10 quốc gia không dành cho phụ nữ đi du lịch một mình (Phần 1)

0 1108 Views

Sẵn sàng du học – Dựa theo bảng khảo sát của Trip by Scanner, các quốc gia dưới đây được đánh giá nguy hiểm đối với du khách nữ đi một mình.

ssdh-ai-cap

10. Ai Cập: Nhiều vụ tấn công khủng bố ở các địa điểm công cộng hay khu vực du lịch đã khiến quốc gia này trở nên nguy hiểm. Du khách nên lựa chọn quần áo rộng, che kín cổ tay, mắt cá chân và thậm chí cả tóc để thể hiện sự tôn trọng với chuẩn mực trang phục địa phương và tránh thu hút sự chú ý. Đặc biệt, giao tiếp bằng mắt có thể coi là tán tỉnh, do đó việc đeo kính râm sẽ giúp du khách tránh bị làm phiền.

ssdh-morocco

9. Morocco: Móc túi, cướp đường phố, trộm cắp là vấn nạn nghiêm trọng tại quốc gia này, đặc biệt ở các thành phố lớn và khu vực du lịch. Du khách nữ nên tránh mặc áo hở bụng, quần ngắn và áo hai dây quai mảnh để hạn chế sự chú ý không đáng có. Nếu lạc đường, du khách được khuyên ghé vào cửa hàng hỏi hoặc nhờ phụ nữ giúp đỡ thay vì đàn ông lạ.

Panorama of port in Ocho Rios in Jamaica

8. Jamaica: Mặc dù ở một khu nghỉ mát có vẻ an toàn, du khách nữ vẫn nên cẩn thận. Bộ Ngoại giao Mỹ từng công bố: "Đại sứ quán đã nhận được hơn một chục báo cáo về các vụ tấn công tình dục đối với du khách Mỹ đến Jamaica trong thời gian 12 tháng. Phần lớn các vụ trên diễn ra tại khu nghỉ dưỡng do chính những nhân viên ở đây gây ra".

ssdh-an-do

7. Ấn Độ: Dẫu đây là điểm du lịch hấp dẫn nhưng nạn bạo hành tình dục đang trở nên nhức nhối ở quốc gia này. Để giữ an toàn, du khách nữ cần tránh giao tiếp bằng mắt nhiều và đặc biệt không nên tán gẫu với đàn ông lạ vì đây có thể bị hiểu nhầm là tín hiệu tình dục. Mặc quần áo dài, rộng và không bao giờ đi một mình vào ban đêm là những điểm phụ nữ cần lưu ý khi tới đây.

ssdh-peru

6. Peru: Quấy rối tình dục trên xe buýt xảy ra phổ biến ở Lima và các thành phố lớn của quốc gia này. Tình trạng tài xế taxi đời thấp trấn lột hoặc cưỡng hiếp hành khách nữ xảy ra thường xuyên, đặc biệt với phụ nữ nước ngoài đi du lịch một mình. Do vậy, du khách nên luôn đi cùng một người bạn đồng hành hay người địa phương đáng tin cậy, hoặc nhờ khách sạn/ nhà nghỉ của mình gọi taxi từ một cơ quan uy tín.

Cá Domino (SSDH) – Theo news.zing

Share.

Leave A Reply