Hài kể khổ của du học sinh tại Anh

0

SSDH – Đoạn clip vui nhộn mang tên Exeter Ca của các du học sinh Việt Nam tại Anh đã đem đến cái nhìn mới về cuộc sống không hề “màu hồng” trên xứ người.

Clip Exeter Ca dựa  trên nền nhạc bài hát “Cung đàn buồn” của ca sĩ Lam Trường, đã miêu tả đời sống sinh hoạt, công việc học tập cũng như nỗi niềm của các du học sinh Việt Nam tại Anh.

Thường xuyên phải ăn mỳ tôm!

Thường xuyên phải ăn mỳ tôm!

Bài tập căng thẳng.

Bài tập căng thẳng.

Chỉ có thể gọi điện khi nhớ nhà.

Chỉ có thể gọi điện khi nhớ nhà.

Nhưng luôn lạc quan và yêu đời.

Nhưng luôn lạc quan và yêu đời.

Đoạn video xây dựng trên những câu chuyện có thật của các du học sinh Việt khi xa nhà đó là những phút bỡ ngỡ ban đầu từng vào nhầm phòng học, bất đồng ngôn ngữ, thiếu tiền, bài tập “chất cao như núi”, cho đến những lúc nhớ nhà, nhớ cơm mẹ nấu, hay không được về quê ăn tết.

Tuy nhiên, những nỗi niềm đó lại được các du học sinh thể hiện rất dí dỏm và hài hước. Điều đó chứng tỏ sự lạc quan, yêu đời luôn tìm thấy niềm vui cho chính bản thân mình trong cuộc sống đầy khó khăn của các bạn trẻ khi sống xa quê hương, gia đình.

Clip được thực hiện bởi nhóm Exeter Acoustic để tham gia cuộc thi SVUK InMotion 2013. Đây là một sân chơi do Hội sinh viên Việt Nam tại Vương Quốc Anh (SVUK) tổ chức dành cho tất cả du học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh đang học tập tại đây tham gia.

SSDH (Theo VTC News)

Share.

Leave A Reply