CẬP NHẬT KẾT QUẢ KHÁM SỨC KHỎE Ở CANADA NHƯ THẾ NÀO?

0

SSDH- Cập nhật kết quả khám sức khoẻ ở Canada là điều rất được quan tâm của các du học sinh tại Canada đặc biệt là đối với những bạn đã ra khỏi Canada trên 6 tháng và các bạn đã có visa nhưng vì dịch nên defer khóa học hoặc học online tại Việt Nam và giờ muốn bay sang nhập học tại Canada trong thời gian sắp tới thì chính phủ Canada yêu cầu các bạn phải thực hiện việc khám sức khỏe lại thì mới đủ điều kiện nhập cảnh.

[Tham khảo: Quá trình tự xin LOA và xin visa Canada online khi du học]

Nếu chỉ là đi khám sức khỏe đơn thuần thì không có gì phải bàn. Nhấc điện thoại, bấm số IOM hay Careone 1 phút 30 giây là xong. Vấn đề chúng ta thường gặp là kết quả medical check của bạn sẽ được 2 đơn vị này gửi trực tiếp tới bộ phận chuyên trách của Canada để cập nhật và không ít trường hợp bị chậm trễ dẫn đến tình trạng có thể gặp trục trặc trong quá trình check-in tại sân bay Việt Nam.

[ Tham khảo: Các loại bảo hiểm y tế du học sinh Canada cần biết ]

Dưới đây là một email mẫu dành cho các bạn muốn đẩy nhanh quá trình cập nhật kết quả khám sức khỏe tới cơ quan chuyên trách

Lưu ý – Nội dung chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng điều chỉnh cho phù hợp với từng trường hợp cụ thể:

To : HOCHIImmigration@international.gc.ca

Subject: Asking for Updating Medical Check Report

Dear Sir/Madam,

My full name is CANADA KHONG XA

Passport Number – ABCXYZ

Date of Birth – 20 Feb 2000

UCI – 416 678 0990

Application Number: S314224448

I am writing this email to request for updating Medical Check Result.

On 20 Feb 2022, I took the medical check at IOM/CareOne clinic with my UMI: U00461891011 and this health report is valid until 20 Feb 2023.

Could you please update my latest medical check result as I am going to depart for Canada in March 2022. I attached in this email

– Passport

– Medical check result

Thank you for your help and have a great day!

Trong trường hợp đã viết tâm thư mà vẫn không có phản hồi thì bạn có thể mang theo xác nhận khám sức khỏe mà bạn đã nhận được tại IOM và CareOne khi đến sân bay để đưa cho nhân viên phụ trách phần check-in giải quyết.

Lưu ý là nên khám sức khỏe trước ngày bay tối thiểu trước 6 tuần để tránh đêm dài lắm mộng nha cả nhà, chúc mọi người tuần mới tốt lành !

[ Tham khảo : Khám sức khỏe du học Canada cần trải qua những quy trình nào? ]

SSDH ( Nguồn- Minh Triết, CANADA KHÔNG XA)

 

Share.

Leave A Reply