Bánh dẻo đá bào – món ăn lạ mắt lạ miệng, hội sành ăn nghe tên là đã muốn thử liền

0 1031 Views

Sẵn sàng du học – Đây là sáng tạo cực độc đáo của quán ăn tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan.

Đài Loan vốn là thiên đường của các loại bánh dẻo với đủ các loại nhân đa dạng, từ đậu phộng, mè đen, đậu xanh cho đến socola, trà xanh, caramel… Nếu thuộc team thích tinh bột lại còn mê đồ ngọt thì nơi đây sinh ra là để dành cho bạn.

Ngoài những hương vị quen thuộc kể trên, hội sành ăn cả trong lẫn ngoài nước hiện đang rỉ tai nhau về một phiên bản cực lạ mang tên bánh dẻo đá bào. Thoạt nhìn trông nó khá giống với bánh trôi của Việt Nam nhưng lại được đặt trên một lớp đá bào ú ụ.

ssdh-banh-deo-da-bao

Được biết, đây là một loại bánh dẻo nhân đậu phộng, mè hoặc mè đen. Tuy ngoại hình có phần giống bánh trôi nhưng vỏ của nó có phần trong và dẻo hơn một chút. Nhân bên trong cũng là nhân ngọt. Hẳn ai cũng cảm thấy lạ vì thông thường người ta chỉ biết đến siro đá bào hay patbingsu của Hàn chứ chưa bao giờ nghe đến đá bào lại kết hợp với bánh dẻo. Đây là sự sáng tạo cực thú vị đến từ quán Yu Pin Yuan ở Đài Bắc.

ssdh-banh-deo-da-bao1

Thực chất, phần đá bào mát lạnh giúp cho lớp vỏ bánh dai hơn, không bị quá dính khi ăn. Thêm vào đó, mỗi bát còn còn được rưới thêm siro hoa mộc, tạo nên hương vị ngọt ngọt, thanh thanh vô cùng hấp dẫn. Chính sự kết hợp độc đáo giữa bánh bao và đá bào đã khiến quán ăn nhỏ này cực đắt khách. Ai cũng tỏ ra thích thú với món ăn có 1-0-2 này. Vừa lạ vừa quen, ăn cực hợp miệng. 

Mở cửa từ sẩm tối cho đến đêm muộn, lúc nào quán ăn nhỏ ở Đài Bắc này cũng tấp nập khách ra vào. Mỗi bát bánh dẻo bao gồm lớp đá bào ở dưới và 6 chiếc bánh trắng tròn xinh xinh bên trên được bán với giá 70 Đài tệ (khoảng 54 nghìn đồng).

ssdh-banh-deo-da-bao2

御品元傳統手作元宵 (Yu Pin Yuan)

Địa chỉ: Số 31, Ngõ 50/ 39, Đường Tonghua, Quận Daan, Thành phố Đài Bắc

Giờ mở cửa: 18h00 – 00h00 (cuối tuần mở cửa từ 17h30)

Cá Domino (SSDH) – Theo kenh14

Share.

Leave A Reply