Chi phí du học ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn tại Canada và Thụy Sĩ

0 1200 Views

Sẵn sàng du học – Đừng bỏ lỡ bài viết này bởi những thông tin dưới đây sẽ phần nào giúp bạn giải đáp thắc mắc của mình đó.

ssdh-sinh-vien-quan-tri-khach-san

 

1. Chi phí du học tại Thụy Sỹ và Canada:

Chi phí học tập:

HỌC PHÍ/1 năm

CANADA

THỤY SỸ

17,000 CAD – 20,000 CAD

~ 315.000.000 đồng

24,000 CHF -30,000 CHF

~ 620.000.000 đồng

Chi phí sinh hoạt:

Tổng chi phí sinh hoạt/1 năm

CANADA

THỤY SỸ

15,000 CAD ~ 265.000.000 đồng

20,000 CHF ~ 460.000.000 đồng

Theo so sánh thì có thể thấy chi phí học tập và sinh hoạt tại Thụy Sĩ luôn cao gần gấp đôi so với của Canada. Việt Nam có câu “Tiền nào của nấy” nên chắc chắn phải có lý do cho chi phí đắt đỏ tại Thụy Sĩ.

Trên thế giới, khi nói về ngành quản trị Du lịch – Khách sạn thì Thụy Sĩ sẽ là quốc gia được nhắc đến đầu tiên. Thụy Sĩ là đất nước nằm tại trung tâm Châu Âu có dân số vỏn vẹn 8 triệu dân nhưng mức sống rất cao với GDP đầu người hàng năm luôn nằm trong top 10 thế giới, du học Thụy Sĩ là mong muốn của nhiều sinh viên Việt, đặc biệt trong lĩnh vực quản trị Khách sạn – Du lịch.

Theo khảo sát của Taylor Nelson Sofres, trong top 10 trường đại học đào tạo chuyên ngành Du lịch – Khách sạn thì Thụy Sĩ chiếm tới 5 trường, trong đó có 3 trường dẫn đầu, điều này cho thấy sức mạnh và vị thế số 1 của Thụy Sĩ trong lĩnh vực này.

2. Những yếu tố cấu thành nên ngôi vị số 1 của Thụy Sĩ trong lĩnh vực Du lịch – Khách sạn

Lịch sử phát triển: Thụy Sĩ là cái nôi của ngành dịch vụ với lịch sử trên 200 năm, là nơi hình thành nên những khách sạn cao cấp đầu tiên trên thế giới chuyên phục vụ cho tầng lớp quý tộc Thụy Sĩ. Điều này góp phần không nhỏ cho sự thành công của Thụy Sĩ ở lĩnh vực này hiện nay.

Phương pháp đào tạo: Sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực tiễn giúp sinh viên dễ dàng nắm bắt được kiến thức và tích lũy kinh nghiệm. Mỗi năm, sinh viên sẽ có 6 tháng học lý thuyết và 6 tháng thực tập trả lương tại các khách sạn hàng đầu Thụy Sĩ và châu Âu. Điều này không những giúp sinh viên có thêm thu nhập để trang trải việc học tập mà còn giúp sinh viên chuyển đổi linh hoạt giữa kiến thức tại trường và kinh nghiệm thực tiễn, không những thế còn tạo dựng được nhiều mối quan hệ tốt với nhà tuyển dụng để tận dụng tối đa cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Cá Domino (SSDH) – Theo duhocblueocean

Share.

Leave A Reply