Bánh bao gà nấm đang gây sốt ở nhiều nơi, bạn đã thử chưa?

0

Sẵn sàng du học – Hãy thử cảm nhận hương vị bánh bao gà nấm tuyệt hảo do chính tay bạn tự làm tại nhà xem sao nhé!

ssdh-banh-bao

Những năm gần đây, chúng ta đã được đón nhận hương vị của một số cái tên mới đổ bộ vào trong menu bánh bao như bánh bao kim sa, bánh bao sầu riêng, bánh bao gà nấm… Nhưng người ta thường thắc mắc bánh bao gà nấm thì có gì đặc biệt mà lại được nhiều bạn trẻ ưa chuộng đến vậy? Đơn giản lắm, bạn hãy thử tự tay làm nên những chiếc bánh bao gà nấm và cảm nhận hương vị để tìm ra câu trả lời ngay dưới công thức này nhé!

Nguyên liệu cho cách làm bánh bao gà nấm:

*Phần vỏ bánh bao:

– 5gr men

– 120ml nước

(trộn đều trước để men nở)

– 290gr bột bánh bao

– 30gr đường icing

– 30gr lòng trắng trứng

– 3gr muối

– 20gr bơ lạt

*Phần nhân bánh bao:

– 200gr thịt gà xay

– 40gr nấm mỡ (thái lát mỏng)

– 12gr nấm hương (thái nhỏ)

– 50gr hành tây (thái hạt lựu)

– 12gr hành lá (thái hạt lựu)

– 32ml xì dầu

– 150gr phô mai cheddar sợi

– 1gr hạt tiêu

Cách làm bánh bao gà nấm:

Bước 1: Đầu tiên, bạn thái nấm mỡ thành từng lát mỏng.

Bước 2: Tiếp đó, bạn thái nhỏ nấm hương.

Bước 3: Giờ thì trộn đều các nguyên liệu: thịt gà xay, hành tây, hành lá, hạt tiêu, xì dầu, nấm mỡ, nấm hương vừa thái xong vào nhau.

Bước 4: Đổ thêm phô mai cheddar sợi vào và trộn đều lên tiếp.

Bước 5: Xúc mỗi thìa nhân vừa làm xong ra lòng bàn tay và vê tròn lại thành nhiều phần nhỏ.

Bước 6: Đặt các phần nhân vừa vê tròn vào bát và bọc màng thực phẩm lại. Cất trong tủ lạnh 1 tiếng.

Bước 7: Khuấy đều nước và men vào nhau.

Bước 8: Trộn đều các nguyên liệu: bột bánh bao, đường bột, muối, lòng trắng trứng, bơ lạt, phần men và nước vừa khuấy vào nhau.

Bước 9: Nhào đều phần bột bánh này trong 2 phút.

Bước 10: Cho bột vào bát và bọc màng thực phẩm lại. Để bột nghỉ trong 40 phút.

Bước 11: Sau 40 phút, lấy bột ra vê dài và chia thành 16 phần, xắt nhỏ ra.

Bước 12: Vê tròn đều từng phần bột lại.

Bước 13: Dùng chày cán dàn mỏng mỗi phần bột ra.

Bước 14: Xúc từng viên nhân thịt vào giữa phần bột và nhẹ nhàng cuốn chặt lại theo vòng tròn.

Bước 15: Xếp ra khay, đặt trên từng miếng giấy lót bánh. Phủ khăn sạch lên và để nghỉ trong 35 phút.

Bước 16: Cuối cùng, đặt bánh vào nồi hấp trong 15 phút, đợi bánh chín là có thể thưởng thức được rồi nhé.

Và giờ thì mở nồi hấp lên và xếp bánh ra đĩa nào!

Hãy thử ngay một chiếc bánh bao gà nấm để cảm nhận hương vị tuyệt vời thế nào đi.

ssdh-banh-bao1

Cá Domino (SSDH) – Theo kenh14.vn

Share.

Leave A Reply