Tạm biệt “Adventure Time” và cám ơn các cậu vì những cuộc phiêu lưu bất tận!

0 1023 Views

Sẵn sàng du học – Series hoạt hình nổi tiếng "Adventure Time" (Giờ Phiêu Lưu) của đài Cartoon Network sau 10 mùa phim sẽ khép lại với tập cuối cùng mang tên "Come Along with Me" (Hãy Đi Cùng Với Tôi).

Adventure Time (Giờ Phiêu Lưu) là một series hoạt hình đình đám của đài Cartoon Network kể từ năm 2010. Nội dung của Adventure Time xoay quanh cuộc phiêu lưucủa cậu bé tên là Finn với Jake – một chú chó có khả năng thay đổi hình dạng và kích thước tuỳ ý. Vui nhộn, hoành tráng, đầy màu sắc "hư cấu", Adventure Time đã khiến khán giả cả thế giới phải thích mê những cuộc du hành của Finn và Jake.

ssdh-adventure-time

Sau hơn 8 năm trình chiếu với gần 300 chuyến phiêu lưu dài 11 phút mỗi tập, 9 mùa phim, 1000 năm sau sự kiện chiến tranh nguyên tử biến Trái Đất thành hành tinh phép thuật, 3000 trang "bách khoa từ điển" cho riêng mình, vô số giải thưởng quy tụ được lực lượng fan đông đảo trên thế giới, Adventure Time đã đi tới hồi kết. Tập cuối cùng của loạt phim mang tên Come Along with Me (Hãy Đi Cùng Tôi) không khép lại cuộc phiêu lưu của Finn, Jake mà mở ra tương lai mới cho vùng đất Ooo.

Người hâm mộ đã đồng hành với Adventure Time tới đây có lẽ đã nhận ra một điều rằng họ đã ở rất xa so với những gì tại điểm xuất phát năm 2010. Con đường mà Finn và Jake đã đi qua vượt xa những gì nhà làm phim cũng như khán giả kỳ vọng. Tập cuối mùa 9 nhắc nhở chúng ta rằng đôi khi những điều tốt đẹp cũng có hồi kết của nó, nhưng thứ mà ta học hỏi được thì là vô biên.

ssdh-adventure-time1

Sau 4 phần của Come Along with Me, cặp người kẹo công chúa Kẹo Cao Su và ông chú Gumbald sau cuộc chiến đã đời đã nhận ra rằng họ không cần phải giải quyết các tranh chấp bằng bạo lực. Cuộc chiến kẹo cao su Great Gum War đã kết thúc chóng vánh với việc hai bên đồng ý phát triển vương quốc của mình trong hòa bình. Nỗ lực cứu chữa cho Vua Băng của Betty đã khiến họ suýt triệu hồi vị thần tà ác GOLB. Được dẫn dắt bởi linh vật BMO (hệ thống điều khiển trò chơi) và sức mạnh của bài hát, những người anh hùng trẻ tuổi đã ngăn chặn được tận thế. 

Câu chuyện về cậu bé Finn (Jeremy Shada) – một trong những người sống sót cuối cùng trên vùng đất Ooo và chú chó Jake của Adventure Time đã được tung hô như một trong những series truyền hình thành công nhất những năm 2010. Thậm chí nhiều người đã đặt nó ngang hàng với những Breaking Bad, Mad Men hay Game of Thrones.

ssdh-adventure-time2

Ở đó, vùng đất Ooo là hiện thân của Trái Đất trong trí tưởng tượng kỳ quặc, nơi những sinh vật đáng sợ và dễ thương cùng chung sống, hát những bài vui vẻ hoặc tuyệt vọng. Thế giới Ooo đưa tới cho khán giả những câu chuyện phi thường mà trẻ em hiếm khi được thưởng thức. Chúng ta ở đó để chứng kiến sự chuyển mình của thế giới trong Adventure Time, giống như quá trình trưởng thành khám phá bản thân của bất kỳ ai. 

Nhân vật tưởng chừng như "ác toàn tập" Vua Băng (Ice King) hóa ra lại là một nhà khoa học, người chồng đầy yêu thương, một người bảo trợ cho cô gái nhỏ. Bi kịch thay, ông ta là nạn nhân của ma thuật mình vốn dùng để bảo vệ người khác, nay lại trở thành vũ khí khiến Ice King trở nên ác tà. Cô công chúa Kẹo Cao Su tưởng như sinh ra để được giải cứu thì nay thường xuyên tự giải cứu chính mình. Thậm chí bộ phim còn gián tiếp gợi ý về một mối tình đồng tính giữa Bubblegum và ma cà rồng Marceline. Quan trọng nhất, nhân vật chính Finn đã đi từ một cậu bé "phổi bò" với thứ chủ nghĩa anh hùng bạo lực trong phần đầu của Adventure Time tới một nhà hòa giải tìm kiếm các biện pháp hòa bình khi phim dần đóng lại.

ssdh-adventure-time3

Nói lời tạm biệt với Adventure Time thật khó khăn, khi đây là một show hoạt hình đem lại cho người xem cảm giác an yên giữa dòng đời bão tố. Thế nhưng 9 mùa phim khép lại bằng Come Along with Me là một phép thử để dạy chúng ta biết cách chấp nhận sự ra đi.

Cá Domino (SSDH) – Theo kenh14

Share.

Leave A Reply