Du học Mỹ ngành STEM, khối ngành mạnh của SUNY Albany

0 1190 Views

Sẵn sàng du học – Các ngành Khoa học, Công nghệ, Kĩ thuật và Toán học – hay còn được biết với cái tên STEM – hằng năm thu hút hơn 400 000 sinh viên quốc tế theo học. Nhóm ngành này được chính quyền Mỹ cực kì ưu tiên vì mang lại nhiều cơ hội việc làm, cũng như đóng góp nhiều cải tiến cho đất nước. Du học khối ngành STEM tại đại học SUNY Albany chắc chắn sẽ là một lựa chọn đúng đắn bởi đây là một khối ngành mạnh tại ngôi trường này.

Giải mã khối ngành STEM

STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học)Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật)và Math (Toán học). Giáo dục STEM về bản chất được hiểu là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Các kiến thức và kỹ năng này phải được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau, giúp học sinh không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể thực hành và tạo ra được những sản phẩm trong cuộc sống hằng ngày. 

stem

Tương ứng với 4 ngành Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học, khối ngành STEM sẽ trang bị cho sinh viên những kỹ năng cơ bản về ngành học hữu ích trong cuộc sống hằng ngày:

 Kỹ năng khoa học: 

Sinh viên được trang bị những kiến thức về các khái niệm, các nguyên lý, các định luật và các cơ sở lý thuyết của giáo dục khoa học. Mục tiêu quan trọng nhất là thông qua giáo dục khoa học, sinh viên có khả năng liên kết các kiến thức này để thực hành và có tư duy để sử dụng kiến thức vào thực tiễn để giải quyết các vấn đề trong thực tế.

– Kỹ năng công nghệ: 

Sinh viên có khả năng sử dụng, quản lý, hiểu biết, và truy cập được công nghệ, từ những vật dụng đơn giản như cái bút, chiếc quạt đến những hệ thống phức tạp như mạng internet, máy móc.

– Kỹ năng kỹ thuật: 

Sinh viên được trang bị kỹ năng sản xuất ra đối tượng và hiểu được quy trình để làm ra nó. Vấn đề này đòi hỏi phải có khả năng phân tích, tổng hợp và kết hợp để biết cách làm thế nào để cân bằng các yếu tố liên quan (như khoa học, nghệ thuật, công nghệ, kỹ thuật) để có được một giải pháp tốt nhất trong thiết kế và xây dựng quy trình. Ngoài ra, sinh viên còn có khả năng nhìn nhận ra nhu cầu và phản ứng của xã hội trong những vấn đề liên quan đến kỹ thuật.

– Kỹ năng toán học: 

Là khả năng nhìn nhận và nắm bắt được vai trò của toán học trong mọi khía cạnh tồn tại trên thế giới. Sinh viên có kỹ năng toán học sẽ có khả năng thể hiện các ý tưởng một cách chính xác, áp dụng các khái niệm và kĩ năng toán học vào cuộc sống hằng ngày.

Các ngành học STEM đáng chú ý nhất (do WorldWideLearn.com tổng hợp) bao gồm Công nghệ thông tin, Mạng lưới hệ thống và viễn thông máy tính, Lập trình máy tính, Máy tính và bảo mật hệ thống thông tin, Máy tính và khoa học thông tin,…

ky su co khi

Tại sao nên du học khối ngành STEM tại SUNY Albany

1. Nâng cao cơ hội việc làm tại Mỹ

Mỹ là một trong những nước đứng đầu thế giới về sự phát triển công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật Là một nước phát triển về công nghệ, khoa học, kỹ thuật, Mỹ sẽ tạo điều kiện cho sinh viên học tập trong một một trường chất lượng với cơ hội được tiếp xúc với những ứng dụng công nghệ cao, nâng cao tính thực tiễn trong việc đào tạo.

  • Theo U.S Department of Labor, tốc độ tăng trưởng việc làm trong khối ngành STEM khá cao. Theo dự đoán của các công ty giới thiệu việc làm thì trong 10 năm tới sẽ cần khoảng 10 triệu lao động trong khối ngành này. Đây là một cơ hội rất lớn cho sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam.
  • Theo điều luật mới của Bộ An Ninh Nội Địa Hoa Kỳ, bắt đầu từ ngày 10 tháng 5 năm 2016, du học sinh thị thực dạng F-1 đăng ký ngành học STEM sẽ được phép làm việc trong thời gian 36 tháng theo chương trình OPT (Optional Practical Training).
  • Sinh viên tốt nghiệp khối ngành STEM có tỷ lệ việc làm và mức lương cao hơn so với các chuyên ngành khác. Mức lương trung bình của công việc khối ngành STEM ví dụ như: Công nghệ thông tin$91,600; Toán $104,350; Lập trình máy tính $82,690; Khoa học thông tin máy tính $136,280; Kỹ sư$102,000; Kỹ sư máy tính $110,65; Kỹ sư cơ khí $87,140; Khoa học quản lý $82,940; Vật lý$117,300

2. Chất lượng đào tạo uy tín

SUNY Albany  có những giảng viên là những Thạc sỹ, Giáo sư Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật – Toán học trung và cao cấp, được lựa chọn qua một quy trình nghiêm ngặt về kiểm tra trình độ, năng lực. Đại học SUNY Albany là một trong 9 cơ sở của SUNY (cùng với Math for  America) cung cấp sự phát triển chuyên môn cũng như các cơ hội hợp tác với các giảng viên và các nguồn lực khác của trường.

Trường có nhiều chuyên ngành cũng như các chương trình đào tạo về khối ngành STEM như: Toán đại cương và Toán học, Sinh học và sinh học phân tử, Dụng vụ sinh học, Sinh học hóa học, Hóa học Pháp y, Nhận thức khoa học, Kỹ thuật Máy tính, Khoa học Máy tính, Khoa học Máy tính & Toán học Ứng dụng, Kỹ thuật,…

Trường đầu tư mạnh vào việc phát triển trang thiết bị hiện đại phục vụ cho sinh viên trong quá trình làm thí nghiệm và các nghiên cứu. Tại SUNY Albany, sinh viên sẽ được học tập tại các Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Cuộc sống và Trung tâm Nghiên cứu Ung thư với hệ thống các phòng thí nghiệm và các công cụ thực hành công nghệ cao.

Thái Hải (SSDH) – Theo megastudy

Share.

Leave A Reply