Canada: Hai giấy tờ phải cập nhật ngay khi có PR

0

SSDH – Việc có được PR chắc chắn sẽ khiến nhiều con tim thổn thức, cảm xúc vỡ òa vì thành quả đạt được sau khoảng thời gian cố gắng không ngừng nơi xứ người. Nhưng hãy nhớ đừng ngủ quên trong chiến thắng, bởi vì sau đó, chúng ta sẽ còn rất nhiều việc cần phải làm khi đã nắm trong tay “miễn tử kim bài” này.

Trong bài này, chúng tôi sẽ lưu ý về 2 loại giấy tờ các bạn cần phải đổi càng sớm càng tốt ngay khi có PR nhé !!!

SIN

Với student và worker, SIN sẽ thường bắt đầu bằng số 9 và có giá trị dựa trên độ dài của Study Permit hoặc Work Permit. Chính vì vậy, khi bạn chính thức trở thành Permanent Residence ở Canada, bạn nên tiến hành đổi SIN càng nhanh càng tốt để cập nhật theo tình trạng hiện tại của bạn và gia hạn thời gian.

Lưu ý
– Hiện tại, do dịch nên Canada cho phép apply online. Tuy nhiên, hình thức này sẽ mất thời gian khá lâu so với việc đi đến Service Canada khu vực bạn sống để làm trực tiếp. Chỉ mất tối đa 15 phút là xong.
– Thêm một điểm cần lưu ý, SIN ảnh hưởng nhiều đến các vấn đề thuế má và phúc lợi các bạn được hưởng. Vì thế, các bạn nên vào CRA account của bạn để tải về các giấy tờ và thông tin thuế quan trọng của các năm trước, tránh trường hợp có thể xảy ra sự xáo trộn hoặc thay đổi khi cập nhật SIN mới

HEALTH CARD (thẻ bảo hiểm) 

Health card có thể được xem là loại thẻ rất quan trọng đối với bất cứ ai đang làm việc và sinh sống tại Canada vì giúp bạn được khám chữa bệnh miễn phí. Cũng tương tự với SIN, nó có thời hạn sử dụng và bạn nên thay đổi thẻ mới ngay khi có PR càng sớm càng tốt.
Bạn có thể apply online trong thời gian dịch. Tuy nhiên, cách nhanh nhất vẫn là đến trực tiếp Service Ontario (hay tỉnh bang bạn) để đổi.

Lưu ý
– Không phải Service Ontario nào cũng thực hiện service này, nên bạn cần kiểm tra nơi gần bạn nhất nhé.
-Sẽ mất tầm 4 tuần để thẻ đến tay bạn, nhưng an tâm vì bạn sẽ được nhận giấy xác nhận để sử dụng tạm thời trong thời gian chờ.

Để thực hiện được hai loại giấy tờ trên, bạn cần mang theo
– SIN hiện tại
– Health Card hiện tại
– Thẻ PR/coPR
– Passport
– Đặc biệt là không tốn tiền

SSDH (theo thodiacanada)

Share.

Comments are closed.