Đức soán ngôi Mỹ, dẫn đầu 5 quốc gia danh tiếng nhất thế giới

0

Sẵn sàng du học – Mỹ đã rớt từ vị trí số 1 xuống số 6 trong danh sách những nước có chỉ số thương hiệu quốc gia tốt nhất thế giới năm 2017, còn Đức đã vươn lên vị trí dẫn đầu.

Báo Công An Nhân Dân đăng tải, theo CNN, bảng xếp hạng Chỉ số Thương hiệu Quốc gia Anholt-GfK năm 2017 cho thấy Mỹ là quốc gia danh tiếng thứ 6 trên thế giới. Nước “đánh bại” Mỹ để giành vị trí số 1 là Đức.

Chỉ số Thương hiệu Quốc gia Anholt-GfK là bảng xếp hạng đánh giá 50 quốc gia danh tiếng nhất thế giới trong nhiều lĩnh vực, bao gồm quản trị, xuất khẩu, văn hoá, con người, du lịch và nhập cư/đầu tư.

Mỹ đã rớt khỏi top 5 quốc gia danh tiếng nhất thế giới.

Mỹ đã rớt khỏi top 5 quốc gia danh tiếng nhất thế giới.

Báo Dân trí thông tin thêm, ngoài Đức, 4 quốc được đánh giá cao hơn Mỹ trong bảng xếp hạng năm nay lần lượt là Pháp (vị trí số 2), Anh (vị trí số 3), Canada và Nhật Bản (đồng vị trí số 4). Các nước còn lại trong bảng xếp hạng top 10 năm nay là Italy, Thụy Sĩ, Australia và Thụy Điển.

Theo ông Simon Anholt, nhà tư vấn chính trị chuyên phát triển cuộc khảo sát về thương hiệu quốc gia từ hơn 10 năm trước cho biết, mặc dù Mỹ bị rớt hạng đáng kể so với năm 2016, song theo ông Anholt, những người Mỹ được phỏng vấn trong cuộc khảo sát cho biết họ thực sự đánh giá tích cực về nước Mỹ năm nay cao hơn so với năm ngoái.

Thái Hải (SSDH) – Theo ANTT

Share.

Leave A Reply