Làm sao để vượt qua thử thách Visa Úc với khóa tiếng anh ngắn hạn

0

Sẵn sàng du học – Visa Úc luôn được biết đến là một trong những visa khó lấy nhất kể cả đối với những bạn có lộ trình du học rõ rang. Nhưng với chương trình học ELICOS các bạn hoàn toàn có thể xin visa Úc ngắn hạn dễ dàng.

ELICOS (English Language Intensive Courses for Overseas Students) là chương trình cho phép du học viên quốc tế đến Úc học các khóa tiếng Anh ngắn hạn từ 3 – 6 tháng. Chương trình ELICOS được chính phủ Úc đảm bảo chất lượng đào tạo bằng cách cho phép một số ít các trường hàng đầu được tiếp nhận học viên quốc tế đến du học với mục đích học tiếng Anh ngắn hạn.

Chi tiết chương trình ELICOS?

ELICOS có mặt tại hầu hết các trường có nhận du học sinh hay các trung tâm anh ngữ ELICOS của Úc. Các lớp học ELICOS thường rất đa dạng và không chỉ dành chắc cho đối tượng du học sinh mà còn có thể dành cho cả những đối tượng nước ngoài có mục đích khác. Cụ thể chương trình này thường chia làm các khóa sau:

Tiếng Anh thông dụng (General Intensive English): dành cho các học viên muốn trao dồi thêm các kỹ năng sử dụng tiếng anh giao tiếp thường ngày.

Tiếng Anh dự bị (Preparation Courses):là các khóa tiếng anh ôn luyện trước khi dự tính thi các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL…

Tiếng Anh chuyên môn (English for Career):khóa học tiếng Anh này đào tạo tiếng anh chuyên môn cho một số ngành học đặc thù như điều dưỡng (Nursing), dịch vụ khách hàng (Customer service)…

Tiếng Anh học thuật (English for Academic purposes):là khóa học cung cấp kiến thức tiếng Anh học thuật để học viên có thể chuẩn bị tham gia các chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ, tiến sĩ.

khoa-tieng-anh-elicos-ssdh-1

Chi phí theo học chương trình ELICOS?

Tùy vào từng thành phố hay vùng lãnh thổ khác nhau ở Úc mà chi phí học tiếng anh ELICOS sẽ có sự khác nhau, chẳng hạn như:

Tại Sydney có chi phí khoảng 290 – 360 AUD/ tuần.

Tại Melbourne có chi phí khoảng 270 – 320 AUD/ tuần.

Tại Cairns, Perth, Brisbane có chi phí khoảng 250 – 310 AUD/ tuần.

Bên cạnh đó, chi phí học cũng sẽ khác nhau theo từng trường, từng loại khóa học, từng cấp độ của khóa học.

Cải thiện tiếng Anh nhanh chóng

Hiện nay tại Việt Nam, tiếng Anh là một trong những điều kiện nhất thiết để có một công việc tốt, thu nhập cao. Các nhà tuyển dụng cũng luôn luôn ưu tiên những ứng viên có khả năng sử dụng tiếng Anh. Chính vì lý do đó, các trung tâm Anh ngữ đang phát triển rất mạnh tại Việt nam để phục vụ nhu cầu học tập.

Thế nhưng, việc học tiếng Anh tại Việt Nam vẫn đang có nhiều bất cập và học viên rất khó để có thể nâng cao trình độ trong thời gian ngắn bởi vì việc thiếu hụt giáo viên bản ngữ, học viên chỉ sử dụng tiếng Anh khoảng 10 giờ trong quá trình học.

Đối với việc du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc, học viên được dạy tiếng anh bởi 100% giáo viên bản ngữ, môi trường sống bắt buộc phải dùng tiếng Anh tạo động lực và cơ hội cho học viên nâng cao tiếng Anh nhanh chóng.

