Sẵn sàng du học – Có vẻ như ngày càng nhiều người thích ăn chay nên các món chay cũng được đầu tư kỹ lưỡng, chỉn chu hơn.
Đi cùng sự phát triển, thay đổi của các xu hướng ẩm thực, ăn chay đã và đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng hơn. Ăn chay giờ đây không đơn thuần là cần đảm bảo yếu tố nguyên liệu (không liên quan đến thịt), mà còn được chế biến ngon hơn, đa dạng hơn, trình bày bắt mắt hơn.
Điểm qua các bữa ăn chay ở 10 nơi trên thế giới để thấy ẩm thực chay bây giờ đã thân thuộc và hấp dẫn đến thế nào nhé!
Đây là một bữa ăn chay phổ biến ở Nepal với các nguyên liệu quen thuộc là đậu lăng, cơm, rau và một ít dưa chua.
Món chay nổi bật của Hàn Quốc chính là đậu phụ hầm cay, mang hương vị kim chi. Món này sẽ ăn cùng cơm và một vài loại panchan chay.
Bữa chay của Lebanon được chế biến đặc biệt hơn với hành tây và đậu lăng thơm, giòn, hấp dẫn.
Món chay yêu thích của người Ba Tư, chana masala (còn được gọi là chole) gồm đậu xanh hầm với cà chua cùng các loại gia vị phong phú.
Shiro wat là tên món chay của Ethiopia và Eritrea, rất giàu protein, mà nổi bật nhất chính là các món từ đậu.
Cá Domino (SSDH) – Theo insider