Chuyên mục: Việc làm và hướng nghiệp

0

Sau 2 năm ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đời sống kinh tế – xã hội đã có nhiều biến động đáng kể. Trong đó, xu hướng nghề nghiệp của học sinh, sinh viên cả nước trong năm qua cũng có nhiều thay đổi rõ rệt.

0

Một số bạn đã lựa chọn đi làm thêm để sớm hòa nhập với những thay đổi của môi trường sống, nếu bạn cũng nằm trong danh sách này thì đừng bỏ qua “lời giải đáp” về điều kiện cần và đủ đối với du học sinh Mỹ làm thêm, cũng như bạn có thể được gì, mất gì, hoặc công việc nào phù hợp với cá nhân bạn nhé!

0

Du học sinh, người lao động đi làm tại Úc đôi khi gặp những vấn đề liên quan đến công việc chưa suôn sẻ như mong muốn. Để tránh những điều chưa hay, bạn có thể xem những chia sẻ dưới đây của người trong cuộc để có hướng đi cho bản thân nhé.

0

Các phương tiện truyền thông số và ngành Marketing ở Việt Nam đang phát triển rất nhanh so với các ngành kinh tế truyền thống khác. Và nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội với ngành marketing, đừng chần chừ, hãy tự tin theo đuổi nó.

0

Trung bình một năm, du học sinh Canada phải trả $29,000 tiền học phí. Chi phí sinh hoạt tối thiểu theo yêu cầu của chính phủ là $12,000/năm. Như vậy, trung bình du học sinh sẽ mất tổng cộng $41,000/năm. Du học sinh Canada có thể kiếm đủ tiền trả học phí hay không? Hãy thử tính toán nhé!
Trung bình một năm, du học sinh Canada phải trả

0

Canadian work experience (kinh nghiệm làm việc tại Canada) có lẽ là câu chuyện được rất nhiều các bạn du học sinh quốc tế rất quan tâm, đây chắc chắn là một trong những yếu tố hàng đầu của các nhà tuyển dụng Canada muốn tìm kiếm ở các bạn.

0

Dù bạn có đi xin thực tập, part-time hay full time job thì vẫn phải trải qua các giai đoạn khác nhau từ viết resume, tìm kiếm việc, và phỏng vấn.

0

Dù bạn có đi xin thực tập, part-time hay full time job thì vẫn phải trải qua các giai đoạn khác nhau từ viết resume, tìm kiếm việc, và phỏng vấn. Bài viết này mình sẽ chia sẻ 1 vài tip mà mình thấy hiệu quả, hi vọng giúp trải nghiệm xin việc của các bạn hoàn hảo hơn.

0

Đối với những ai đang tìm hiểu về du học Canada thời gian gần đây, chắc hẳn đã quá quen thuộc với chương trình Co-op, thực tập hưởng lương. Đây là chương trình nhận được nhiều đánh giá tốt tại Canada, mang lại cho du học sinh nhiều kinh nghiệm hơn về ngành nghề mình lựa chọn trong quá trình còn ngồi trên ghế nhà trường, đồng thời tạo thêm sự tự tin cho du học sinh trước khi bắt đầu chính thức công việc.

0

Mỗi người đều có ước mơ và cách thực hiện ước mơ của bản thân mình. Bạn có thể lập nghiệp tại Việt Nam hoặc tại nước ngoài bằng nghề nghiệp mà bạn yêu thích. Dưới đây là tâm sự – trải nghiệm về hành trình vượt khó để đến Canada định cư của chàng trai người Sóc Trăng, các bạn cùng xem nhé.

0

Đi làm thêm có lẽ là trải nghiệm thú vị nhất suốt quãng đời du học của mình, đây là sự ưu ái của chính phủ Canada dành cho du học sinh quốc tế để có thể vừa kiếm thêm thu nhập cho bản thân, vừa xây dựng thêm kinh nghiệm làm việc và networking tại Canada.

0

Du học sinh muôn tìm được công việc thực tập ưng ý bạn nhớ viết thư xin việc thật ấn tượng và chuẩn với nước văn hóa nước bạn đang du học. Đây là những bí kíp giúp bạn viết thư dành được hảo cảm nhiều nhất.

0

Có nhiều bạn có suy nghĩ theo hướng học càng cao thì thu nhập càng cao nhưng trên thực tế hoặc Đại học hay Trung cấp không quan trọng, quan trọng là ngành nghề phù hợp, có tiềm năng phát triển và phải có sự đam mê, yêu nghề các em sẽ thành công.

0

Từ ngày 15 này lương tăng 15%, số đẹp không? Quá đẹp. Làm gì mà mới 1 năm cống hiến công ty tăng lương cho 3 lần, hay không? Quá hay. Có bí quyết gì không? Chả có bí quyết gì, mình chỉ có mỗi một việc là làm cho giá trị bản thân mình tăng lên, nôm na là “value” – “giá trị” nhé các bạn:

0

Job offer và intership (thực tập) rất quan trọng với bất kì du học sinh Canada nào. Khi bạn thực tập, cần phát huy hết khả năng để nhận được job offer nhé. Vậy nhận job offer sau khi thực tập có dễ không? Cùng SSDH xem bài viết sau nhé.

0

Chọn ngành có tính chất quyết định cuộc đời tương lai của bạn. Hãy xem những chia sẻ dưới đây nhé. Hi vọng các bạn sẽ chọn được nghề theo ước mơ của bản thân mình.

1 2 3