Điều kiện và thủ tục nhập cư nhanh nhất khi du học Canada

0 1075 Views

Sẵn sàng du học – Canada là một trong những quốc gia thu hút nhiều học sinh nhất thế giới. Ngoài việc sở hữu một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới, chính phủ nước này còn có một loạt chính sách nhập cư canada vô cùng thoáng cho sinh viên quốc tế. Vậy điều kiện và thủ tục để nhập cư Canada nhanh nhất khi đi du hoc như thế nào?

visa-canada

Sau khi du học, dù quyết định tiếp tục ở lại đất nước du học làm việc hay trở về quê nhà với gia đình thì mỗi du học sinh đều nên tìm hiểu những điều kiện để xin được định cư tại quốc gia mình du học.

Bài viết này sẽ giúp bạn định hướng tốt hơn về việc định cư Canada khi quyết định chọn Canada là quốc gia du học cũng như nhằm giúp bạn biết được điều kiện và thủ tục để nhập cư Canada nhanh nhất khi đi du học nhé:

Trước khi tìm hiểu về điều kiện và thủ tục để nhập cư Canada nhanh nhất thì bạn hãy xem qua về thông tin về định cư Canada mà du học sinh cần nắm:

– Học tại Canada, học viên được phép làm thêm 20 giờ/tuần và lên tới 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ lễ. Học viên được ở lại tìm việc tối đa 3 năm sau khi học xong, trong lúc tìm việc, học viên hoàn toàn có thể xin đi làm thêm (không giới hạn số giờ làm)

– Nếu tại Mỹ mất 3 năm để được cấp thẻ xanh hoặc 2 năm để xin định cư tại Úc thì Chính phủ Canada thông thường chỉ yêu cầu 1 năm làm việc tại Canada để xin định cư Canada, thời gian được tính sau khi học viên hoàn thành khóa học (Được phép cộng cả công việc bán thời gian và toàn thời gian)

Điều kiện và thủ tục để nhập cư Canada nhanh nhất khi đi du hoc như thế nào? Để được nhập cư Canada nhanh nhất thì bạn cần nắm rõ những điều kiện và thủ tục dưới đây:

Điều kiện và thủ tục để nhập cư Canada nhanh nhất khi đi du học là chọn trường có chương trình hỗ trợ việc làm để tăng khả năng định cư Canada

Điều kiện xin định cư Canada là học viên phải có việc làm, do vậy việc tìm hiểu và chọn những trường có tỷ lệ học viên sau khi tốt nghiệp kiếm được việc làm cao là con đường an toàn nhất. Thêm vào đó, cũng cần lưu ý có một số tỉnh tại Canada không chấp nhận đơn xin định cư nếu học viên học tại các trường tư

Điều kiện và thủ tục để nhập cư Canada nhanh nhất khi đi du học là chọn ngành có nhu cầu việc làm cao và cơ hội ưu tiên định cư Canada:

Các ngành dễ định cư Canada là: Mỏ địa chất, Cơ khí, Kĩ thuật, Công nghệ thông tin, Y tá/điều dưỡng viên, kế toán/ tài chính/ thương mại, truyền thông, công tác xã hội, giáo dục, nghiên cứu khoa học. Các ngành không ưu tiên định cư: Đầu bếp, giám sát dịch vụ ăn uống, nhân viên văn phòng, trợ lý văn phòng, nhân viên kế toán sổ…

Điều kiện và thủ tục để nhập cư Canada nhanh nhất khi đi du học là chọn thành phố cung cấp nhiều cơ hội việc làm:

– Toronto hay Vancouver là những thành phố lớn và được ưa chuộng bởi khả năng tìm việc tại hai thành phố này rất dễ dàng nhờ nguồn khách du lịch quanh năm và các trung tâm thương mại lớn.

– Manitoba được xem là vùng khuyến khích định cư Canada nhất về cả định cư diện du học và định cư diện gia đình. Ngoài ra, Manitoba có chính sách bảo lãnh định cư Canada dành cho sinh viên sau khi ra trường nhưng chưa có việc làm và cam kết hoàn trả 60% học phí cho sinh viên sau khi tốt nghiệp và làm việc tại Manitoba.

Ngoài ra, hai thành phố trẻ là Calgary, Alberta, tỷ lê xin được việc làm cũng khá cao, mức lương bình quân ở thành phố này vào khoảng 40,000 CAD/năm. Do Alberta là tỉnh mạnh về dầu và khí gas dẫn đến nhân lực cho những công việc liên quan đến ngành nghề này cũng được chính phủ đánh giá cao trong việc định cư.

Điều kiện và thủ tục để nhập cư Canada nhanh nhất khi đi du học là lựa chọn chương trình học phù hợp:

– Đối tượng 1: Học xong THPT hoặc đang học cao đẳng, đại học tại VN

Phần lớn các bạn trong nhóm này đều chọn học tiếp khóa học cao đẳng thay vì đại học tại Canada bởi học phí thấp, chương trình học có nhiều yếu tố thực hành, điều kiện đầu vào dễ hơn, thời gian học ngắn (chỉ từ 2 – 3 năm) thay vì từ 4 -5 năm như bậc đại học. Nếu học viên muốn định cư Canada thì học cao đẳng là chương trình phù hợp hơn cả, vừa tiết kiệm được thời gian học, vừa mang đến cho học viên cơ hội đi làm và xin định cư sớm hơn.

– Đối tượng 2: Học xong cao đẳng hoặc đại học tại VN

Các bạn thuộc nhóm này thường dành ưu ái cho các chương trình SAU ĐẠI HỌC hơn thay vì khóa học THẠC SỸ. Học phí thấp, thời gian học ngắn, điều kiện đầu vào thấp và yếu tố thực hành cao là những lý do chính. Thực tế cho thấy, số lượng học viên học thẳng lên chương trình thạc sỹ tại Canada không nhiều do điểm học lực và trình độ ngoại ngữ không đáp ứng được yêu cầu.

Điều kiện và thủ tục để nhập cư Canada nhanh nhất khi đi du học là hãy “mở rộng mối quan hệ”:

Có đến 80% việc làm ở Canada được gọi là hidden jobs. Nghĩa là hầu hết đều qua giới thiệu. Cho nên, bạn phải xây dựng cho mình một mối quan hệ tốt.

Hơn thế, học tập tại Canada, học viên được khuyến khích tham gia các công tác xã hội, cộng đồng, từ thiện…để thể hiện sự đóng góp của bạn cho đất nước Canada và cũng là công cụ làm sáng CV hay resume khi xin việc.

Thái Hải (SSDH) – Theo Tin Canada 247

Share.

Leave A Reply