10 loại bánh mì châu Á vào top ngon nhất thế giới của CNN (Phần 2)

0 1078 Views

Sẵn sàng du học – Để kỷ niệm Ngày Bánh mì Thế giới 16/10 vừa qua, CNN (Mỹ) đã điểm danh 50 loại bánh mì tuyệt vời nhất thế giới, gồm nhiều cái tên đến từ châu Á.

Xem Phần 1 tại đây!

ssdh-kare-pan

Kare pan (bánh mì cà ri Nhật), Nhật Bản: Du khách có thể tìm thấy bánh mì cà ri trong các cửa hàng bánh và cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản. Món ăn này bao gồm phần cà ri bọc trong một lớp bột phủ vụn bánh mì chiên vàng giòn.

ssdh-roti-canai

Roti canai, Malaysia: Những người nhập cư Ấn Độ đã mang bánh mì tròn roti đến Malaysia. Đặt trên vỉ nướng nóng, roti canai phồng thành nhiều lớp chồng lên nhau. Món bánh có hương vị hấp dẫn không thể cưỡng lại khi ăn cùng món chấm và cà ri Malaysia.

ssdh-gyeran-ppang

Gyeran-ppang (bánh mì trứng), Hàn Quốc: Gyeran-ppang là món ăn vặt đường phố được bán trên khắp Hàn Quốc. Mỗi ổ bánh hình thuôn dài có một quả trứng nướng bên trong. Để tăng thêm hương vị thơm ngon, bánh mì trứng được ăn kèm với rau mùi tây, phô mai và giăm bông. 

ssdh-balep-korkun

Balep korkun, Tây Tạng (Trung Quốc): Hàng nghìn năm qua, những cây lúa mạch phát triển mạnh trên cao nguyên Tây Tạng. Hạt lúa từ lâu đã trở thành thực phẩm chính ở nơi đây. Trong khi balep korkun thường được làm bằng lúa mì, các phiên bản truyền thống của loại bánh này được tạo hình từ tsampa, loại bột lúa mạch rang với hạt dẻ.

ssdh-simit

Simit, Thổ Nhĩ Kỳ: Simit là bánh mì xoắn thành vòng, phủ một lớp hạt vừng. Vài thập kỷ trước, đến thủ đô Istanbul, du khách có thể gặp những người bán hàng rong mang khay simit xếp chồng lên nhau ở khắp đường phố. Giờ đây, simit được bán trong các quầy hàng bên đường. 

Cá Domino (SSDH) – Theo news.zing

Share.

Leave A Reply