Chuyên mục: Việc làm và hướng nghiệp

0

Xã hội hiện đại không thể nhắc đến vai trò của kinh tế và theo đó là các hoạt động kinh doanh trên khắp thế giới. Một đất nước phát triển luôn gắn tới hình ảnh kinh tế phát triển. Hoạt động kinh doanh trên thế giới hiện nay cực kỳ rộng lớn, và sôi động. Chỉ ở Việt Nam đã có hơn hàng trăm ngàn doanh nghiệp hoạt động.

0

Học kinh tế sẽ mang đến cơ hội làm việc trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, nhu cầu tuyển dụng Cử nhân ngành kinh tế luôn luôn cao. Chính bởi vì những kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề trong ngành kinh tế có thể dễ dàng chuyển đổi sang lĩnh vực khác mà người tốt nghiệp Đại học chuyên ngành này cũng có rất nhiều lựa chọn khác nhau sau khi ra trường.

0

Các ngành ‘hot’ và dễ xin việc nhất năm 2022 là những ngành nào?  Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi nhé.

0

Hóa học là một trong những ngành khoa học cơ bản được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Vậy khi theo học ngành hóa, sinh viên sẽ được học những gì và triển vọng nghề nghiệp tương lai như thế nào?

0

Câu trả lời của mình rất đơn giản, càng sớm càng tốt. Các bạn trẻ ngày nay có vẻ bị ảnh hưởng bởi trend du học nên chỉ tập trung vào việc làm sao có được học bổng, làm sao vào được trường top hay đi học được mà thường quên mất mục tiêu đi du học của mình là gì? Để phát triển sự nghiệp, để định cư, để trải nghiệm hay gì khác?

0

Ngành báo chí nhận được sự quan tâm lớn của xã hội, của các em học sinh, là một trong những ngành được ghi danh tuyển sinh nhiều, và một số trường có điểm chuẩn rất cao. Chúng ta cùng tìm hiểu ngành báo chí, và giải mã các vấn đề hướng nghiệp cho ngành báo chí.

0

Sau 2 năm ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đời sống kinh tế – xã hội đã có nhiều biến động đáng kể. Trong đó, xu hướng nghề nghiệp của học sinh, sinh viên cả nước trong năm qua cũng có nhiều thay đổi rõ rệt.

0

Một số bạn đã lựa chọn đi làm thêm để sớm hòa nhập với những thay đổi của môi trường sống, nếu bạn cũng nằm trong danh sách này thì đừng bỏ qua “lời giải đáp” về điều kiện cần và đủ đối với du học sinh Mỹ làm thêm, cũng như bạn có thể được gì, mất gì, hoặc công việc nào phù hợp với cá nhân bạn nhé!

0

Du học sinh, người lao động đi làm tại Úc đôi khi gặp những vấn đề liên quan đến công việc chưa suôn sẻ như mong muốn. Để tránh những điều chưa hay, bạn có thể xem những chia sẻ dưới đây của người trong cuộc để có hướng đi cho bản thân nhé.

0

Các phương tiện truyền thông số và ngành Marketing ở Việt Nam đang phát triển rất nhanh so với các ngành kinh tế truyền thống khác. Và nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội với ngành marketing, đừng chần chừ, hãy tự tin theo đuổi nó.

0

Trung bình một năm, du học sinh Canada phải trả $29,000 tiền học phí. Chi phí sinh hoạt tối thiểu theo yêu cầu của chính phủ là $12,000/năm. Như vậy, trung bình du học sinh sẽ mất tổng cộng $41,000/năm. Du học sinh Canada có thể kiếm đủ tiền trả học phí hay không? Hãy thử tính toán nhé!
Trung bình một năm, du học sinh Canada phải trả

0

Canadian work experience (kinh nghiệm làm việc tại Canada) có lẽ là câu chuyện được rất nhiều các bạn du học sinh quốc tế rất quan tâm, đây chắc chắn là một trong những yếu tố hàng đầu của các nhà tuyển dụng Canada muốn tìm kiếm ở các bạn.

0

Dù bạn có đi xin thực tập, part-time hay full time job thì vẫn phải trải qua các giai đoạn khác nhau từ viết resume, tìm kiếm việc, và phỏng vấn.

1 2 3 4