facebook Chat facebook với chúng tôi

SSDH - Ông Lê Lương Minh, Tổng thư ký ASEAN, vừa trở thành người Việt Nam duy nhất vào danh sách 500 người quyền lực nhất hành tinh do tạp chí Foreign Policy của Mỹ bầu chọn.

 

Danh sách 500 người quyền lực nhất hành tinh, tức trong 14 triệu người mới có 1 người, được tạp chí Foreign Policy của Mỹ đưa ra vào ngày 29/4 vừa qua. Theo tờ tạp chí, những người này là những người chỉ huy đỉnh cao của các ngành vận hành thế giới, từ chính trị, cho tới tài chính cao cấp, báo chí cho tới năng lượng, chiến tranh cho tới tôn giáo. Trong số 500 người quyền lực này, người Mỹ (141 người) vẫn ở vị trí thống trị trong hầu như mọi lĩnh vực, với những cái tên quen thuộc như Tổng thống Obama, tỷ phú Bill Gates.

 

Lê Lương Minh vào top quyền lực nhất hành tinh

Tân Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh.

 

Tổng thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Lê Lương Minh là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách. Ông Lê Lương Minh đã chính thức nhậm chức Tổng thư ký ASEAN hôm 9/1 vừa qua, trở thành người Việt Nam đầu tiên giữ chức vụ với nhiệm kỳ 5 năm và luân phiên giữa 10 quốc gia ASEAN này.

 

Các nhà lãnh đạo Đông Nam Á khác cũng có tên trong danh sách này gồm Tổng thống Myanmar Thein Sein và lãnh đạo đối lập ở nước này, bà Aung San Suu Kyi, hay bộ trưởng tài chính Indonesia Agus Martowardojo. Các nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Nhật Bản Abe, Thủ tướng Ấn Độ Sighn là những cái tên châu Á khác có trong danh sách của tạp chí Mỹ.

 

Việc ông Lê Lương Minh vào danh sách 500 người quyền lực nhất hành tinh trong bối cảnh ASEAN ngày càng đóng vai trò quan trọng trong khu vực và trên thế giới, với ASEAN đang trong giai đoạn hoàn tất kế hoạch thành lập Cộng đồng ASEAN vào năm 2015, kết nối hơn 600 triệu người trong một cộng đồng theo kiểu Liên minh châu Âu, và trong bối cảnh Mỹ chuyển trục xoay sang châu Á-Thái Bình Dương cũng như Trung Quốc ngày càng có nhiều hoạt động khẳng định bá quyền trong khu vực.

 

Thục Uyên (SSDH) - Theo FP

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương