Học Toán có thực sự cần thiết?

0

Sẵn sàng du học – Nếu bạn muốn làm chậm lại quá trình nóng lên toàn cầu, dịch bệnh, khám phá những bí mật của không gian, khiến những câu chuyện ưa thích của bạn trở nên sinh động hay chế tạo người máy, bạn cần phải hiểu được toán học và thống kê.

 

ssdh-mon-toan

 

Dưới đây là một số lý do phổ biến mà chúng tôi nghe thấy khi mọi người không theo học môn toán học:

1. Toán học rất khó

Chắc chắn, đôi khi sẽ là khó. Bất cứ điều gì đáng giá thường sẽ như vậy. Các vấn đề toán học sẽ là những vấn đề khó khăn nhất mà chúng ta cần đối mặt. Toán học và thống kê có thể cung cấp năng lượng cho các giải pháp bảo vệ môi trường, đảm bảo sự bền vững của các thành phố, đảm bảo nguồn cung cấp thực phẩm và nước, phát triển giao thông và nhà ở thông minh hơn và chuyển đổi chăm sóc sức khỏe. Dữ liệu thậm chí còn thúc đẩy tương lai của các vận động viên.

Tham khảo: Top các trường đại học thế giới ngành toán học

2. Bạn phải có một bộ não toán học để học toán

Bất cứ ai cũng có thể học toán. Một chút mỗi ngày, hãy nhận sự giúp đỡ từ những người bạn cũng học về toán sẽ giúp bạn tự tin hơn để tiếp nhận môn toán học. Tất cả chỉ do suy nghĩ của bạn!

Tham khảo: Học sinh giỏi Toán thì nên chọn du học ngành gì ở Mỹ?

3. Tôi không muốn đi học đại học

Nếu bạn muốn kinh doanh, hãy rèn luyện kỹ năng toán học của bạn thật tốt. Nếu bạn muốn làm việc ngoài trời, trong ngành thể thao hoặc bán hàng – bạn cần phải xử lý nhanh với những con số.

4. Toán học không có việc làm. 

Khi bạn tìm một công việc trên các trang tìm việc làm, sẽ không có nhiều kết quả cho các công việc dành cho các nhà toán học, đó là sự thật. Hãy tìm kiếm những công việc như nhà phân tích, nhà nghiên cứu hoặc nhà khoa học dữ liệu và sẽ có hàng ngàn cơ hội cho bạn.

Chương trình nghề nghiệp AMSI Choose Maths hỗ trợ để thay đổi nhận thức cộng đồng về toán học và thống kê. Sinh viên thấy rằng các chuyên gia có khả năng toán học đóng góp cho các tập đoàn lớn nhất ở Úc với tư cách là nhà phân tích, kỹ sư, nhà khoa học và thương nhân. Toán học cũng sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho các nghệ sĩ, nhà thiết kế trò chơi, kiến trúc sư, phi công, lãnh đạo doanh nghiệp, người máy và bác sĩ phẫu thuật.

Đã 50 năm kể từ lần đầu tiên chúng ta đưa một con người lên mặt trăng. Toán học đóng một vai trò quan trọng trong chiến công lịch sử này. Trên thực tế, phi hành gia người Úc Paul Scully-Power chính là một nhà toán học.

Người dịch: Hải Yến (SSDH)

Share.

Leave A Reply