facebook Chat facebook với chúng tôi

SSDH - Thu hút trên 200.000 lượt comment và chia sẻ trên Facebook, cuộc thi ảnh “Một thoáng Việt Nam trên đất Pháp” do hội sinh viên VN vùng Tây- Bắc của Pháp khởi xướng và tổ chức đã tìm ra được những bức ảnh xuất sắc nhất.

 

Cuộc thi đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của 18 chi hội sinh viên Việt trên đất nước hình lục lăng như Rennes, Nantes, Orléans, Tours Blois, Rouen, Le Mans, Angers, Caen, Nice, Reims, Bordeaux, Lyon, Montpellier, Strasbourg, La Rochelle, Aix-Marseille, Toulouse...

 

Bắt đầu nhận ảnh đăng ký dự thi từ ngày 4/5, tính đến ngày “khóa sổ”, BTC đã nhận được hơn 200.000 lượt comment (bình luận) và chia sẻ trên mạng xã hội Facebook. 20 trong số hàng trăm bức ảnh dự thi nhận được “like” nhiều nhất đã lọt vào vòng chung kết.

 

Điểm đặc biệt trong cuộc thi này là có sự tham gia của ba vị giám khảo có vị trí trong làng nghệ thuật Việt Nam và Hội người Việt tại Pháp như NSƯT Lê Hồng Chương (trưởng BGK): nghệ sĩ ưu tú, giám đốc Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp, cựu giám đốc hãng phim tài liệu khoa học TW; nhạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Vĩnh Tiến (tác giả bài hát Bà tôi, Giọt sương bay lên,...); Annie Hồng Ánh: bác sĩ, trưởng ban các sự kiện văn hóa thể thao, thành viên ban thường trực Hội người Việt tại Pháp (UGVF).
 
 
Cơ cấu chấm điểm của cuộc thi được xác định như sau: BTC sẽ chọn ra 20 ảnh được like nhiều nhất (chiếm 70% số điểm bình chọn), sau đó BGK sẽ chấm điểm nghệ thuật (30% số điểm) để tìm ra những bức ảnh có số điểm cao nhất.
 
 
Những bức ảnh đẹp nhất cuộc thi "Một thoáng Việt Nam trên đất Pháp"
Giải nhất: Nguyễn Tiến Long, chi hội sinh viên Rennes với tác phẩm “Áo dài thế kỉ 21”
 
 
Những bức ảnh đẹp nhất cuộc thi "Một thoáng Việt Nam trên đất Pháp"
Giải nhì: Nguyễn Trung Nghĩa, chi hội sinh viên Nantes với tác phẩm “Vườn Xuân”
 
 
Những bức ảnh đẹp nhất cuộc thi "Một thoáng Việt Nam trên đất Pháp"
Giải ba : Phạm Phương Thảo, chi hội sinh viên La Rochelle với tác phẩm “Cây đàn sinh viên”
 
 
Những bức ảnh đẹp nhất cuộc thi "Một thoáng Việt Nam trên đất Pháp"
Giải BGK yêu thích nhất trong 20 ảnh vòng chung kết: Nguyễn Duy Anh, chi hội sinh viên Rouen với tác phẩm: “Người con gái Việt”
 
 
Thục Uyên (SSDH) - Theo BTC
 
  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương