẽ cùng giải quyết các vấn đề của bạn đồng thời tư vấn tâm lý, cách sống, cách hòa nhập và hướng dẫn sử dụng các dịch vụ (bảo hiểm, khám bệnh, nhà ở, ngân hàng,…) khi đi du học, tư vấn việc làm…. Định hướng và hỗ trợ các bạn có cuộc sống lành mạnh, có ý nghĩa, cân bằng giữa việc học, chơi và làm việc khi ra nước ngoài.

Hiện nay, Sẵn sàng du học TV đã ra đến số thứ 3 với các chủ đề cực kỳ sát sườn về những lo lắng, suy tư của các bạn du học sinh khi đi du học như “ Những điều cần biết về thay đổi visa du học Úc 2017″; Khóa Foundation – Bạn cần ghi nhớ?”;  “Thời điểm nào thích hợp đi du học?”.

Chính vì vậy, dù bạn có 1001 lý do để lo bị từ chối Visa thì đã có Sẵn sàng du học TV nơi chia sẻ cho bạn những bí kíp du học và luôn sẵn sàng đón nhận những câu hỏi của các bạn để giải thích một cách rõ ràng nhất nhé!

Khánh Ngọc(SSDH)

Share.

Leave A Reply