10 loại bánh mì châu Á vào top ngon nhất thế giới của CNN (Phần 1)

0 1131 Views

Sẵn sàng du học – Để kỷ niệm Ngày Bánh mì Thế giới 16/10 vừa qua, CNN (Mỹ) đã điểm danh 50 loại bánh mì tuyệt vời nhất thế giới, gồm nhiều cái tên đến từ châu Á.

ssdh-lavash-bread

Lavash, Armenia: Lavash là món ăn tiêu biểu, đại diện cho văn hóa Armenia. Người ta đập những tấm bột mì dẹt, khổng lồ vào bên trong lò đất sét và nướng bánh nhanh chóng bằng nhiệt lượng lớn. UNESCO đã công nhận món bánh mì dẹt này là Di sản Văn hóa Phi vật thể của nhân loại. 

ssdh-shao-bing-bread

Shaobing (bánh nướng), Trung Quốc: Món bánh đặc trưng của ẩm thực phía bắc Trung Quốc gồm nhiều lớp bột mì bao lấy phần nhân, bên ngoài rắc đầy hạt vừng. Chuyên gia làm bánh shaobing xoay và tát bột mỏng đến mức thành phẩm có đến 18 lớp vỏ. Bánh có nhiều loại nhân như bột mè đen, đậu đỏ, thịt bò om, thịt hun khói…

ssdh-paratha-bread

Paratha, Ấn Độ: Món bánh được làm từ bột lúa mì nguyên chất, có thể có nhân (khoai tây nghiền) hoặc không. Bánh mì Paratha có lịch sử hàng trăm năm, được nhắc đến trong Manasollasa, tài liệu tiếng Phạn thế kỷ 12 chứa mô tả bằng văn bản sớm nhất về ẩm thực Ấn Độ.

ssdh-roti-gambang-bread

Roti gambang, Indonesia: Phổ biến tại các tiệm bánh ở Jakarta, roti gambang có vị ngọt nhẹ, thơm của đường thốt nốt và quế. Công thức làm bánh có từ thời kỳ thuộc địa ở Indonesia, sau khi người ta điều chỉnh các nguyên liệu và kỹ thuật của người Hà Lan theo khẩu vị địa phương. 

ssdh-challah-bread

Challah (bánh mì trứng Do Thái), Israel: Trông như những chiếc gối màu nâu bắt mắt, challah là loại bánh mì đặc biệt trong ẩm thực Do Thái. Những ổ bánh bện vàng, mềm và sáng bóng được làm từ nguyên liệu chính là trứng. 

Cá Domino (SSDH) – Theo news.zing

Share.

Leave A Reply