Cách vào các trường top – Đại học California tiết kiệm, dễ dàng

0

Sẵn sàng du học – Học tập tại một trường cao đẳng cộng đồng mang lại nhiều lợi ích như mức học phí tiết kiệm, thời gian học ngắn, chuyển tiếp dễ dàng lên các trường đại học. 

Trong đó, 80% sinh viên của trường Cao đẳng Cộng đồng Santa Rosa Junior College (SRJC) đăng ký vào nhóm trường top đầu của ĐH Califorina được chấp nhận. Đây cũng là một trong những lý do giúp SRJC trở thành điểm đến yêu thích của các bạn trẻ du học Mỹ. 

Santa Rosa Junior College là điểm đến yêu thích của các bạn trẻ du học Mỹ.

Santa Rosa Junior College là điểm đến yêu thích của các bạn trẻ du học Mỹ.

SRJC được thành lập vào năm 1918, là một trong 114 trường cao đẳng cộng đồng lâu đời nhất ở California. Đại học Stanford và UC Berkeley cũng ủng hộ sự phát triển của SRJC, cho phép các trường đại học này tập trung nguồn lực của họ vào nghiên cứu và giúp sinh viên năm 3 và 4 lấy bằng cử nhân.

SRJC tọa lạc tại hạt Sonoma, trung tâm của miền Bắc California, được U.S News & World Report xếp hạng trong danh sách 100 nơi đáng sống nhất của Mỹ. Phía Tây thành phố là Thái Bình Dương, phía Đông là núi Sierra Nevada và nhiều sông hồ gần kề tạo điều kiện dễ dàng cho các hoạt động leo núi, chèo thuyền, trượt ván nước, trượt tuyết, lướt sóng, chèo kayak và đạp xe. Học sinh có thể dễ dàng di chuyển tới San Francisco bằng phương tiện công cộng để mua sắm, tham quan bảo tàng, tham dự các lễ hội, và nhiều hơn nữa.

SRJC có nhiều điểm nổi bật thu hút du học sinh như sau:

– Tỷ lệ sinh viên SRJC đã chuyển tiếp vào các trường đại học được xếp hạng hàng đầu trên khắp Hoa Kỳ như UC Berkeley, UC Davis, UCLA…

– Ngoài học phí thấp, SRJC còn có các suất học bổng và cơ hội làm việc để bù đắp chi phí học tập cho sinh viên.

– Lựa chọn về chương trình đa dạng. Trường có hơn 100 chuyên ngành như sinh học, kinh doanh, nghiên cứu máy tính, kỹ thuật, điều dưỡng… với cơ sở vật chất hiện đại tại khuôn viên Santa Rosa.

– SRJC có một trang trại rộng 365 mẫu và một trung tâm nghệ thuật ẩm thực – nơi sinh viên có thể học khoa học động vật, nghệ thuật ẩm thực, khoa học, nông nghiệp bền vững, trồng nho, kinh doanh rượu vang…

Ngoài vị trí địa lý đắc địa, SRJC còn có chương trình học đa dạng, chi phí tiết kiệm, trao tặng học bổng...

Ngoài vị trí địa lý đắc địa, SRJC còn có chương trình học đa dạng, chi phí tiết kiệm, trao tặng học bổng…

Khi Covid-19 xuất hiện trên toàn cầu, để phát huy truyền thống học thuật và hỗ trợ mục tiêu giáo dục của sinh viên, SRJC cho phép làm việc trực tuyến đến 23/5. Các thông tin dịch bệnh cũng được cập nhật liên tục tới sinh viên thông qua các phương tiện online.     

SRJC cho phép sinh viên, giảng viên, cán bộ nhân viên học tập và làm việc từ xa trong đợt dịch bệnh.

SRJC cho phép sinh viên, giảng viên, cán bộ nhân viên học tập và làm việc từ xa trong đợt dịch bệnh.

Câu lạc bộ sinh viên quốc tế vẫn duy trì tổ chức các cuộc họp hàng tuần bằng hình thức trực tuyến, giúp các bạn sinh viên chia sẻ ý tưởng, xem phim, chơi trò chơi, thư giãn an toàn.

Với sự hướng dẫn của các giảng viên hỗ trợ tương tự đang giảng dạy trực tiếp, hầu hết sinh viên quốc tế đã thích nghi tốt với môi trường lớp học mới này.

Ngoài ra, nhằm loại bỏ các rào cản và cung cấp dịch vụ giáo dục chất lượng cao, chi phí tiết kiệm cho tất cả học sinh, SRJC đã đưa ra một số chính sách riêng trong đại dịch:

– Sinh viên có thể rút khỏi chương trình SRJC và nhận lại toàn bộ phí đăng ký.

– Sinh viên vẫn có thể đăng ký các lớp học cho khóa Mùa hè, Mùa thu 2020 khi chưa hoàn tất hết phần học phí cũ.

– SRJC Foundation đã thành lập Quỹ ứng phó khủng hoảng để giúp sinh viên trả tiền thuê nhà và hóa đơn, cung cấp thực phẩm và hỗ trợ gia đình họ. Quỹ cho phép hỗ trợ ngay lập tức và linh hoạt các nhu cầu cơ bản, bao gồm cả máy tính xách tay.

– Sinh viên quốc tế tại SRJC được yêu cầu mua bảo hiểm y tế và bảo hiểm đã đồng ý miễn tất cả các khoản phí liên quan đến xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 và được điều trị như các bệnh khác theo chương trình.         

Cộng đồng SRJC luôn hướng tới thể hiện giá trị của mọi người, sinh viên có thể phát triển học thuật, khám phá con đường sự nghiệp và kết bạn lâu dài trong một môi trường hỗ trợ, chăm sóc lẫn nhau. 

Thái Hải (SSDH) – Theo Báo VnExpress

 

Share.

Leave A Reply