3 cuốn sách nên đọc để thuyết trình như TED

0

SSDH- Đối với nhiều người, phải đứng trước nhiều người để thuyết trình là một cực hình, họ dường như không thể vượt qua được nỗi sợ hãi của bản thân để chinh phục một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng này. Hãy để SSDH giúp bạn nhé, SSDH xin giới thiệu đến bạn đọc ” 3 cuốn sách nên đọc để thuyết trình như TED”

Xem thêm:

Thói quen mà xã hội hiện đại nên có- Tư duy phản biện

1. Bí Quyết Diễn Thuyết Trước Đám Đông “Chuẩn” TED

“Không có một phương pháp duy nhất nào để hùng biện giỏi”. Bởi thế giới tri thức quá rộng lớn và các diễn giả, khán giả thì rất đa dạng. Bất kỳ nổ lực nào nhằm áp dụng một công thức duy nhất cũng thường phản tác dụng. Người nghe sẽ nhận ra điều này và cảm thấy mình đang bị thao túng.

Do vậy, bạn không nên coi những lời khuyên trình bày trong cuốn sách này như những quy tắc duy nhất để hùng biện hiệu quả. Thay vào đó, hãy nghĩ rằng những lời khuyên này sẽ đem đến cho bạn một bộ công cụ được thiết kế để thúc đẩy sự đa dạng. Bạn chỉ nên áp dụng những lời khuyên có thể có hiệu quả trong trường hợp của bạn và với cơ hội diễn thuyết mà bạn đang có. Thực tế, công việc duy nhất của bạn khi hùng biện là chia sẻ điều gì đó thực sự giá trị và trình bày nó theo cách riêng, độc đáo của bạn.

2. Hùng Biện Kiểu Ted

Là một tổ chức tự đặt ra những sứ mệnh truyền bá những ý tưởng độc đáo đi khắp nơi trên thế giới, trong nhiều năm qua, TED đã thách thức các nhà tư tưởng thuật lại “câu chuyện về cuộc đời họ” trong vòng 18 phút. Đáp lại lời “khiêu chiến” đó, hiện đã có hơn 14000 bài diễn thuyết được chia sẻ trên trang web TED.com, với hơn 1 tỉ lượt xem cùng sự góp mặt của rất nhiều tượng đài diễn thuyết như Tony Robbins, Dank Pink hay Sheryl Sandberg.

Và giờ đây, ngay cả bạn cũng có thể gửi đến mọi người một bài phát biểu đúng chất TED.

Cuốn sách tập hợp hơn 100 lời khuyên vô giá, bao gồm mọi thứ từ một thông điệp ban đầu ý nghĩa và dứt khoát, cho đến những câu hỏi tranh luận nhất định không thể bỏ qua. Đây là cẩm nang thiết yếu đối với bất kỳ diễn giả nào.

3. 9 Bí Quyết Diễn Thuyết Trước Công Chúng

Talk like TED dành cho tất cả những ai muốn nói một cách tự tin và giàu sức mạnh hơn. Nó dành cho tất cả những người cần thuyết trình, bán hàng hay chỉ đơn thuần là truyền cảm hứng cho người khác. Nếu bạn có các ý tưởng đáng chia sẻ thì những phương pháp trong cuốn sách này sẽ giúp bạn sắp xếp và truyền tải những ý tưởng đó một cách thuyết phục hơn nhiều, vượt xa những gì bạn có thể mường tượng.

Sau khi phân tích khoảng 500 bài thuyết trình của TED (hơn 150 giờ) và phỏng vấn trực tiếp những diễn giả TED thành công nhất, tác giả đã phát hiện những bài thuyết trình TED nổi tiếng nhất đều có chín điểm chung. Một khi đã đọc được những bí mật chung của các nhà truyền đạt này, bạn có thể áp dụng chúng và khiến mình nổi bậc trong lần tiếp thị hay thuyết trình tiếp theo.

Có thể bạn sẽ không bao giờ phải diễn thuyết trong buổi hội thảo TED thật sự, nhưng nếu muốn thành công trong công việc thì ít ra bạn cũng nên trình bày bày được một bài thuyết trình xứng tầm TED. Nó đại diện cho một sự táo bạo, mới lạ, hiện đại và thu hút giúp bạn chiếm được cảm tình của khán giả.

SSDH( Nguồn : Trạm đọc )

Share.

Leave A Reply