Top 4 đại học đẹp lung linh như phim trường cổ trang tại Trung Quốc

0

Sẵn sàng du học – Những đại học đẹp nhất Trung Quốc sẽ khiến ai ngắm nhìn cũng phải ngỡ ngàng vì quá giống bối cảnh trong 1 bộ phim cổ trang nào đó.

1. Đại học Hồ Nam (tỉnh Hồ Nam)

Trường ĐH Hồ Nam được thành lập trên cơ sở của Thư viện Nhạc Lộc năm 976. Đây là mô hình trường đại học trọng điểm và lâu đời hàng đầu của Trung Quốc với quy mô 30.000 giảng viên và sinh viên. Trường có diện tích hơn 280 ha, với khu nhà A, B là học đường của 29 học viện, đào tạo trên 50 chuyên ngành khác nhau.

Ngôi trường được gọi với tên khác là "Thiên niên học phủ" – trải qua hơn ngàn năm, mặt giáp sông Trường Giang, lưng tựa núi – chính đặc điểm này tạo ra địa thế trường là khu du lịch đẹp nổi tiếng, hàng năm thu hút trăm ngàn lượt khách đến tham quan.

photo-1-1543004775043890931691

 

2. Đại học Bắc Kinh (thành phố Bắc Kinh)

Nổi lên như là một trong những điểm đến du lịch Trung Quốc mới đầy thú vị với du khách, vẻ đẹp của Đại Học Bắc Kinh không khỏi khiến người ta cảm thấy một Trung Quốc đẹp đến hoàn hảo.

Được thành lập từ năm 1898, ĐH Bắc Kinh, tên gọi khác là Bắc Đại, nằm ở quận Hải Điến, thủ đô Bắc Kinh, là một trong những đại học lâu đời và tiêu biểu nhất nhất Trung Quốc. Trường đứng thứ tư trong danh sách 100 trường tốt nhất châu Á năm 2015, do Times Higher Education xếp hạng.

ssdh-peking-university

 

3. Đại học Thanh Hoa (thành phố Bắc Kinh)

Thành lập năm 1911, Thanh Hoa không chỉ nổi tiếng là một trường Đại học hàng đầu Trung Quốc vì một bề dày lịch sử đào tạo chất lượng cao mà còn nổi tiếng với những cống hiến khoa học và xã hội được cả thế giới công nhận.

Nếu như Đại học Bắc Kinh được bạn bè thế giới biết đến như là trường đại học số 1 Trung Quốc về các ngành Khoa học Xã hội và Nghệ thuật thì Đại học Thanh Hoa (Tsinghua University) được coi như “MIT Trung Quốc” là đại học đứng đầu về Khoa học Tự nhiên, Công nghệ và Kỹ thuật tại đất nước hơn 1,3 tỉ dân này.

Khuôn viên của Thanh Hoa nằm ở phía tây bắc Bắc Kinh, được xem là một trong những nơi đẹp nhất trên thế giới.

ssdh-tsinghua-university

 

4. Đại học Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc)

Trường Đại học Vũ Hán (WHU) là một trong những trường đại học danh tiếng của Trung Quốc và trực thuộc quản lý của Bộ giáo dục Trung Quốc. Đại học Vũ Hán được thành lập vào năm 1893, nằm trên một vùng phong cảnh tuyệt đẹp ở đồi Lạc Gia, bên cạnh Đông Hồ. Vũ Hán đẹp diễm lệ đến mức đã trở thành một địa điểm du lịch nhất định phải ghé khi đến tỉnh Hồ Bắc. Người ta vẫn thường ví von ngôi trường này là một thành phố thu nhỏ đầy sức sống với vẻ xanh mướt quanh năm, hoa nở bốn mùa.

ssdh-dai-hoc-han-vu

Cá Domino (SSDH) – Theo kenh14

Share.

Leave A Reply