Canada: Miễn cách li cho người nhập cảnh đã tiêm phòng Covid đầy đủ

0

SSDH – Những hành khách đã được tiêm vaccine đầy đủ được phép nhập cảnh vào Canada mà không cần phải tuân theo yêu cầu của liên bang để cách ly hay thực hiện test COVID-19 vào ngày thứ 8 như trước đây. Ngoài ra, những hành khách đã được tiêm vaccine đầy đủ đến Canada bằng đường hàng không sẽ không phải ở tại khách sạn theo quy định của Chính phủ.

hand-holding-yellow-maple-leaves-autumn-sunny-background-hand-holding-yellow-maple-leaf-blurred-autumn-trees-background-autumn-concept-selective-focus_1391-251

Ngày 21/6/2021 vừa qua, Chính phủ Canada sẽ công bố chi tiết về giai đoạn đầu tiên của kế hoạch tiếp cận nới lỏng các biện pháp biên giới đối với hành khách nhập cảnh vào Canada. Những điều chỉnh thận trọng này hiện có thể thực hiện được vì những thành công của vaccine được triển khai ở Canada và người dân Canada tuân theo các biện pháp y tế công cộng.

Bắt đầu từ 11:59 p.m EDT ngày 05/07/2021, những hành khách đã được tiêm vaccine đầy đủ được phép nhập cảnh vào Canada mà không cần phải tuân theo yêu cầu của liên bang để cách ly hay thực hiện test COVID-19 vào ngày thứ 8 như trước đây. Ngoài ra, những hành khách đã được tiêm vaccine đầy đủ đến Canada bằng đường hàng không sẽ không phải ở tại khách sạn theo quy định của Chính phủ.

Như thế nào được coi là đã được tiêm chủng đầy đủ?

  • Vaccine phải là một trong 4 loại được Canada cho phép sử dụng.
  • Chứng nhận tiêm chủng phải được dịch thuật công chứng và upload trên ArriveCAN App trước khi nhập cảnh.
  • Hoàn thành tiêm đủ Vaccine Covid-19 ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh Canada.
  • Phải trình kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 trong 72h trước khi bay, và khi tới sân bay Canada vẫn phải Test lại và tự cách ly cho tới khi kết quả Test Covid âm tính.

Lưu ý nên có sẵn phương án cách ly 14 ngày trước khi nhập cảnh, để phòng trường hợp hải quan có yêu cầu

Trong trường hợp tại biên giới được xác định rằng không đáp ứng tất cả các điều kiện cần thiết để được miễn cách ly, hành khách vẫn phải xuất trình kế hoạch cách ly phù hợp và chuẩn bị sẵn sàng để cách ly.

Khi nhập cảnh vào Canada, giống như tất cả những hành khách được miễn trừ khác, hành khách sẽ phải tuân thủ các biện pháp y tế công cộng tại chỗ như đeo khẩu trang khi ở nơi công cộng, giữ một bản sao tiêm chủng vaccine và kết quả xét nghiệm, cũng như danh sách những người liên hệ gần gũi trong 14 ngày sau nhập cảnh vào Canada.

Đối với những hành khách không được tiêm vaccine đầy đủ, KHÔNG có thay đổi nào đối với các quy định cách ly trước đó.

Khi tiêm chủng, số ca và tỷ lệ nhập viện ngày càng tăng, Chính phủ Canada cho biết họ sẽ tiếp tục xem xét các biện pháp có mục tiêu hơn nữa ở biên giới — và khi nào thì dỡ bỏ hoặc điều chỉnh chúng.

SSDH Team (theo Nam Phong)

Share.

Leave A Reply