Học sinh, sinh viên đang có nhu cầu thi IELTS để chuẩn bị hành trang để du học hoặc chuẩn bị cho công việc tương lai thì khóa học tiếng Anh ngắn hạn từ 3 tháng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thơi gian ôn luyện mà hiệu quả chắc chắn vượt trội hơn so với học tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ.

Trải nghiệm cuộc sống tại Úc

Chuyến du lịch một tuần tại Úc chắc chắn sẽ không thể đem đến cho bạn cảm nhận thật sự về nước Úc cũng như không đủ để bạn có thể trải nghiệm nhịp sống tại đây.

Với chương trình du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc, bạn sẽ nhận được VISA 570 với rất nhiều ưu điểm mà bạn không thể bỏ qua.

Studying together

Sinh sống và học tập tại Sydney và Melbourne

Với chương trình học tiếng Anh ngắn hạn, bạn có thể sinh sống tại 2 thành phố đáng sống nhất hành tinh. Cảm nhận nhịp sống hiện đại tại Sydney và Melbourne và có khoảng thời gian thăm thú nước Úc xinh đẹp có thể sẽ làm bạn phải lòng vùng đất nơi đây mà không muốn quay về.

Chính sách của VISA 570 cho phép người sở hữu VISA được cùng người thân sinh sống tại đây. Vì vậy, đừng bao giờ cảm thấy du học là cô độc vì người yêu thương bạn luôn luôn có thể sát cánh bên bạn khi bạn lựa chọn du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc.

Bạn và người thân có thể đến Úc và tìm hiểu môi trường sống và học tập cũng như tìm hiểu trực tiếp các trường đại học tại đây trước khi quyết định chọn trường du học.

Kiếm thêm thu nhập tại Úc

Trong khi Mỹ không cho phép các du học sinh làm thêm thì VISA 570 được chính phủ Úc tạo điều kiện cho học viên quốc tế có thể làm việc tại Úc 20 tiếng/tuần và không giới hạn số giờ làm việc trong ngày nghỉ lễ và nghỉ giữa các học kỳ.

Bạn có thể làm ra khoảng $240-$300AUD/tuần, ngang mới số học phí mà bạn phải bỏ ra để học tập chương trình tiếng Anh ngắn hạn tại đây.

Như vậy, bạn có thể tự trang trải học phí khi vừa học vừa làm tại Úc, điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn là cơ hội để bạn vận dụng tiếng Anh trong giao tiếp với người bản xứ.

khoa-tieng-anh-elicos-ssdh-3

Xin VISA dễ dàng

VISA 570 – loại VISA chuyên dùng để người sở hữu có thể học các khóa tiếng Anh ngắn hạn tại Úc có rất nhiều ưu điểm vượt trội như đã kể trên. Tuy vậy, việc có được VISA này lại hết sức đơn giản như sau

Sinh viên được nhận vào học chương trình học Tiếng Anh toàn thời gian tại một cơ sở, trung tâm giáo dục, viện giáo dục uy tín tại Úc.

Chứng minh được năng lực ngoại ngữ với chứng chỉ TOEFL (>60 điểm ) hoặc IELTS (> 4.5 trở lên).

Thỏa mãn được các điều kiện tài chính có đủ để chi trả cho chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập, học phí và chi phí làm visa, mua vé máy bay. Thực hiện một bồ hồ sơ chứng minh tài chính kèm theo.

Đảm bảo các yêu cầu về lý lịch cá nhân trong sạch, không có tiền án tiền sự từ trước đó.

Sức khỏe tốt, không mắc các chứng bệnh nguy hiểm, mắc bệnh truyền nhiễm, cơ thể đang bị nhiễm loại virus nguy hiểm.

Tóm lại, việc tham gia chương trình ELICOS trước khi vào khóa học chính sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian nâng cao trình tiếng anh của mình tốt hơn khi mà bạn được sống trong một môi trường bản ngữ ngoài ra đây cũng là cơ hội cho bạn thích nghi với môi trường sống mới.

Khánh Ngọc (SSDH)

Share.

Leave A Reply