Quy trình xin Visa cho du học sinh Úc 2017

0 1035 Views

SSDH – Khi bạn có ý định đi du học Úc, một trong những bước quan trọng là tìm hiểu các cách thức thủ tục xin visa du học Úc cho người lần đầu. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những quy định, yêu cầu giúp bạn dễ dàng xin visa du học Úc.

quy-trinh-xin-visa

Quy trình xin Visa cho du học sinh Úc 2017 – Nguồn DHS

 1. Địa điểm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc tại Việt nam

Tại Hà Nội: 

  • Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM) Tháp DMC, tầng 7 , 535 phố Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Giờ làm việc:8h30-11h30,13h30-17h30, T2-T6.
  • Điện thoại: (84-4) 3736 6258.
  • Fax: (84-4) 3736 6259.
  • E-mail: hanoi@iom.int

Tại TP Hồ Chí Minh:

  • Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM), Tòa nhà PDD, Tầng 8, 162 đường Pasteur, Quận 1.
  • Giờ làm việc: 8h-12h,13h-17h, T2-T6.
  • Điện thoại: (84-8) 3827 7384.
  • Fax: (84-8) 3827 7385.
  • E-mail: hcmc@iom.int

2. Chi phí xét duyệt năm 2017

Ngoài lệ phí xét duyệt thị thực (VACs), Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc (AVACs – IOM) sẽ thu lệ phí dịch vụ từ khách hàng. Đề nghị quí vị lưu ý những thay đổi trong việc qui đổi tiền Đồng Việt Nam đối với lệ phí dịch vụ IOM kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2012. Bản thân lệ phí IOM không thay đổi – chỉ có tỷ giá qui đổi ngoại tệ thay đổi dẫn đến việc thay đổi trong việc qui đổi tiền đồng Việt Nam.

  • 420,000 đồng (VNĐ) đối với mỗi hồ sơ xin thị thực Ngắn hạn như thị thực Quá cảnh, thị thực Du học, thị thực Du lịch, thị thực Công tác.
  • 420,000 VNĐ đối với mỗi hồ sơ xin thị thực Định cư.
  • 420,000 VNĐ đối với mỗi hồ sơ xin đăng ký quốc tịch Úc theo huyết thống.
  • 210,000 VNĐ đối với thị thực Điện tử (ETA); và 105,000 VNĐ cho việc in thị thực.

Ngoài ra, quý vị cũng có thể xin một cuộc hẹn để đến nộp đơn du học úc tại Bộ phận Thị thực và Quốc tịch, Đại sứ quán Úc tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Úc tại thành phố Hồ Chí Minh (DIAC). (Xin lưu ý là bạn sẽ không được vào Đại sứ quán Úc hoặc Tổng Lãnh sự nếu không có hẹn trước.) Bạn không cần xin hẹn trước khi đến AVACs.

 3. Xin cuộc hẹn với Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự như thế nào?

Bạn có thể liên lạc với đại sứ quán ÚC theo thông tin dưới đây:

Đại sứ quán Úc tại Hà Nội:

  • Gọi điện thoại đến số tổng đài của Đại sứ quán: (84-4) 3774 0100, số máy lẻ 156.
  • Gọi điện thoại đến số tổng đài của DIAC: (84-4) 3774 0222.
  • Thời gian: (9h-12h,13h-17h, T2-T6).
  • E-mail : immigration.hanoi@dfat.gov.

Lãnh sự quán Úc tại TP Hồ Chí Minh

  • Gọi điện thoại đến số: (84-8) 3521 8260.
  • Thời gian: (9h-12h, T2-T6).
  • E-mail: immigration.hochiminhcity@dfat.gov.au

Để xin cuộc hẹn để nộp đơn, bạn cần chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh và mang theo tất cả các giấy tờ cần thiết. Đơn xin không hoàn chỉnh có thể kéo dài thời gian xét duyệt.

Khi xin cuộc hẹn, nếu có yêu cầu gì đặc biệt, bạn vui lòng thông báo với viên chức sắp xếp cuộc hẹn. Đồng thời, bạn cần thông báo đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh và số hộ chiếu của bạn và của những người khác trong nhóm cùng nộp đơn.

Lưu ý rằng: nếu bạn gửi thư điện tử thì những thư điện tử (e-mail) có tổng dung lượng không lớn hơn 5 MB. Với những sắp xếp hiện tại, hệ thống bên nhận hồ sơ sẽ không gửi thông báo đối với những e-mail vượt quá 5MB gửi đi không thành công. Nếu bạn cần gửi những e-mail có dung lượng lớn, cần xem xét gửi các giấy tờ thành nhiều lần với dung lượng nhỏ hơn; và gửi thêm một e-mail thông báo cho bộ phận có liên quan biết rằng bạn đã gửi những e-mail nói trên.

Chúc các bạn xin visa thành công!

Thái Hải (SSDH) – Theo DHS

Share.

Leave A Reply