Du học Anh, Australia: Nâng cao chuyên môn, nâng tầm sự nghiệp

0

SSDH – Anh và Australia là những quốc gia được nhiều sinh viên lựa chọn du học với chất lượng đào tạo đã được khẳng định cùng cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Cùng với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế – xã hội và xu hướng toàn cầu hóa là sự gia tăng mạnh mẽ của tỷ lệ học sinh sinh viên chọn đi du học. Lựa chọn này một mặt giúp các em có cơ hội thụ hưởng nền giáo dục tiến bộ, được tự do khám phá, phát triển bản thân; mặt khác các em xây dựng được nền tảng chuyên môn và kỹ năng tốt để tự tin khởi tạo tương lai.

Khi ấy, những quốc gia có nền giáo dục uy tín trở thành điểm đến học tập mơ ước của nhiều bạn trẻ. Một trong những miền đất hứa của du học sinh phải kể đến là Anh và Australia.

Du học giúp bạn chủ động con đường tương lai của chính mình.

Du học giúp bạn chủ động con đường tương lai của chính mình.

Anh Quốc – điểm đến của 31% nhà lãnh đạo thế giới

Góp mặt trong top 10 quốc gia có hệ thống giáo dục xuất sắc nhất (theo Universitas 21), mỗi năm nước Anh chào đón hơn 600.000 du học sinh theo học các chương trình phổ thông, cử nhân đến sau đại học.

Xếp thứ 2 thế giới về số lượng giải Nobel (chỉ sau Mỹ), Anh còn là nơi khai sinh ra định luật Newton, thuyết tiến hóa, điện thoại, tivi, máy tính hay World Wide Web… Một nghiên cứu của Hội đồng Anh chỉ ra rằng, cứ 10 người đứng đầu tổ chức Chính phủ hay Hoàng gia thì có một người đã tốt nghiệp đại học tại Anh.

Tỷ lệ nhà lãnh đạo thế giới chọn nước Anh để học tập là 31%, nhiều hơn tất cả quốc gia khác. Một số cái tên nổi tiếng đã học tập tại đây gồm: cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, Thủ tướng Singapore đương nhiệm Lý Hiển Long, cựu Thủ tướng Anh David Cameron hay cựu Thủ tướng Phần Lan Alexander Stubb…

Du học Anh, sinh viên có thể chọn nhiều ngành học hấp dẫn như: tài chính, kinh doanh, ngôn ngữ, truyền thông, thời trang, dược, công nghệ thông tin… Bên cạnh đó, là cơ hội học thạc sĩ với thời gian một năm thay vì 1,5-2 năm như nhiều quốc gia khác, qua đó giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và có thể khởi nghiệp sớm hơn.

Chương trình thạc sĩ tại Anh chỉ kéo dài một năm, giúp học viên tiết kiệm thời gian và chi phí.

Chương trình thạc sĩ tại Anh chỉ kéo dài một năm, giúp học viên tiết kiệm thời gian và chi phí.

Australia – cơ hội định cư sau tốt nghiệp

Theo báo cáo của New World Wealth công bố ngày 21/2, thế giới có 82.000 triệu phú di cư trong năm 2016. Trong đó có đến 11.000 triệu phú chọn di cư đến Australia, nhiều hơn Mỹ, Canada và các quốc gia khác.

Điều kiện tiên quyết để các triệu phú chọn di cư đến một quốc gia chính là chất lượng giáo dục và sự an toàn cho bản thân, gia đình. Điều này góp phần khẳng định chất lượng giáo dục và cuộc sống lý tưởng mà Australia mang đến cho học sinh sinh viên quốc tế. Chính vì vậy, trong năm qua, xứ chuột túi đã chào đón hơn 627.500 du học sinh. Việt Nam hiện xếp trong top 5 quốc gia có lượng du học sinh học tập tại Australia nhiều nhất (theo Austrade.gov.au).

Việt Nam hiện xếp thứ 4 về số lượng du học sinh đang học tập tại Australia.

Việt Nam hiện xếp thứ 4 về số lượng du học sinh đang học tập tại Australia.

Du học Australia sinh viên được làm thêm tối đa 40h/2 tuần trong thời gian học, làm full-time trong kỳ nghỉ. Ngoài ra, sinh viên có thể ở lại làm việc 1-2 năm sau tốt nghiệp. Những ngành đào tạo thế mạnh tại Australia bao gồm: kinh doanh, kỹ thuật, kế toán, ẩm thực – du lịch – nhà hàng khách sạn, tâm lý học…

Cá Domino (SSDH) – Theo news.zing.vn

Share.

Leave A Reply