Danh sách các ngành học phổ biến khi du học Mỹ 2019

0

Sẵn sàng du học – Du học Mỹ 2019 luôn là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ, bởi môi trường giáo dục chất lượng. Do đó, để lựa chọn ngành phù hợp và nổi bật tại đây thật sự là thắc mắc của không ít sinh viên. Sau đây là một số thông tin bổ ích cho bạn tham khảo!

ssdh-sinh-vien15

 

Tiêu chí lựa chọn ngành học khi du học Mỹ 2019

Lựa học ngành học khi du học Mỹ 2019 cần phụ thuộc vào 2 yếu tố chính như: Thế mạnh của bản thân và khả năng tài chính của gia đình.

1. Lựa chọn ngành học theo thế mạnh của bản thân

Hiểu rõ các ưu điểm của bản thân là rất quan trọng để lựa chọn ngành học. Sinh viên đôi khi lựa chọn ngành học theo chỉ dẫn của bố mẹ hoặc theo xu hướng thời đại.

Điều này đã hạn chế khả năng thiên bẩm hoặc sự tự tin của cá nhân về điểm mạnh của mình.

2. Lựa chọn ngành học phụ thuộc vào khả năng tài chính của gia đình

Việc đi du học của sinh viên hiện nay phần lớn do gia đình tài trợ, rất ít sinh viên nhận được học bổng của chính phủ hay các tổ chức, công ty. Do vậy việc xem xét nguồn ngân sách là rất quan trọng.

Sinh viên không thể hy vọng đi làm trong quá trình học để trang trải học phí và phí sinh hoạt. Đánh đổi điều này là kết quả học tập giảm sút. Chính vì vậy, gia đình cần cân đối và lên kế hoạch về tài chính đảm bảo con em mình không quá lo lắng về tài chính trong quá trình đi học.

Như vậy, để định hướng đúng ngành học hay công việc cha mẹ và học sinh nên trả lời những câu hỏi như:

 • Khả năng thiên bẩm và điều quan tâm trong cuộc sống của học sinh là gì?
 • Chuyên ngành học đó có cho học sinh một công việc thu nhập tốt trong tương lai không?
 • Khả năng thành đạt của bạn sau khi hoàn thành chương trình học như thế nào?

Khi đã trả lời được câu hỏi trên thì việc hoạch định thời gian, chiến lược, lựa chọn ngành học, bậc học và trường học khi đi du học là điều không quá khó khăn.

ssdh-sinh-vien23

Các ngành học phổ biến khi du học Mỹ 2019

Mỹ là quốc gia mạnh trong lĩnh vực giáo dục, do đó khi du học tại đây dù là ngành nào bạn đều đào tạo chuẩn quốc tế. Điểm qua 3 ngành phổ biến mà sinh viên lựa chọn khi du học Mỹ 2019.

1. Kĩ sư hóa học

Đây là một lĩnh vực rất rộng lớn, bao gồm nhiều nhánh khác nhau như kỹ thuật, hóa học và hóa sinh. Sinh viên ngành Kỹ sư hóa sẽ học được cách xây dựng và vận hành nhà máy công nghiệp, hãy làm thế nào để thiết kế quy trình hóa học cho toàn bộ nhà máy.

Bạn sẽ biết cách làm thế nào để giải quyết tình trạng môi trường khỏi bị ô nhiễm bởi các chất thải độc hại. Khi tốt nghiệp ngành Kỹ sư hóa, các bạn sinh viên có thể làm việc trong các nhà máy giấy, sản xuất phân bón, công ty dược phẩm, các nhà sản xuất chất dẻo, và rất nhiều công ty khác cần đến chuyên môn của bạn.

2. Kinh doanh và quản lí

Trong khuôn khổ các chương trình học thuộc ngành Tài chính, Kế toán, Marketing, Quản trị nhân sự và Quản trị kinh doanh, bạn sẽ được làm quen với những kĩ năng hữu ích, hứa hẹn mở rộng cánh cửa đưa bạn đến những dự án "trọng đại" trong tương lai.

Gồm các ngành quen thuộc:

 • Kế toán
 • Tài chính
 • Quản trị kinh doanh
 • Quản lý chuỗi cung ứng
 • Marketing Phân tích kinh doanh
 • Khoa học tính toán bảo hiểm
 • Quản lý rủi ro và bảo hiểm

3. Y tế và sức khỏe

Ngành học này cho phép bạn học về tất cả những khía cạnh liên quan đến cơ thể người để phục vụ cho việc điều trị, chẩn đoán và đánh giá sức khỏe người bệnh.

Trong hai lĩnh vực Y khoa và Phẫu thuật, bạn chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội thực hành trong quá trình học. Ngành học bao gồm:

 • Nha khoa Nghiên Cứu Sức khoẻ
 • Y tá – Điều dưỡng
 • Dinh dưỡng và Sức khỏe
 • Dược
 • Tâm lý học

Đây là 3 trong số rất nhiều ngành phổ biến khi du học Mỹ, ngoài ra bạn có thể tham khảo một số ngành như: Dầu khí, truyền thông, kĩ sư cơ khí, công nghệ thông tin,…

Cá Domino (SSDH) – Theo quocanhiec

Share.

Leave A Reply