Hà Lan lên kế hoạch giảng dạy hoàn toàn trực tuyến

0 1031 Views


Nhiều SV quốc tế không ủng hộ việc học trực tuyến hoàn toàn.

Nhiều SV quốc tế không ủng hộ việc học trực tuyến hoàn toàn.

Bộ phận kinh tế và kinh doanh của Trường ĐH Amsterdam thông báo, tất cả các khóa học sẽ được giảng dạy trực tuyến đến cuối học kỳ đầu tiên vào tháng 2 năm sau. Trường ĐH Leiden và Trường ĐH Groningen tại nước này cũng dự định tiếp tục giảng dạy trực tuyến và có khả năng chuyển hoàn toàn sang hình thức GD này.

Tuy nhiên, một số SV quốc tế cho rằng, đề xuất GD trực tuyến trong năm tới là điều “gây sốc”. Sneha Vaishali – người chuẩn bị học thạc sĩ vật lý và thiên văn học tại Hà Lan cho biết, nếu khóa học chỉ được dạy trực tuyến thì sẽ “ảnh hưởng đáng kể” đến quyết định du học Hà Lan của cô.

“Trả một khoản học phí quốc tế cao nhưng không thể học trên lớp, hoặc tiếp xúc với môi trường nghiên cứu và cơ sở hạ tầng. Điều đó dường như không đáng để tin cậy”, cô nói.

Phát ngôn viên của Trường ĐH Amsterdam xác nhận, bộ phận kinh tế và kinh doanh của trường đã chuẩn bị cho việc giảng dạy trực tuyến từ tháng 9. Hiệu trưởng nhà trường – ông Han van Dissel chia sẻ, quyết định này nhằm trấn an người học rằng, họ có thể tiếp tục và tránh sự gián đoạn trong học tập.

Caroline van Overbeeke – phát ngôn viên của Trường ĐH Leiden cho biết, nhà trường đang chuẩn bị cho cả GD trực tuyến và trực tiếp. “Chúng tôi đang chuẩn bị cho cả hai kịch bản trong thời gian tới, hoặc cũng có thể kết hợp hai phương án”, bà Overbeeke nói và khẳng định, nhà trường đang hỗ trợ SV quốc tế – những người chưa thể tới Hà Lan vì những hạn chế do SV quốc tế.

Thái Hải (SSDH) – Theo Báo GDTĐ

Share.

Leave A Reply